กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_Youryu 
05-06-2020 15:10 view : 374
GTA Online และ Red Dead Online ปิดเซิร์ฟเวอร์ 2 ชม. เพื่อเป็นเกียรติให้กับจอร์จ ฟลอยด์ รวมถึงปิดระบบ Social Point ในอีก 3 เกมของ Rockstar ด้วย

 

การประท้วงเรียกร้องความเป็นธรรมให้ George Floyd ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่องในประเทศอเมริกา ตลอดเวลาที่ผ่านมามีหน่วยงาน ดารา ไปจนถึงนักพัฒนาเกมและผู้จัดจำหน่ายได้ออกมาแสดงตัวสนับสนุนการต่อต้านการเหยียดสีผิว โดยล่าสุดทาง Rockstar Games, 2K Games และบริษัทแม่อย่าง Take-Two Interactive ได้ออกมาสนับสนุนการประท้วงนี้ด้วยการปิดเซิร์ฟเวอร์ Grand Theft Auto Online, Red Dead Online และ NBA 2K เป็นเวลา 2 ชั่วโมงเมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมาเพื่อเป็นเกียรติแก่ George Floyd

 

 

Floyd ผู้ชายผิวสีที่ตายระหว่างการถูกจับกุมโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเขาโดนจับกดลงไปที่พื้นแบบนอนคว่ำ จากนั้นมีเจ้าหน้าที่คนหนึ่งใช้เข่ากดทับลงไปที่หลังคอของเขาเป็นเวลาเกือบ 9 นาที ทำให้ Floyd เสียชีวิต โดยตลอดระยะเวลาที่ถูกกดนั้น Floyd ได้ตะโกนบอกตลอดเวลาว่าเขาหายใจไม่ออก และเขากำลังจะตาย และการตายของเขาทำให้เกิดการประท้วงไปมากกว่า 50 เมืองในอเมริกา และเกิดการรณรงค์ไปทั่วโลกในเรื่องของการเหยียดสีผิว

 

 

ทวิตเตอร์ของ Rockstar ได้ทวิตข้อความว่า Black Lives Matter โดยระบุว่า “เพื่อเป็นเกียรติแก่ George Floyd ในวันที่ 4 มิถุนายน 2020 เราจะปิดเซิร์ฟเวอร์เป็นเวลา 2 ชั่วโมงซึ่งในเวลานั้นจะทำให้ผู้เล่นไม่สามารถเข้าเล่นเกมออนไลน์ได้ ได้แก่ Grand Theft Auto Online และ Red Dead Online”

 

“หวังว่าพวกคุณทุกคนจะเข้าร่วมกับเราในการต่อต้านการเหยียดสีผิวด้วยการสนับสนุนครอบครัวของพวกเขา ธุรกิจของคนผิวสี การเดินขบวนบนถนน รวมถึงสร้างพันธมิตรร่วมกัน” Rockstar ทวิตเพิ่มเติม ซึ่งในตอนท้ายของลิงค์ทางบริษัทได้แนบลิงค์ไปยัง Charity Navigator ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ไม่หวังผลกำไรในการบริจาคเงินเพื่อสนับสนุนสิทธิมนุษยชน

 

 

นอกจากจะปิดเซิร์ฟเวอร์เกมออนไลน์แล้ว ทาง Rockstar ยังปิดระบบ Social Point ภายในเกม NBA 2K, Dragon City, และ Monster Legend ในช่วงวันพฤหัสที่ผ่านมาด้วยเช่นกัน

 

Take-Two Interactive ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “George Floyd จะถูกจดจำในฐานะเครื่องเตือนใจว่าการเหยียดสีผิว และความรุนแรงเป็นสิ่งที่ไม่สามารถยอมรับได้ เราต้องการสนับสนุนการต่อต้านการเหยียดสีผิวให้หมดไป เรายืนหยัดในความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับชุมชนคนผิวดำต่อความเน่าเฟะของระบบซึ่งทำให้เกิดความขัดแย้งและการแบ่งแยกในสังคมของเรา”

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

ที่มา : polygon

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อลังการ! แฟนคลับเนรมิต GTA: San Andreas ใน Unreal Engine 4
เปลี่ยนโฉมเกมคลาสสิกให้ดูทันสมัยมากขึ้นอย่างผิดหูผิดตา
5 เกม Open World ที่ยังคงได้ไปต่อในปัจจุบัน
และ 5 เกม Open World ที่กระแสเงียบหายไปแล้ว
10 เรื่องชวนขัดใจในเกม GTA
ตั้งภารกิจสุดโหด, ตัวละครว่ายน้ำไม่เป็น, ตำรวจสุดน่ารำคาญ