กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 พรีวิว
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
01-09-2022 09:00 view : 987
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนกันยายน 2022 ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน

 

พบกันเป็นประจำครับสำหรับพรีวิวเกมน่าเล่นประจำเดือนที่พวกเรา ThisIsGame Thailand จะขนกองทัพเกมมาแนะนำกันทุกต้นเดือน ซึ่งเดือนที่ผ่านมาก็มีเกมใหญ่ๆ เปิดให้บริการกันครบรส แต่ที่ปังมากๆ คงต้องเป็นตัวแทนจากฝั่งอินดี้อย่าง Cult of the Lamb ที่การันตียอดขาย 1 ล้านชุดตั้งแต่สัปดาห์แล้ว แล้วสำหรับเดือนกันายนนี้จะมีเกมอะไรอีก น่าสนใจบ้างนั้นคงต้องเชิญเพื่อนๆ รับชมข้างล่างนี้แล้วครับ

 

1. JoJo's Bizarre Adventure: All Star Battle R

 

 

วางจำหน่าย: 1 กันยายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC

การรวมดาวครั้งยิ่งใหญ่ของซีรีส์โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษของอาจารย์ Hirohiko Araki ในศึกการต่อสู้ที่มีสีสันจี๊ดจ๊าดเช่นเดียวกับเสียงพากย์ต้นฉบับสไตล์อนิเมะ เกมภาคนี้เป็นเวอร์ชั่นปรับปรุงจากปี 2013 ให้มีความสมบูรณ์แบบผู้เล่นจะได้เลือกตัวละคร 50 ชีวิตในรายชื่อสุดทรงพลังจากเนื้อหาทุกองก์ ถือเป็นโอกาสดีที่เราจะได้พบกับผู้ใช้สแตนในต่างมิติได้พบกันเป็นครั้งแรกไม่ว่าจะเป็นโจนาธาน โจสตาร์, ดิโอ, โจลีนคุโจ เช่นเดียวกับตัวละครอื่นๆ อีกมากมาย

 

2. The Last of Us: Part I

 

 

วางจำหน่าย: 2 กันยายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5 และ PC ในอนาคต

เกมแนวแอ็กชั่น - เอาตัวรอดเน้นเนื้อเรื่องในโลกอนาคตเมื่อเกิดเหตุการณ์เชื้อรามรณะระบาดทั้งโลก ทำให้ผู้คนจำนวนมากกลายเป็นผู้ติดเชื้อและมีลักษณะคล้ายกับซอมบี้คลั่ง โดยภาคนี้เป็นการรีเมคเกมภาคแรก ให้เดินทางในสหรัฐอเมริกายุคหลังล่มสลายเพื่อนำตัวของ Ellie เด็กสาวผู้มีภูมิคุ้มกันพิเศษไปส่งตัวให้ทางการแพทย์เพื่อสกัดทำวัคซีนสำหรับมนุษยชาติ พร้อมปรับปรุงทั้งกราฟิก ฟิสิกส์ เพื่อประสบการณ์ที่ดีขึ้น

 

3. LEGO Brawls

 

 

วางจำหน่าย: 2 กันยายน
แพลตฟอร์ม:  PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC

เกมแนวต่อสู้จากซีรีส์ LEGO ที่รวบรวมมินิฟิกหรือหุ่นมนุษย์เลโก้ตัวจิ๋วในคอนเซปต์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Ninjago, Jurassic World หรือสไตล์คาวบอย ออกมาต่อสู้กันในสมรภูมิขนาดเล็กสไตล์ 4v4 หรือจะประกอบร่างขึ้นมาเองและเลือกอาวุธตามแต่ที่ตัวเองต้องการก็ได้ โดยยังสามารถปลดล็อกเครื่องประดับใหม่ๆ มาสวมใส่ด้วยก็ได้ ถือเป็นเกมต่อสู้ที่เล่นได้ทุกเพศทุกวัยครับ

 

4. Disney Dreamlight Valley

 

 

วางจำหน่าย: 6 กันยายน ในรูปแบบ Early Access
แพลตฟอร์ม:  PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC (รองรับ Xbox Game Pass)

