เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
05-08-2019 13:50 view : 805
SNK เตรียมเปิดตัวเครื่องเล่นเกมคอนโซลใหม่ล่าสุดในรอบหลายสิบปี การกลับมาของเจ้าพ่อเกม Arcade สู่วงการเกมคอนโซล

 

ในปัจจุบันถ้าเราจะพูดถึงเกมคอนโซลก็คงจะหนีไม่พ้นเครื่องเล่นจากสามค่ายดังอย่าง PlayStation 4, Xbox One และ Nintendo Switch ที่ครองส่วนแบ่งในตลาดฝั่งคอนโซลกันตามความฮิตคละๆ กันไป แต่ถ้าเราย้อนกลับไปสักนิดก็จะมีอีกสองค่ายที่ปัจจุบันหันมาพัฒนาซอฟต์แวร์กันเต็มตัวนั่นก็คือ SEGA และ SNK นั่นเอง ซึ่งทั้งสองค่ายก็ยอมยกธงขาวกันไปเรียบร้อยเป็นเวลากว่าสิบปีเข้าไปแล้ว

 

ล่าสุด SNK ก็ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการผ่านบัญชี Twitter ว่าเครื่องเล่นเกม NEOGEO รุ่นใหม่แกะกล่องกำลังอยู่ในการพัฒนา โดยเจ้าเครื่องเล่นคอนโซลใหม่นี้จะมาพร้อมกับรูปร่างที่ทันสมัยและยังสามารถเชื่อมต่อกับ NEOGEO Mini ได้อีกต่างหาก และผู้เล่นจะได้รับประสบการณ์ในแบบที่ไม่เคยมาก่อนพร้อมทิ้งท้ายว่าอย่าลืมติดตามกันด้วย

 

 

ต้องบอกเลยว่าน่าติดตามสุดๆ สำหรับการกลับมาคราวนี้เนื่องจาก SNK เองก็วางมือจากการพัฒนาเครื่องเล่นเกมคอนโซลของตัวเองไปเป็นเวลากว่าสิบปีแล้ว (หากไม่นับ NEOGEO Mini ที่เป็นเครื่องเล่นเกมเก่า) ซึ่งสังเกตได้ว่าพักหลังก็มีเกมใหม่ๆ ในซีรี่ส์ของค่ายนี้มากมายไม่ว่าจะเป็น The King of Fighters, Samurai Shodown 2019 รวมไปถึงเกมต่อสู้รวมดาวสาวเซ็กซี่อย่าง SNK Heroines: Tag Team Frenzy ที่ดูเหมือนว่าทุกเกมน่าจะตบเท้ากันมาลงให้กับ NEOGEO รุ่นใหม่นี้กันหมด

 

 

 

ผลงานเก่าอย่าง NEOGEO ก็เป็นเครื่องเล่นเกมที่โด่งดังมากๆ เลยครับไม่ว่าจะเป็นในต่างประเทศหรือในประเทศไทยบ้านเราก็มีคนนำเข้ามาขายเหมือนกัน โดยซอฟต์แวร์เกมก็จะหนีไม่พ้นเกม Arcade ดังๆ จาก SNK ทั้งสิ้น เช่น The King of Fighters, Metal Slug หรือว่าจะเป็น Garou: Mark of the Wolves 

 

สิ่งที่เป็นที่พูดถึงกันก็คือสเปคสุดแรงที่ทำให้ภาพในเกมพริ้วไหวสวยงาม และการออกแบบตัวละครที่โดนใจโจ๋ หากแต่ว่าราคาของตลับเกมก็แพงแสนแพงเทียบเท่ากับเครื่องเล่นเกมเลยทีเดียว ต่อมาในภายหลังก็มีการวางจำหน่าย NEOGEO CD ที่มีสเปคแบบเดียวกันแต่เปลี่ยนมาใช้สื่อการเล่นเกมแบบ CD แทน แล้วก็โดนแฟนเกมยี้เพราะว่าตัวเครื่องใช้เวลาโหลดเกมนานเป็นนาทีเนื่องจากความเร็วในการอ่านอยู่ที่ 1x เท่านั้น 

 

การประกาศวางจำหน่ายเครื่องเกมครั้งนี้จึงน่าสนใจมากๆ ว่าในยุคสมัยปัจจุบันนี้ SNK จะมาไม้ไหนอีก จะเดินเกมการตลาดแบบเดิมไหม และจะสามารถสู้กับอีกทั้งสามค่ายที่เหลือได้หรือไม่ อย่างไรก็ตามแน่นอนว่า ThisIsGame Thailand จะไม่พลาดนำข่าวมาแบ่งปันเพื่อนๆ กันอีกครั้งครับ

 

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Express

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Samurai Spirits ลิขสิทธิ์แท้บนมือถือ เปิดให้บริการในแดนปลาดิบแล้ว
เกมมือถือแอคชั่นฟันดาบ สาดคอมโบสะใจ ที่เคยเปิดให้บริการมาแล้วโดย Tencent
สุดเซอร์ไพรส์! SNK เปิดตัว The King of Fighters XV กลางงาน EVO 2019
ภาคต่อของเกมต่อสู้ฉายาคู่แข่งตลอดกาลของ Street Fighters
Samurai Spirits ลิขสิทธิ์แท้บนมือถือ เปิดทดสอบในแดนปลาดิบแล้ว
เกมมือถือแอคชั่นฟันดาบ สาดคอมโบสะใจ ที่เคยเปิดให้บริการมาแล้วโดย Tencent
เอาใจสาวๆ! SNK เผยโฉม The King of Fighters for Girls เกมจีบหนุ่มบนมือถือจากเกมต่อสู้ชื่อดัง
เปลี่ยนสมรภูมิรบให้เป็นสมรภูมิรักกับเหล่านักสู้หนุ่มหล่อจากซีรีย์ KOF