กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_Ninerio 
08-11-2019 17:30 view : 3689
6 เกมที่ไม่ใช่เกมแนวสยองขวัญ แต่กลับมีโมเมนต์สุดสยอง ให้แฟน ๆ ได้ขนลุก

 

ถึงแม้เกมในปัจจุบันจะมีเกมแนวสยองขวัญที่ทำให้แฟน ๆ ขนลุกขนพองกันแล้ว แต่ทว่า ก็มีเกมแนวปกติที่ไม่ใช่แนวสยองขวัญหลายเกมเช่นกันที่มีฉากบางฉากที่ทำออกมาน่ากลัว ซึ่งก็เพิ่มอรรถรสของเกมนั้น ๆ ให้ดูหลากหลายและสนุกมากขึ้นไปอีก แถมบางเกมก็ถ่ายทอดอารมณ์หลอน ๆ ของฉากนั้น ๆ ออกมาได้ดีด้วย และนี่ก็คือ Topic ที่เราจะมาพูดถึงกัน ล่าสุด simfluent.com ก็ได้ทำการรวบรวม 6 เกมดังที่ไม่ใช่แนวสยองขวัญ แต่กลับแทรกฉากสุดสยองเอาไว้ในเกมให้แฟน ๆ ได้ขนลุกขนพองมาฝากเพื่อน ๆ กัน มาดูกันดีกว่าว่ามีเกมไหนบ้าง

 

1. Batman: Arkham Knight (PC, PS4, Xbox One)

 

 

เกมแนวซุปเปอร์ฮีโร่สุดดาร์คจาก DC ซึ่งตัวเกมก็เน้นโทนมืด ๆ อยู่แล้ว ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าคงจะได้ชมความเท่ของแบทแมนกันแบบดาร์ค ๆ คูล ๆ แต่ก็ไม่น่าเชื่อว่าภายในเกม จะซ่อนฉาก Jump Scare สุดหลอนที่ทำเอาแฟน ๆ ล้มหน้าหงายไปได้เหมือนกัน โดยในตัวเกม มีฉาก ๆ นึงที่ Batman จะต้องเผชิญหน้ากับศัตรูร้ายที่ชื่อว่า Manbat มนุษย์ค้างคาวสุดสยอง ที่จู่ ๆ ก็โผล่หน้ามาแบบไม่ทันตั้งตัวพร้อมแผดเสียงร้องให้เราตกใจ บอกเลยว่าทำเอาหลายคนใจตกไปอยู่ถึงตาตุ่มและต้องตั้งสติกันใหม่เลยทีเดียว

 

2. Ark: Survival Evolved (PC, PS4, Switch และ Xbox One)

 

 

ลองจินตนาการภาพว่าตัวเองตื่นมาบนเกาะร้างแห่งหนึ่ง และเมื่อลืมตาขึ้นก็พบว่ามีสิ่งมีชีวิตร่างยักษ์ มีฟันแหลมคมกำลังจ้องจะกินเนื้อเราอยู่สิ แค่คิดก็สยองแล้ว และแน่นอนว่าฉากแบบนี้ แฟน ๆ ก็จะได้พบภายในเกม Ark: Survival Evolved นั่นเอง ซึ่งถึงแม้ว่าตัวเกมจะไม่ใช่เกมแนวสยองขวัญโดยตรง แต่การเผชิญหน้ากับไดโนเสาร์ดุร้ายในทุก ๆ ครั้งนั้น ก็ให้อารมณ์ไม่ต่างกับเกมสยองขวัญเลยแม้แต่น้อย ต่างกันแค่ความสยองไม่ได้เกิดจากผีหรือปิศาจก็เท่านั้น บอกเลยว่าเกม ๆ นี้ คนที่ขวัญอ่อนมาก ๆ ก็อาจจะไม่เหมาะที่จะเล่นิเหมือนกัน เพราะมันระทึกแบบสุด ๆ ไปเลย

 

3. Gears of War 4 (PC และ Xbox One)

 

 

ในเกม Gears of War ทุก ๆ ภาคนั้น มักจะแฝงองค์ประกอบของความสยองเอาไว้อยู่ในทุก ๆ ภาค แต่ภาคที่เด่นชัดจริง ๆ ดูเหมือนจะเป็นภาค 4 นี่แหละ ซึ่งในภารกิจ ๆ หนึ่งในเนื้อเรื่องของตัวเกมที่เราจะต้องออกไปช่วย Reyna และ Oscar ซึ่งหมู่บ้านของ Reyna นั้น ถูกจู่โจมโดยฝูงสัตว์ประหลาดนิรนามที่ทำดีไซน์ออกมาสยองไม่น้อยเลยทีเดียว คือมองแล้วรู้เลยว่าจะต้องมีอะไรน่ากลัว ๆ ตามมาหลังจากเห็นพวกมันแน่นอน

 

4. Metal Gear Solid V: The Phantom Pain (PC, PS4 และ Xbox One)

 

