กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 คอนโซลและ PC
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
19-09-2022 21:40 view : 306
DLC ของ RE: Village จะเป็นบทสรุปเนื้อเรื่องครอบครัว Ethan เหมือนจะใบ้ว่าภาคหน้าจะมูฟออนเป็นตัวละครอื่นแล้วนะ

 

เป็นปรากฏการณ์ที่หาได้ยากมากเลยครับที่ Resident Evil จะพัฒนาเกมภาคต่อกันเป็นเนื้อเรื่องชนิดที่ต่อเนื่องภาคต่อภาคแบบ VII และ Village แถมยังกล้าเสี่ยงด้วยการใช้ตัวละครเซ็ตใหม่กันด้วย ซึ่งล่าสุดหลังจากสร้างความสนุกเชิงปวดตับกันไปตั้งแต่ปี 2021 ที่ผ่านมา ในเดือนหน้านี้เองก็จะมีการปล่อยคอนเทนต์ใหม่ในชื่อ Shadows of Rose เพื่อสานต่อเรื่องราวหลังจากฉากจบในภาคหลักด้วย

 

อย่างไรก็ตาม ใครที่คิดว่านี่เป็นประตูบานแรกให้หนู Rose ได้ออกมาผจญภัยกันอาจจะต้องทำใจสักเล็กน้อย เพราะคุณ Kento Kinoshita ผู้กำกับของ Resident Evil: Village ได้ยืนยันแล้วว่าเนื้อหาส่วนนี้จะเป็นการปิดตำนานบทสรุปของครอบครัว Winters แล้ว ทำให้หลายคนคาดเดาว่าในภาคถัดไป Rose ก็คงจะไม่ได้มามีบทบาทสำคัญอะไรอีก เพราะ Rose เองก็ดูเหมือนว่าจะตั้งใจถอดพลังออกจากตัวอยู่แล้วด้วยเหมือนกัน

 

 

ก่อนที่เราจะพูดถึงเกมภาคถัดไป ก็ต้องไม่ลืมว่าก่อนหน้านี้เองเคยมีเบาะแสหลายอย่างที่ชี้ว่า Resident Evil: Village เคยมีต้นกำเนิดเป็นเนื้อหาภาคเสริมเท่านั้นก่อนที่จะกลายมาเป็นภาคหลักลำดับที่ 8 กัน ดังนั้นก็ไม่น่าแปลกใจถ้าหากว่าบทต่างๆ อาจจะมีการวางไว้เพื่อให้จบในเรื่องกันอยู่แล้ว ซึ่งหลังจากนี้แม้ว่า Rose จะไม่ได้มีบทหลักๆ อีก แต่ก็คงเปิดโอกาสให้เราได้นำตัวละครภาคเก่าๆ กลับมา หรือไม่ก็เปิดเผยตัวละครเซ็ตใหม่กันอีกครั้งแบบตอนภาค VIIกระนั้นแล้วเกมเพลย์จะเป็น First-person เหมือนเดิม หรือวนกลับมาเป็นแนว Third-person อีก ตรงนี้คงต้องลุ้นกันอีกรอบ ส่วนเนื้อหาเต็มๆ จะเป็นยังไง เราจะได้เห็นหน้าของ Ethan สักทีไหม Mia จะได้กลับมาหาสามีที่รักหรือเปล่า อย่าลืมมาติดตามกันในเนื้อหา Shadows of Rose ครับ

 

อีกด้านหนึ่ง Resident Evil: Village - Gold Edition มีกำหนดวางขายในวันที่ 28 ตุลาคมนี้ (และเดือนธันวาคมสำหรับเวอร์ชั่น Nintendo Switch ในรูปแบบสตรีมมิ่ง) เนื้อหาหลักของเกมสืบเนื่องจากภาคเจ็ดเป็นเวลาหลายปีเมื่อ Ethan Winters และ Mia สองสามีภรรยาได้รอดพ้นจากเหตุการณ์สุดสะพรึงในคฤหาสน์ Baker Mansion มาใช้ชีวิตอันเงียบสงบ จนกระทั่ง Ethan พบกับ Chris Redfield ในค่ำคืนหนึ่งและทำให้เขาต้องหวนมาเข้าสู่วงจรนี้อีกครั้งท่ามกลางหมู่บ้านที่หนาวเหน็บในแถบยุโรป พร้อมด้วยเรื่องราวเหนือธรรมชาติที่ไม่มีใครอาจคาดเดา ตัวเกมจะยังคงใช้ RE Engine ในการพัฒนาพร้อมด้วยมุมกล้องแบบ FPS เพื่อประสบการณ์สยองขวัญ

 

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
CAPCOM ต่ออายุโดเมนเว็บไซต์สำหรับ Rockman 12 - 15 เพิ่ม
ยังไม่เปิดตัวกันเลยเพ่! แบบนี้จะมีอะไรเซอร์ไพรส์หรือเปล่า
แป้กไหม? ซีรีส์ Resident Evil ของ Netflix เจอแฟนถล่มรีวิวเหลือ 22/100
แม้ว่าสื่อจะมีคะแนนที่เหวี่ยงไปมา แต่ฝั่งผู้ชมจริงเป็นมะเขือเน่าเรียบร้อย
แฟนเกมจับ Ryu / Chun-Li มาเทียบวิวัฒนาการจากภาค 4 - 6
จากเกมเวอร์ชั่นสามมิติภาคแรกสู่ภาคล่าสุด