กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_toptoptop3934 
30-06-2020 11:17 view : 2045
รวมคำตอบจากผู้พัฒนา League of Legends: Wild Rift ที่ถูกถามจากทางบ้านมากที่สุด พร้อมยังเผยว่าแชมเปี้ยนที่ดีไซน์ออกมายากที่สุดคือ Braum

 

หลังจากที่การทดสอบ Alpha Test ของ League of Legends: Wild Rift ได้จบลง ก็ทำให้แฟนๆ หลายคนต่างตั้งหน้าตั้งตาเฝ้ารอข่าวสารการอัปเดตจากทาง Riot Games อย่างใจจดใจจ่อ และล่าสุดทางผู้พัฒนาเกมอย่าง Riot ก็ได้ออกมาตอบคำถามจากทางบ้านที่ถูกถามเข้ามามากที่สุด

 

 

- League of Legends: Wild Rift จะส่งผลต่อตัวเกมเวอร์ชั่น PC มากแค่ไหน ?

ในตอนนี้เราต้องการพัฒนาระบบเกมเพลย์ให้เหมือนกับเวอร์ชั่น PC มากที่สุด แต่ก็ยังต้องการให้ League of Legends: Wild Rift เป็นเกมที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่าย เราไม่ต้องการให้มันซับซ้อนจนเกินไป แต่ก็จะมีบางอย่างใน Wild Rift ที่เหมือนเวอร์ชั่น PC เช่น ระบบป่า, ภูมิประเทศ และในอนาคตจะมีการนำฟีเจอร์ต่างๆบน PC จะถูกเอามาใส่บนเวอร์ชั่นมือถือแน่นอน แต่ก็จะมีบางอย่างที่ League of Legends: Wild Rift จะแตกต่างจากบนเวอร์ชั่น PC เช่นกัน ส่วนทางด้านแชมเปี้ยน เราก็พยายามที่จะทำให้เหล่าแชมเปี้ยนใน LoL Wild เหมือนบนเวอร์ชั่น PC มากที่สุด แต่เรื่องนี้เราจะต้องนำไปพูดคุยกับทีมพัฒนาอีกที

 

- แชมเปี้ยนตัวไหนที่ดีไซน์ออกมายากที่สุด ?

มีแชมเปี้ยนอยู่สองตัวที่ทางเราคิดว่าทำออกมาได้ยากที่สุด แชมเปี้ยนตัวแรกได้แก่ Braum เนื่องจากมันมีสกิลที่เน้นการมีปฏิสัมพันธ์กับแชมเปี้ยนตัวอื่นๆ และบางสกิลของ Braum สามารถใช้ได้ทั้งฝั่งทีมตัวเองและฝั่งตรงข้าม ทำให้มันเป็นเรื่องที่ยากเหมือนกันสำหรับทีมพัฒนา ส่วนตัวที่สองก็คือ Jhin และ Ziggs เนื่องจากมันเป็นแชมเปี้ยนที่ถูกออกแบบมาเพื่อเมาส์และคีย์บอร์ด ฉะนั้นการที่จะต้องนำสองแชมเปี้ยนตัวนี้มาพอร์ทลง League of Legends: Wild Rift จึงเป็นอะไรที่ยากเหมือนกัน

 

- จะมี skins แชมเปี้ยนแบบ exclusive หรือไม่ ?

ต้องบอกว่าทางเรามีตัวเลือกมากมายในการทำ skins ตัวละครต่างๆบน League of Legends: Wild Rift และแน่นอนว่ามันเป็นอะไรที่เราให้ความสำคัญกับ skin แบบ exclusive ในอนาคตมันจะมีแน่นอน แต่ในตอนนี้เรายังไม่ได้เริ่มทำงานเกี่ยวกับเรื่องนี้เลย

 

- จะมีการจัดกิจกรรมพิเศษทั้งบน PC และ Mobile หรือไม่ ?

แน่นอน! ต้องบอกว่ามันจะมีกิจกรรมพิเศษตลอดทั้งปีเลยแหละ และเรากำลังวางแผนที่จะติดต่อกับเหล่าผู้พัฒนา LoL เวอร์ชั่น PC ในการหารือร่วมกันเกี่ยวกับเรื่องนี้ และแน่นอนว่าทางเราจะจัดกิจกรรมแบบไม่ให้ซ้ำกันเลยแหละ

 

- คุณพัฒนาระบบการควบคุมบนเวอร์ชั่น Mobile ยังไง? แล้วคุณต้องเพิ่มปุ่มที่เอาไว้ใช้สำหรับการคลิกหรือไม่?

Wild Rift ได้รับการสนใจเป็นอย่างมากเกี่ยวกับการพัฒนาเรื่องระบบควบคุมในเกม และด้วยเป้าหมายของเราที่ต้องการให้การควบคุมมันเหมือนบนเวอร์ชั่น PC มากที่สุด และนั่นคือเหตุผลที่คุณได้เห็นลูกศรบอกทิศทางกลายเป็นสีเหลืองเมื่อเป้าหมากถูกเลือก และในอนาคตเราจะพัฒนาให้ผู้เล่นสามารถปรับแต่งระบบควบคุมได้ตามใจชอบ

 

 

- จะมีระบบ Voice Chat หรือไม่ ?

แน่นอน!

 

 

- จะมีการเพิ่มภาษาตามเซิร์ฟเวอร์ของประเทศต่างๆ หรือไม่? หรือมีแค่ภาษาอังกฤษเท่านั้น ?

เรากำลังทำงานอย่างหนักเกี่ยวกับเรื่องนี้ และเป้าหมายเราก็คือการเพิ่มภาษาต่างๆ ในเกมให้ได้มากที่สุด แต่ด้วยเหตุการณ์โควิด-19 ทำให้การพัฒนาของเราเกิดความล่าช้าอย่างเลี่ยงไม่ได้ ทำให้ในตอนนี้มีแค่ภาษาโปรตุเกสเท่านั้นที่เราได้เพิ่มเข้าไปล่าสุด แต่ในอนาคตคุณจะได้เห็นการเพิ่มภาษาต่างๆเข้าไปในตัวเกมแน่นอน

 

เรียกได้ว่าคำตอบของผู้พัฒนาค่อนข้างใส่ใจมากทีเดียว และเชื่อแน่ว่าคำถามยอดฮิตที่ใครหลายๆคนเคยสงสัย ตอนนี้น่าจะถูกคลี่คลายลงเรียบร้อยแล้ว

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

ที่มา : notagamer

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เกมเมอร์ League of Legends วัย 50 ปี ไต่แรงค์ Platinum ได้สำเร็จ
หลังใช้เวลานานถึง 7 ปี พร้อมเผยมันคือหนึ่งในความสำเร็จของชีวิต
ลูกชายชุบหัวใจพ่อที่แตกสลาย กลับคืนมาได้ด้วยเกม League of Legends
จากคนที่เก็บตัวเงียบไม่พบใคร จนกระทั่งได้พบโลกใบใหม่ที่ดีกว่าเดิม