กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 พรีวิว
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
01-09-2021 09:00 view : 735
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนกันยายน 2021 ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน

 

พบกันเป็นประจำครับสำหรับพรีวิวเกมน่าเล่นประจำเดือนที่พวกเรา ThisIsGame Thailand จะขนกองทัพเกมมาแนะนำกันทุกต้นเดือน ซึ่งในเดือนกันยายนนี้ก็ยังมีกองทัพเกมใหม่ๆ ที่น่าสนใจกันทุกแพลตฟอร์มอีกเช่นเคย และจะมีเกมอะไรน่าสนใจอีกบ้างนั้นคงต้องเชิญเพื่อนๆ รับชมข้างล่างนี้ครับ

 

1. Cookie Clicker

 

 

วันที่วางจำหน่าย: 1 กันยายน
แพลตฟอร์ม: PC

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อเพราะต้นตำรับเกมแนวคลิกเกอร์จากปี 2013 ได้กลับมาแล้วบน Steam ในเกมนี้ผู้เล่นไม่ต้องทำอะไรทั้งสิ้นเพียงแค่ คลิก คลิก คลิก ที่คุกกี้เพื่อให้มันร่วงลงมาเป็นของเรา และตามหาวิธีการเพิ่มปริมาณให้มากขึ้นจนกลายเป็นโรงงานหรือจักรวาลขนาดใหญ่พร้อมมินิเกมและอัปเกรดอีกกว่า 600 แบบ

 

2. Lake

 

 

วันที่วางจำหน่าย: 1 กันยายน
แพลตฟอร์ม: Xbox Series X|S และ PC

เกมแนวอินดี้ย้อนยุค รับบทเป็น Meredith Weiss สาวอายุสี่สิบ ผู้ที่เดินทางออกจากเมืองใหญ่ไปยังบ้านเกิดอันเงียบสงบของเธอ เธอได้ลาออกจากอาชีพที่วุ่นวายของเธอที่บริษัทซอฟต์แวร์ เพื่อเติมเต็มความฝันให้กับพ่อของเธอ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการไปรษณีย์ในท้องถิ่น ระหว่างที่เธอพักอยู่ที่ Providence Oaks รัฐ Oregon ที่สวยงามเป็นเวลา 2 สัปดาห์ เธอได้พบกับคนที่คุ้นเคย และผู้คนใหม่ๆ มากมาย คุณต้องตัดสินใจว่าจะคุยกับใคร จะเป็นเพื่อนกับใคร และอาจถึงขั้นเริ่มความสัมพันธ์ที่โรแมนติกด้วย

 

3. Kitaria Fables

 

 

วันที่วางจำหน่าย: 3 กันยายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC

เกมที่ผสมผสานความเป็น Action, RPG, Adventure และ Farming Sim เข้าไว้ด้วยกัน เราจะได้มาผจญภัยในโลก Canoidera สุดน่ารัก แล้วออกทำภารกิจมากมายของเหล่าผองสัตว์ เตรียมตัวเผชิญหน้ากับอันตรายความมืดมิดที่เริ่มย่างกลายเข้าสู่ดินแดน Canoidera มาพร้อมระบบการต่อสู้แบบ Real-Time คุณสามารถสำรวจ, ลงดันเจี้ยน, ปลูกผักทำฟาร์ม และสร้างสัมพันธ์กับชาวบ้านตัวจิ๋ว อ้อและยังรองรับ Co-op ด้วย

 

4. Sonic Colors: Ultimate

 

 

วันที่วางจำหน่าย: 7 กันยายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch และ PC

เรื่องราวการผจญภัยความเร็วแสงของเจ้าเม่นสีน้ำเงินในอวกาศเมื่อ Dr. Eggman จอมวายร้ายตั้งใจที่จะจับเหล่า Wisps เอเลี่ยนสีสันต่างๆ มาใช้เป็นพลังงานเพื่อขับเคลื่อนสวนสนุกขนาดมหึมา ทำให้โซนิคต้องออกเดินทางในโลกต่างๆ เพื่อทำลายแผนการให้สิ้นซาก ฝ่าฟันอุปสรรคต่างพร้อมใช้สกิลจาก Wisps ที่มีให้เลือกหลากหลายแบบ พร้อมรีมาสเตอร์สู่ระดับ 4K 60FPS บน PC

