กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ธุรกิจเกม
Global
Posted by : TF_Youryu 
06-07-2020 16:48 view : 7391
Sony ประกาศเปลี่ยนชื่อเป็นครั้งแรกในรอบ 60 ปี เพิ่มโอกาสในการลงทุนในธุรกิจอื่น ๆ ควบคู่ไปกับสินค้าอิเล็กทรอนิกส์

    

มีข่าวใหญ่มาให้ผู้อ่านได้ติดตามกันครับ เมื่อล่าสุดทาง Sony China ได้ออกมายืนยันแล้วว่าทาง Sony ประกาศเตรียมเปลี่ยนแปลงชื่อบริษัท หลังจากที่ใช้ชื่อนี้มานานกว่า 74 ปี โดยการเปลี่ยนแปลงชื่อในครั้งนี้ได้ผ่านความเห็นชอบจากผู้ถือหุ้น และคณะกรรมการบริษัทเป็นที่เรียบร้อย และในเดือนเมษายน 2021 Sony จะกำเนิดขึ้นใหม่ในชื่อ Sony Group ครับ

 

Sony เป็นบริษัทข้ามชาติจากญี่ปุ่น ธุรกิจหลักคือการพัฒนาผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ โดยบริษัทได้ก่อตั้งขึ้นในปี 1946 โดย Jing Shenda และ Shoda Morita โดยคุณ Shenda มีพื้นฐานในการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีในขณะที่มีความสามารถในการประชาสัมพันธ์และการตลาดอีกด้วย ทุกวันนี้สำนักงานใหญ่ของ Sony ตั้งอยู่ที่เมืองโตเกียว

 

 

ต้องบอกว่านี่เป็นครั้งแรกของ Sony ที่เปลี่ยนชื่อบริษัทหลังจากที่ใช้ชื่อนี้มามากกว่า 70 ปี โดยการเปลี่ยนแปลงชื่อในครั้งนี้จะบ่งบอกถึงตำแหน่งที่กว้างขวางขึ้น โดยทางเว็บไซต์ gizchina ได้แสดงความเห็นไว้ว่า “Sony เป็นบริษัทที่เน้นพัฒนาผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ การเปลี่ยนแปลงชื่อในครั้งนี้จะเป็นการประกาศชัดเจนว่า Sony จะเพิ่มโอกาสในการลงทุนในธุรกิจอื่น ๆ ซึ่งแน่นอนว่าเป้าหมายของบริษัทคือการดำเนินธุรกิจอื่น ๆ ควบคู่ไปกับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์”

 

Yoshida Kenichiro ซีอีโอของ Sony ได้บอกว่า “เราตัดสินใจเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น Sony Group เพราะเราต้องการใช้ประโยชน์จากความหลากหลายของธุรกิจของเราอย่างเต็มที่เพื่อส่งเสริมการพัฒนาและวิวัฒนาการของธุรกิจ”

 

อย่างไรก็ตามการเปลี่ยนแปลงชื่อบริษัทของ Sony ในครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกของบริษัทครับ เพราะเดิมทีในช่วงก่อตั้งในปี 1946 บริษัทใช้ชื่อว่า Tokyo Telecommunications Industry Co., Ltd. ก่อนจะเปลี่ยนมาเป็น Sony ในปี 1958 ซึ่งในตอนนั้นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทอย่างคุณ Shoda Morita มีเป้าหมายในการสร้างชื่อบริษัทในระดับโลก และทาง Yoshida เชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้จะพาบริษัทเติบโตขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

ที่มา : gizchina

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Sony เผยเหตุผลที่ PS5 ไม่รองรับ DualShock 4
เป็นเรื่องของฟีเจอร์การทำงานแบบใหม่ที่หาไม่ได้ในตัวเก่า
เผยข้อมูลใหม่เกี่ยวกับทีวี Sony ที่รองรับการเล่น PS5
อาจจะยังไม่พร้อมสำหรับการใช้งานจริงในตอนนี้
Sony เปิดให้สำรวจ DualSense แบบ 360 องศาแล้ว
ช่วยไขข้อข้องใจเกี่ยวกับปุ่มและพอร์ตที่มีในตัวจอย
เผยข้อมูลราคาชุดใหม่ของ PS5 จากร้านค้าชื่อดังอย่างคาร์ฟูร์
ราคาตรงกับข่าวลือที่เป็นมาโดยตลอดทั้งรุ่นปกติและดิจิทัล