 

เกมดังจากมหาเทพโคจิม่าที่เคยฝากผลงาน Silent Hill เอาไว้ในอดีต ก็ไม่วายใส่องค์ประกอบความสยองลงไปในเกม Metal Gear Solid ด้วย ซึ่งภายในเกมภาค 5 นั้น มีศัตรูตัวหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า The Skull เป็นศัตรูที่มีลักษณะคล้าย ๆ กับซอมบี้ แต่เคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็วและน่ากลัวอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งสามารถทำให้แฟน ๆ ขนลุกขนพองกับพวกมันได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งพวกมันมักจะปรากฎตัวในพื้นที่ที่มีหมอกหนา และถ้ามันเห็นเราเข้าละก็ มันจะรีบพุ่งเข้ามาหาเราแบบไม่ทันตั้งตัว บอกเลยว่าสมกับเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเกม Silent Hill จริง ๆ เพราะขนาดไม่ใช่เกมผี ก็ยังอุตส่าห์ใส่ศัตรูที่น่ากลัวแบบนี้ลงมาให้เราได้เผชิญกันด้วย

 

5. Detroit: Become Human (PC, PS4 และ Xbox One)

 

 

ในช่วงประมาน Chapter 11 จะมีฉาก ๆ นึงที่ Markus ถูกทิ้งเอาไว้ในสุสานของเหล่าแอนดรอยด์ในสภาพที่ย่ำแย่และใกล้จะตาย ซึ่ง Markus จะต้องตะเกียกตะกายเพื่อเอาชิ้นส่วนต่าง ๆ ของซากแอนดรอยด์ตัวอื่น ๆ มาต่อเติมให้ตัวเองและจะต้องมีชีวิตรอดกลับไปให้ได้ ซึ่งฉาก ๆ นี้แหละ ตัวเกมทำบรรยากาศออกมาได้น่ากลัวมากอย่างกะเกมสยองขวัญ ทั้งบรรยากาศที่มืดทึบ เหล่าแอนดรอยด์ที่รอความตายไม่ต่างกับซากศพเดินได้ และฉาก Jump Scare ที่มาแบบไม่ทันตั้งตัว เชื่อเลยว่าคนที่เคยเล่นเกมนี้มาแล้ว จะต้องจำฉากนี้ได้อย่างติดตาแน่นอน

 

6. Red Dead Redemption 2 (PC และ PS4)

 

 

Rockstar ถือเป็นค่ายเกมที่ชอบใส่ Easter Egg ไว้ในเกมเยอะมาก เช่นเกม GTA V ที่สิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติเอาไว้มากมายให้แฟน ๆ ได้สะพรึงกัน และเกมล่าสุดอย่าง Red Dead Redemption 2 ก็หนีไม่พ้นที่จะมี Easter Egg สยอง ๆ กับเขาเช่นกัน ซึ่งภายในเกม ภายในแผนที่ Bluewater Marsh เวลาสามทุ่มถึงตีสาม ผู้เล่นจะมีโอกาสพบเจอวิญญาณของหญิงสาวนามว่า Agnes Dowd อยู่บ่อยครั้ง โดยแต่ละครั้งที่เจอ ก็จะค่อย ๆ คลี่คลายความเป็นมาของวิญญาณตนนี้ให้ผู้เล่นได้สะพรึงกัน แถมการได้ยินเสียงร้องสุดโหยหวนของเธอนั้น ก็ยิ่งเพิ่มฟีลลิ่งความน่าสะพรึงกลัวให้กับเกมไปอีกเยอะเลยทีเดียว

 

และทั้งหมดก็คือ 6 เกมที่ไม่ใช่เกมสยองขวัญ แต่กลับซ่อนความสยองเอาไว้ภายในเกม ก็ต้องพูดตามตรงว่าองค์ประกอบความสยองนี้ สามารถเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมนั้น ๆ ได้อย่างหลากหลายจริง ๆ ก็ต้องชื่นชมทีมพัฒนาเกมที่สามารถนำเอาความสยองเหล่านี้มาปรับเข้ากับเกมนั้น ๆ ได้อย่างลงตัว

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : simfluent

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
5 เกมสยองขวัญที่เหมาะที่จะนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์แบบสุด ๆ
ถ้าได้โปรดักชั่นดี ๆ บอกเลยว่าจะต้องออกมาสยองสะใจแน่ ๆ
12 เกมสยองขวัญที่ควรเล่นกับเพื่อน
กรี๊ดกันบ้านแตกแน่นอน
10 สุดยอดเกมสยองขวัญเขย่าประสาทที่คุณไม่ควรพลาดบน PC
รวมประสบการณ์ขนหัวลุกชนิดที่แทบทำให้อยากลุกไปจากจอ!
8 เกมสยองขวัญอินดี้งานคุณภาพที่คุณควรหามาเล่น
คัดมาเด่นๆ ฉลองเทศกาลฮาโลวีนโดยเฉพาะ