 

5. Life is Strange: True Colors

 

 

วันที่วางจำหน่าย: 7 กันยายน และ ภายในปีนี้สำหรับ Nintendo Switch (ในรูปแบบ Cloud Edition)
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC

เกมภาคหลักมาแล้วภาคต่อก็ต้องมาด้วยกับ Life is Strange: True Colors แต่คราวนี้จะอยู่ในรูปของ Cloud Gaming แทน ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Alex Chen ที่มีพลังพิเศษในการรับรู้สภาวะอารมณ์ของคู่สนทนาได้ และต้องสืบค้นเรื่องราวเบื้องหลังความจริงการตายของน้องชายตัวเองให้ได้ นอกจากนั้นยังมีระบบความสัมพันธ์ทั้งแบบเพื่อนและความรักกับเพื่อนรอบข้างเหมือนกันนะ

 

6. Vampire: The Masquerade Bloodhunt

 

 

วันที่วางจำหน่าย: 7 กันยายน
แพลตฟอร์ม: PC ในรูปแบบ Early Access

ภาคเสริมซีรีส์ Vampire: The Masquerade ที่เป้นเกมแนว Battle Royale ให้เราเอาตัวรอดจากสมรภูมิรบขนาดใหญ่เมื่อเกิดสงครามและการหักหลังในหมู่แวมไพร์ ผู้เล่นจะได้ถืออาวุธปืน อาวุธระยะประชิด ในการต่อสู้กับฝ่ายตรงข้าม ใช้พลังเหนือธรรมชาติเช่นการเทเลพอร์ต ทักษะโรยตัว และแต่งกายในรูปแบบต่างๆ เพื่อล่าเลือดของฝ่ายตรงข้ามมาเป็นอาหารอันหอมหวาน

 

8. Final Fantasy IV Pixel Remaster

 

 

วันที่วางจำหน่าย: 8 กันยายน 
แพลตฟอร์ม: PC

ถึงคิวเกมลำดับ 4 ในคอลเลคชั่นรีมาสเตอร์ที่จะบอกเล่าเรื่องราวของอัศวินดำ Cecil ผู้ถูกส่งตัวขึ้นสู่กองทัพเรือบินของอาณาจักรบารอนเพื่อรุกรานกับประเทศรอบข้าง แต่สุดท้ายตนก็ตัดสินใจกลับมาต่อสู้กับพระราชาของตนเองเพื่อหยุดยั้งความร้ายกาจของเขา โดยการเดินทางครั้งนี้จะมีผู้ร่วมรบมากมายไม่ว่าจะเป็นอัศวินมังกร Kain, Rosa นักเวทย์ขาวหรือซัมมอนเนอร์และตัวละครอีกมากมาย ที่สำคัญยังเป็นเกมภาคแรกที่ใช้ระบบโจมตีแบบ Active Team Battle ที่จะมีบทบาทในเกมภาคต่อๆ มาหลายภาค

 

9. Lost in Random

 

 

วันที่วางจำหน่าย: 10 กันยายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC

น่าสนใจทีเดียวสำหรับผลงานเกมแอคชั่นแอดเวนเจอร์ผู้เขียนดัง Ryan North พาพวกเราไปยังโลกแฟรี่เทลสไตล์โกธิคที่ชะตาชีวิตของมนุษย์ขึ้นอยู่กับการทอยลูกเต๋าในอาณาจักรแรนด้อมที่แบ่งออกเป็น 6 มิติ ซึ่งโลกนี้ก็ไม่มีอะไรแน่นอนตามชื่อของมัน นอกจากนี้ยังมีระบบต่อสู้แบบการ์ด - บอร์ดเกมผสมผสานกันด้วย

 

10. Tales of Arise

 

 

วันที่วางจำหน่าย: 10 กันยายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC

เกม JRPG ยุคใหม่ หนึ่งคนเป็นชายปริศนาในหน้ากากผู้ถูกใช้เป็นแรงงานทาส และอีกหนึ่งหญิงเป็นผู้ที่มาพลังวิเศษ ทั้งคู่มีอุดมการณ์ที่ต้องการเปลี่ยนโชคชะตาและอนาคตเหมือนกัน เกมจะมาพร้อมกับตัวละครใหม่และระบบการต่อสู้ที่ดีขึ้นโดยไม่ทิ้งรสชาติความคลาสสิกแบบเดิม จุดเด่นก็คือเกมนี้จะเป็นการเปิดบทใหม่ของซีรี่ส์ 'Tales of' ที่พัฒนามาจาก Unreal Engine 4 สุดทรงพลัง

 

11. WarioWare: Get it Together

 

 

วันที่วางจำหน่าย: 10 กันยายน
แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

การกลับมาของผลงานสุดฮาที่รวบรวมมินิเกมขนาดจิ๋วกว่า 200 แบบให้เราเคลียร์กันภายในเวลาที่จำกัดเพียงแค่ 5 วินาที โดยจะอยู่ในสถานการณ์ต่างๆ เช่นการลอกแผ่นมาสก์ออกจากหน้า การหมุนใบพัดกังหัน หรือเกมตามธีมต่างๆ เช่นธีม Nintendo ให้เราเล่นเกมบนเกมบอยและเกมกีฬา ความพิเศษก็คือตัวละครแต่คนจะมีทักษะไม่เหมือนกันจึงอาจมีวิธีเคลียร์เกมแตกต่างกัน เช่นเดียวกับโหมด Co-op ให้เราได้ช่วยเหลือกันกับเพื่อน

 

12. Deathloop

 

 

วันที่วางจำหน่าย: 14 กันยายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5 และ PC

ผลงานเกมแนว FPS จากผู้สร้าง Dishonered เมื่อสองฆาตกรคู่แข่งต้องตกอยู่ในกับดักแห่งมิติเวลาปริศนาที่วนลูปกลับไปมาไม่สิ้นสุด เราจะได้รับบทเป็น Colt นักฆ่าผู้พบว่าโอกาสที่จะหนีชะตากรรมนี้เขาจะต้องฆ่าเป้าหมายทั้ง 8 บนเกาะ Blackreef นี้ให้หมดก่อนจะหมดวัน ผู้เล่นจะต้องเรียนรู้สถานการณ์ต่างๆ ค้นหาเส้นทางหรือเบาะแสในการทำลายลูปเดิมๆ อัปเกรดสกิล ตามหาอาวุธใหม่ๆ

 

13. Eastward

 

 

วันที่วางจำหน่าย: 14 กันยายน
แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch และ PC

เกมผจญภัยสวมบทบาทที่มีเสน่ห์จากผู้พัฒนาในเซี่ยงไฮ้ เนื้อหาของเกมอยู่ในช่วงที่สังคมยุคอนาคตอันใกล้กำลังแตกสลายมนุษยชาติได้มีจำนวนถดถอยลงเป็นประวัติการณ์ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักขุดเหมือง John ที่พบกับเด็กสาว Sam โดยบังเอิญ ทั้งคู่จะได้เดินทางเพื่อตามหาเบื้องหลังของเธอและทำลายแผนการของเหล่าร้ายที่บุกรุกมาต่อสู้กับมนุษย์ โดยมีงานภาพเป็นแบบพิกเซลผสมผสานอนิเมชั่นยุค 90 และเอฟเฟคแสงสีที่ทันสมัย

 

14. Aragami 2

 

 

วันที่วางจำหน่าย: 17 กันยายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC

ภาคต่อของเกมแนวลอบเร้นที่ให้เรารับบทเป็นนักฆ่าผู้มีพลังควบคุมเงา ต่อสู้ในภารกิจและเควสต์ต่างๆ เพื่อปลดปล่อยหมู่บ้านราโชมอนจากการรุกรานของศัตรู นอกจากนี้ยังรองรับระบบ Co-op สูงสุดพร้อมกันถึง 3 คน หากใครชื่นชอบเกมแนวนินจาขอบอกว่าไม่ควรพลาดเด็ดขาดเพราะรอบนี้มีการจัดหนักด้วยกราฟิกอันสวยงามและธีมโหดๆ กว่าเดิม