การผสมผสานกันระหว่างเกมแนวจำลองชีวิตและการเดินทางทำเควสต์ สำรวจโลก ผู้เล่นได้เดินทางมายังหุบเขาแห่งนี้และพบว่ามีหนามคมต้องคำสาปปลกคลุมไปทั้งหมดทุกแห่ง จึงเป็นหน้าที่ของเราที่จะนำความสว่างสดใสกลับคืนมา หลังจากทำาภารกิจทุกอย่าง ผู้เล่นจะได้มีโอกาสสร้างมิตรไมตรีกับตัวละครดังเหล่านี้ และทุกคนจะมีเควสต์เป็นของตัวเอง ส่วนใครที่ไม่ชอบออกไปต่อสู้ก็อาจจะเลือกทำฟาร์ม ตกแต่งบ้านเล่นๆ ก็ได้ โดยมีโลเคชั่นให้ไปสร้างบ้านหลายแบบ แถมยังปรับแต่งชั้น ผังห้อง ได้อย่างอิสระ

 

5. Steelrising

 

 

วางจำหน่าย: 8 กันยายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC

ย้อนกลับไปยังปี 1789 ในกรุงปารีสช่วงที่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ รับบทเป็น Aegis ตัวเอกหญิงผู้เป็นวีรสตรีต่อสู้กับหุ่นยนต์แปลกประหลาดในเมืองที่ออกแบบมาด้วยโครงสร้างแบบโอเพนเวิร์ลให้เราปีนป่าย สำรวจตามแผนที่และเกมเพลย์แบบ Souls-like อีกทั้งถ่ายทอดบรรยากาศสงคราม ผสมผสานความล้ำสมัยได้อย่างลงตัว

 

6. Splatoon 3

 

 

วางจำหน่าย: 9 กันยายน
แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

สายชูตติ้งมาทางนี้ พบกับเกมที่พาผู้เล่นออกจากมหานครปลาหมึก Inkopolis เข้าสู่ดินแดนทะเลทรายที่เรียกว่า Splatlands อันร้อนแรง ที่มีใจกลางเมืองเป็นสมรภูมิรบสำหรับการสาดสีของเหล่า Octolings จนได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งความปั่นป่วน นอกจากนี้ยังมีอาวุธใหม่ การควบคุมที่คล่องตัวมากขึ้น พร้อมกับเกมเพลย์ 4v4 Turf War สุดคลาสสิก รองรับอัปเดตเพิ่มด่านและอาวุธใหม่ให้เล่นกันยาว คอนเฟิร์มแล้วจ้า!

 

7. Metal: Hellsinger

 

 

วางจำหน่าย: 15 กันยายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC

เกมดนตรี - FPS ที่ให้เรารับบทเป็น The Unknown ลูกครึ่งมนุษย์ปีศาจที่ต้องการฆ่าล้างแค้นเหล่าสูรกายและปีศาจจากนรก ผู้เล่นจะได้ต่อสู้กับซอมบี้ ลูกสมุน และศัตรูสุดโหดเคล้าด้วยเสียงเพลงกีตาร์ - กลองตามจังหวะเพราะทุกตำนานย่อมมีเพลงควบคู่กันเสมอ ซึ่งทุกครั้งที่เราเคาะจังหวะตรงก็จะทำให้เพลงมันส์ยิ่งขึ้นไปเช่นเดียวกับดาเมจที่สูงขึ้น เซอร์ไพรส์คูณสองด้วยการร่วมมือกับเหล่าซูเปอร์สตาร์คนดังสายร็อค

 

8. Soulstice

 

 

วางจำหน่าย: 20 กันยายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC

ออกสำรวจโลกอันมืดมิดที่เต็มไปด้วยปริศนาซุกซ่อนอยู่พร้อมฝึกฝนวิชาการต่อสู้กับสองพี่สาวน้องสาว Briar และ Lute ที่เกิดใหม่เป็นไคเมร่า ซึ่ง Briar จะมาพร้อมกับกำลังที่เหนือมนุษย์ ขณะที่ Lute ได้เสียสละชีพตัวเองเพื่อเป็นพลังให้ โดยทั้งคู่ได้รับการให้เสียงโดย Stefanie Joosten ที่เคยรับบทเป็น Quiet ในเกม Metal Gear Solid V ใครชอบแนว Souls-like และการฟาดฟันมันส์ๆ รวดเร็วขอบอกว่าไม่ควรพลาด

 

9. The DioField Chronicle

 

 

