กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 คอนโซลและ PC
Global
Posted by : TF_Youryu 
07-06-2019 18:40 view : 41160
น่าเล่น! Sakuna: Of Rice and Ruin เกมทำฟาร์มปลูกข้าวผสมผสาน Action ตัวใหม่ พร้อมปล่อยลง PC, PS4, Switch ในฤดูหนาวนี้

 

หากใครเป็นแฟนเกมทำฟาร์มสุดคิ้วท์จากทางญี่ปุ่นอย่าง  Sakuna: Of Rice and Ruin ที่เคยเปิดตัวไปแล้วครั้งหนึ่งในงาน E3 2018 ล่าสุดเกมนี้ได้ถูกพูดถึงอีกครั้ง ในครั้งนี้มีความคืบหน้าว่าเกมจะขยายแพล็ตฟอร์มที่จะลงเพิ่มอีกหนึ่งแพล็ตฟอร์มนั่นคือ Nintendo Switch ครับ

 

เกม Sakuna: Of Rice and Ruin ถูกพัฒนาโดยทีมคู่หูอินดี้ที่ชื่อว่า Edelweiss ผู้เคยสร้างผลงานชื่อดังมาแล้วอย่างเกม Astebreed ที่วางจำหน่ายในปี 2014 ที่อเมริกาเหนือ และยุโรป ในวันนี้พวกเขาทั้งสองได้กลับมาแสดงฝีมือในการพัฒนาเกมใหม่อีกครั้งครับ

 

 

Sakuna: Of Rice and Ruin เป็นเกมที่ผสมผสานความเป็นเกม Action แบบ Side-Scrolling กับระบบการคราฟต์ที่ล้ำลึก และการจำลองการทำฟาร์ม การผสมผสานนี้มีรูปแบบคล้ายๆ กับเกม Stardew Valley อยู่เล็กน้อย แต่ไม่ได้แปลว่าเกมนี้จะเป็นเกม Stardew Valley นะครับ เพราะเกมนี้มีอะไรที่น่าสนใจแตกต่างไปจากเกม Stardew Valley อยู่พอสมควร

 

เกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Sakuna เทพธิดาแห่งการเก็บเกี่ยวที่ถูกเนรเทศไปยังเกาะที่อันตรายพร้อมกับกลุ่มมนุษย์ที่ถูกขับไล่เช่นเดียวกัน ในขณะที่เธอสำรวจสภาพแวดล้อมที่สวยงามของเกาะ เธอจะพบบ้านในหมู่บ้านบนภูเขา และเธอจะต้องพิสูจน์ตัวเองว่าเธอคู่ควรกับตำแหน่ง “เทพธิดาแห่งการเก็บเกี่ยว” โดยการเก็บเกี่ยวข้าว และการปรับปรุงชีวิตของมนุษย์ให้ดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ให้ได้

 

 

แน่นอนว่าเกมนี้มีส่วนผสมของเกม  Action ฉะนั้นผู้เล่นเองก็ต้องเตรียมใจในการเข้าต่อสู้กับเหล่าปีศาจในตำนานของญี่ปุ่นจำนวนมาก โดย Sakuna จะใช้อาวุธที่เป็นอุปกรณ์การเกษตร รวมถึงผ้าวิเศษ ที่ใช้มัดศัตรู รวมถึงยึดเกาะกับฉากเพื่อเดินทางไปยังจุดต่างๆ ของแผนที่ นอกจากนี้ผู้เล่นจะต้องคราฟต์ไอเทมต่างๆ เพื่อใช้ในการผจญภัย และคราฟต์ไอเทมเพื่อใช้ในการทำฟาร์มด้วยเช่นกัน

 

เกมนี้ถูกพัฒนาโดย Edelweiss และจัดจำหน่ายในอเมริกาเหนือโดย  XSEED Games ปัจจุบันเกม Sakuna: Of Rice and Ruin กำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาและเตรียมที่จะวางจำหน่ายในช่วงฤดูหนาวที่จะถึงนี้ โดยเกมนี้จะมีให้เล่นบน PC, PS4 และ Switch ครับ

 

 

 

หากใครอยากดูภาพเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกม Sakuna: Of Rice and Ruin สามารถมาดูได้ ที่นี่ ครับ 

 

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : gematsu

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รออีกนิด! Sakuna: Of Rice and Ruin เลื่อนวางจำหน่ายเป็นปีหน้า
ผู้พัฒนาเผย 'เราอยากสร้างเกมที่เราภูมิใจ ไม่ใช่ต้องมานั่งเสียใจภายหลัง'