 

15. Nexomon

 

 

วันที่วางจำหน่าย: 17 กันยายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S, PlayStation 4, Xbox One และ Nintendo Switch

เกม RPG ผสมผสานการจับ / เลี้ยง และแบทเทิลมอนสเตอร์ที่เคยวางจำหน่ายให้กับ PC และสมาร์ทโฟนมาแล้ว เราจะได้รับบทเป็นเหล่าเทมเมอร์สบนโลก NexoWorld เพื่อออกเดินทางและจัดทีมมอนสเตอร์กว่า 300 ชนิดและต่อกรกับ NexoLord จอมวายร้าย นอกจากนี้ยังมีมอนสเตอร์ในตำนานอีก 8 แบบ และดินแดน 10 ไบโอมให้เราได้สำรวจ ซึ่งครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่แฟนๆ จะได้สัมผัสประสบการณ์ออริจินัลในรูปแบบคอนโซล

 

16. Kena: Bridge of Spirits

 

 

วันที่วางจำหน่าย: 21 กันยายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4 และ PC

ผลงานจาก Ember Lab สตูดิโอผู้เชี่ยวชาญด้านอนิเมชั่นออกเดินทางไปพร้อมกับ Kena ในการผจญภัยเพื่อฟื้นฟูสมดุลยภาพของหมู่บ้านโบราณรกร้างแห่งหนึ่งที่เคยพลุกพล่านไปด้วยผู้คน เธอมีความสามารถในการต่อสู้ด้วยอาวุธเป็นคทาวิเศษและเพื่อนร่วมทาง The Rot ซึ่ง Kena จะได้เจอกับภารกิจเปิดโปงปริศนาของหมู่บ้าน และได้ชื่นชมความงามของธรรมชาติไปด้วยกัน

 

17. Diablo II: Resurrected

 

 

วันที่วางจำหน่าย: 23 กันยายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC

Diablo II: Resurrected มาพร้อมกับตัวเกมหลักและชุดเนื้อหาเสริม Lord of Destruction ที่ได้รับตำแหน่งหนึ่งในเกม Action RPG และยังเป็นเกม PC ที่ดีที่สุดตลอดกาลจากการเสนอชื่อของนิตยสาร TIME ด้วย ผู้เล่นจะได้ดำดิ่งสู่โลกอันมืดมิดในบรรยากาศดาร์กแฟนตาซี พ่วงด้วยเกมเพลย์บบ Hack 'n Slash ที่คงเดิมเพื่อประสบการณ์แบบ 90 แต่ได้รับการปรับปรุงเพื่อฮาร์ดแวร์ที่ทันสมัย

 

18. Embr

 

 

วันที่วางจำหน่าย: 23 กันยายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch และ PC

เกมแนวปาร์ตี้ที่ให้เรารับบทเป็นนักผจญเพลิงหรือ Embr Respondr ผู้ที่ต้องบุกอุปสรรคต่างๆ เช่นการฝ่าดงไฟ, ปีนบันได และฉีดน้ำดับเพลิง รวมไปถึงการทำภารกิจต่างๆ ทั้งในเวลาและนอกเวลางาน โดยเกมเพลย์จะมีทั้งการพังประตู, ปิดรูรั่วท่อแก๊สไปจนถึงการเจาะฐานข้อมูลระบบกล้องวงจรปิด ซึ่งสามารถเล่นได้ทั้งรูปแบบ Local Multiplayer แบ่งจอ หรือออนไลน์ พร้อมรองรับ Cross-platform

 

19. Lost Judgment

 

 

วันที่วางจำหน่าย: 24 กันยายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S และ Xbox One