วางจำหน่าย: 22 กันยายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC

ผลงานแนว RTS สวมบทบาทที่เล่าเรื่องราวของสงครามและการรบเมื่อผู้เล่นได้รับบทเป็นผู้นำกองทัพ วางแผนการทำภารกิจ ฝึกซ้อมทหาร ก่อนเดินทางไปสู่สมรภูมิท่ามกลางดราม่าไฟสงคราม ซึ่งนอกเหนือจากฉากภารกิจจะสามารถควบคุมตัวละครในแคมป์เพื่อทำกิจกรรมต่างๆ ได้ ตัวเกมเน้นย้ำประสบการณ์แบบ RPG จำลองการรบ ที่ผสมผสานองค์ความรู้และทักษะการพัฒนาเกม เข้ากับเรื่องราวที่น่าสนใจ โดยมีการให้สัญญาว่าประสบการณ์เกมนี้จะแตกต่างกับการวางแผนการรบในเกม RTS อื่นๆ อย่างแน่นอน

 

10. Hokko Life

 

 

วางจำหน่าย: 27 กันยายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch และ PC

เกม Simulation/Sandbox ให้เราเดินทางไปยังหมู่บ้านเงียบสงบที่เราต้องฟื้นฟูขึ้นมาใหม่พร้อมกับเพื่อนๆ สัตว์ตัวจิ๋วเหล่านี้ โดยเกมนำเสนอระบบก่อสร้างที่ละเอียดและเจาะลึกกว่าเกมอื่นๆ ทำให้ผู้เล่นสามารถออกแบบไอเทมต่างๆ เช่นพื้นบ้าน วอลล์เปเปอร์ เฟอร์นิเจอร์ และเสื้อผ้าได้อย่างอิสระทุกมุมทุกองศา เรียกได้ว่าข้อจำกัดจะมีเพียงแค่จินตนาการของเราเท่านั้น แถมยังคราฟต์ไอเทม ตกปลา จับแมลง ได้อย่างอิสระ รอบนี้เป็นการวางขายเวอร์ชั่นเต็ม ออกจาก Early Access แล้วนะ

 

11. Valkyrie Elysium

 

 

วางจำหน่าย: 29 กันยายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4 และ PC

นการกลับคืนสู่ต้นตำรับซีรีส์ด้วยเนื้อหาที่น่าติดตามพร้อมด้วยนักประพันธ์เพลงคนเดิมอย่าง Motoi Sakuraba ซึ่งเกมจะนำเสนอเกมเพลย์แบบใหม่ด้วยการเน้นย้ำระบบต่อสู้ การทำคอมโบ เพื่อปรับโฉมให้มีความสนุกแบบแอ็กชั่น RPG มากขึ้น โดยเนื้อหาของเกมอยู่ในโลกอดีตอันห่างไกลเมื่อเกิดเหตุการณ์แรคนาร็อก มาพร้อมระบบการเล่นแบบที่แฟนๆ คุ้นเคยเช่นการรีครูตเพื่อนร่วมทีมเป็นต้น

 

12. FIFA 23

 

 

วางจำหน่าย: 30 กันยายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC

เกมจำลองการแข่งฟุตบอลภาคใหม่ล่าสุดที่จะมาพร้อมกับระบบการแข่งขันที่ล้ำลึกด้วยเทคโนโลยี HyperMotion 2 เพิ่มมิติของเกมด้วยฟิสิกส์ที่อัปเกรด, อนิเมชั่นกว่า 6,000 รูปแบบที่แตกต่างกันไม่ว่าจะเป็นการปฏิสัมพันธ์ของนักบอลที่สมจริงขึ้นทั้งตัวผู้เล่นในสนามและผู้เฝ้าประตู นำเสนอการเคลื่อนไหวที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการแข่งขันฟุตบอลจริง ทั้งการวิ่ง การเตะ หรือสกัดคู่ต่อสู้ เช่นเดียวกับฉากสนามบอลรวมไปถึงอนิเมชั่นของคนเชียร์บนอัฒจันทร์ที่มีเสียงกู่ร้องกระหึ่มน่าตื่นตาตื่นใจกว่า 100 สนาม รวมจำนวนผู้เล่นถึง 19,000 คนจากกว่า 700 สโมสร

 

พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนสิงหาคม 2022

 

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนธันวาคม 2022
ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนพฤศจิกายน 2022
ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนสิงหาคม 2022
ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนมิถุนายน 2022
ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน