กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 คอนโซลและ PC
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
05-08-2020 11:40 view : 884
Sakuna: Of Rice and Ruin เผยเกมเพลย์การดำนาปลูกข้าว ผลงานเกมใหม่ที่ผสมผสานระบบแอคชั่น Side-scrolling กับการจำลองชีวิตทำฟาร์ม

 

XSEED Games และ Marvelous ได้ปล่อยวิดิโอใหม่ของ Sakuna: Of Rice and Ruin เกมแอคชั่น - ทำฟาร์มใหม่ล่าสุดออกมาแล้ว โดยในคราวนี้จะเป็นการเน้นย้ำไปที่ระบบทำฟาร์ม และการดำนาเป็นพิเศษ ซึ่งผู้เล่นจะได้ยินเสียงจากสัตว์ป่าหรือแมลงตามธรรมชาติ ให้อารมณ์ตำนานพื้นบ้านของประเทศญี่ปุ่นได้อย่างงดงามตลอดระยะเวลา 2 นาที

 

เริ่มต้นตั้งแต่การดูแลสัตว์จำพวกเป็ด, การใช้ควายไถนา หรือขุดหน้าดินด้วยจอบ หลังจากนั้นก็จะมีการดำนาจริงๆ ให้ผู้เล่นได้ลงพื้นที่ในแปลงขนาดใหญ่ก่อนจะปิดท้ายด้วยการเก็บเกี่ยว ซึ่งเพลงประกอบก็ทำให้เรานึกถึงบรรยากาศชนบทอันอบอุ่นด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้ารีบมาดูกันข้างล่างนี้เลยครับ

 

 

อีกด้านหนึ่ง Sakuna: Of Rice and Ruin เป็นเกมที่ผสมผสานความเป็นเกม Action แบบ Side-Scrolling 2.5D กับระบบการคราฟต์ที่ล้ำลึก และการจำลองการทำฟาร์ม ซึ่งเกมถูกพัฒนาโดยทีมคู่หูอินดี้ที่ชื่อว่า Edelweiss ผู้เคยสร้างผลงานชื่อดังมาแล้วอย่างเกม Astebreed มาแล้ว โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Sakuna ผู้ที่ถูกเนรเทศไปยังหมู่บ้านแห่งหนึ่ง และเธอจะต้องพิสูจน์ตัวเองในฐานะเทพธิดาแห่งการเก็บเกี่ยวจากการทำนา และช่วยเหลือมนุษย์ให้ได้

 

Sakuna: Of Rice and Ruin มีกำหนดวางจำหน่ายบน PlayStation 4, Nintendo Switch และ PC ในวันที่ 10 พฤศจิกายนนี้ ถ้าหากใครกำลังมองหาเกมแอคชั่นแนวใหม่ที่ผสมผสานองค์ประกอบแบบ Simulation ก็ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากๆ เพราะว่ามีทั้งระบบการผจญภัย, การทำฟาร์ม และเนื้อเรื่องที่เข้มข้นน่าติดตามรอคอยเราอยู่ สำหรับโอกาสหน้าจะมีเกมไหนมาแนะนำกันอีกก็ขอเชิญติดตามชมเร็วๆ นี้ครับ

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Nmia.Gaming

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Sakuna: Of Rice and Ruin เผยเกมเพลย์ระบบทำอาหาร - คราฟต์ไอเทม
เข้าไปขุดแร่เพื่อนำมาคราฟต์เป็นอุปกรณ์ทำฟาร์ม หรือจะทำอาหารสูตรเด็ดก็ได้
Sakuna: Of Rice and Ruin เผยเกมเพลย์ต่อสู้ชวนน่าเล่น
มาดูระบบแอคชั่น คราฟต์ ทำฟาร์ม และอื่นๆ อีกมากมายกันได้เลย