เกมสปินออฟสุดฮิตจากซีรีส์ Yakuza ที่ได้รับการเข็นภาคต่อมาอย่างรวดเร็ว โดยรอบนี้จะมีฉากหลังเป็นย่าน Kamurocho และ Yokohama ที่ได้ัรบการออกแบบมาอย่างสวยงาม ผู้เล่นจะต้องเข้ามาแฝงตัวเป็นอาจารย์ในสถานศึกษาแห่งหนึ่งเพื่อสืบค้นคดี โดยตัวเอก Yagami ยังได้รับการอัปเกรดความสามารถต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้ที่มีให้ใช้ร่วมสามสไตล์ตั้งแต่ Crane, Tiger และ Snake รวมไปถึงทางเลือกในการเคลื่อนไหวและ การเล่นแบบลอบเร้นที่จะเพิ่มเข้ามาในเกมภาคนี้มากขึ้น

 

20. Death Stranding: Director's Cut

 

 

วันที่วางจำหน่าย: 24 กันยายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5

การกลับมาอีกครั้งสำหรับเกมแนว Strand สุดล้ำปลายปากกา Hideo Kojima ที่เพิ่มคอนเทนต์เสริมเช่นภารกิจใหม่, มินิเกม, การสนับสนุนภาพความละเอียดที่สูงขึ้นและกราฟิกที่ได้รับการรีมาสเตอร์ใหม่ถึง 4K/60FPS เช่นเดียวกับการประยุกต์ฟีเจอร์ Haptic Feedback, Adaptive Trigger และระบบเสียงสามมิติเพื่อประสบการณ์ที่ดีขึ้น ใครที่ยังไม่อิ่มเอมใจกับภาคต้นฉบับสามารถหามาเล่นกันได้ แถมยังอัปเกรดจากเวอร์ชั่น PS4 ได้ง่ายๆ ด้วยค่าใช้จ่ายเพียง 300 บาท

 

21. Hot Wheels Unleashed

 

 

วันที่วางจำหน่าย: 30 กันยายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC

ปิดท้ายด้วยเกมอาร์เคดแนวรถแข่งจากแบรนด์ของเล่นชื่อดัง Hot Wheels ให้เราสะสมรถจิ๋ว สร้างสนามแข่งขึ้นมาเอง และเข้าสู่การแข่งขันอันน่าตื่นเต้น ทั้งแบบ Offline และ Online สูงุสดถึง 12 คนพร้อมกันพร้อมฟีเจอร์ต่างๆ มากมายเช่นทางวนลูปแนวตั้ง บูสเตอร์เพิ่มพลัง แลละอุปสรรคที่เราสามารถสร้างสรรค์ได้เอง ใครเป็นแฟนของเล่นไม่ควรพลาดด้วยเหตุประการใดทั้งปวง

 

22. New World

 

 

วันที่วางจำหน่าย: 28 กันยายน (เลื่อนจากกำหนดเดิมในเดือนสิงหาคม)
แพลตฟอร์ม: PC

เกม MMORPG ที่รอคอยกันมานาน...แสนนานจาก Amazon โดยเราจะได้เข้าสู่ดินแดน Aeternum โลกขนาดมหึมาที่เต็มไปด้วยปริศนาและความป่าเถื่อนจากทั้งมนุษย์ และสิ่งเหนือธรรมชาติที่ห้ำหั่นกัน ผู้เล่นจะมีอิสระในการต่อสู้และเลือกเดินเส้นทางแบบหมาป่าเดียวดาย หรือตั้งสมาคมเป็นวีรบุรุษปราบปราบเหล่าร้ายก็ได้

 

 

พรีวิวเกม PC คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนสิงหาคม 2021

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เอาใจทาสแมว! Cat Café Simulator เตรียมเปิดตัวภายในปี 2022 นี้
สวมบทบาทเป็นเจ้าของคาเฟ่แมว พร้อมลูกเล่นใหม่คล้ายเกมเดอะซิมส์
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนสิงหาคม 2021
ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน
พรีวิวเกมน่าเล่นประจำเดือนกรกฎาคม 2021
ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน
พรีวิวเกมน่าเล่นประจำเดือนมิถุนายน 2021
ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน