กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Japan
Posted by : TF_GantaroZX 
22-11-2021 14:20 view : 5472
อนิเมะโดราเอม่อนตอนใหม่เผยชิสึกะได้เล่น PS5 ก่อนใคร กลายเป็นไวรัลสุดฮาที่ทำเอาแฟนเกมรู้สึกอิจฉาไปตามๆ กัน

 

เป็นเวลาหนึ่งปีเข้าไปแล้วนับตั้งแต่วางจำหน่ายเครื่องเล่น PlayStation 5 ในประเทศญี่ปุ่นและสหรัฐอเมริกา แต่สถานการณ์ของสต๊อกสินค้าในปัจจุบันก็ยังไม่ได้เพียงพอต่อความต้องการของตลาดมากนักสังเกตได้จากมาตรการการป้องกันนพ่อค้ารีเซลล์ที่ทางร้านพยายามพลิกแพลงกันอย่างสุดความสามารถเพื่อให้เครื่องเกมไปถึงมือเกมเมอร์ตัวจริงแบบไม่ต้องโดนโก่งราคา ดังนั้นจึงไม่แปลกว่าจะมีการแซวกันเกิดขึ้นอยู่บ่อยๆ

 

ล่าสุด มีไวรัลฮาๆ จากประเทศญี่ปุ่นมาฝากกันด้วยครับเมื่อผู้ใช้งาน Kawamisu บน Twitter ได้ทวีตรูปภาพจากอนิเมะเจ้าแมวหุ่นยนต์สีน้ำเงิน 'โดราเอม่อน' ตอนใหม่และพบว่าชิสึกะได้รับเครื่องเล่นเกมที่ดูเหมือนกับ PlayStation 5 มาเป็นเจ้าของกันเสียแล้วขณะที่คนทั่วไปยังต้องตามหากันจนเลือดตาแทบกระเด็น ซึ่งถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีการระบุในเรื่องว่าเป็น PS5 แต่สังเกตจากจอยเกม ดูยังไง๊ยังไงก็เป็น DualSense กันชัดๆ

 

ในเรื่่องจะมีไดอะล็อกหนึ่งที่ชิสึกะมาทักทายเพื่อชวนนโนบิตะไปเล่น 'เครื่องเกมใหม่'ที่บ้าน ก่อนจะตัดมาเป็นฉากเกมต่อสู้คล้ายกับ Street Fighter แถมชิสึกะยังเป็นผู้ชนะด้วย ทว่าที่พีคกว่านั้นคือ Kawamisu กล่าวต่อว่าในตอนเดียวกัน ทางฝั่งซึเนโอะที่มักจะมีของเล่นใหม่มาอวดโนบิตะบ่อยๆ ยังเล่นเกมรุ่น PS4 กันอยู่เลย หลังจากมีการทวีตรูปภาพนี้ขึ้นมาก็ทำให้ได้รับการกดถูกใจกันเกือบ 9,000 ครั้งแล้ว เช่นเดียวกับคนที่เข้ามาแซวว่าชิสึกะพึ่งเงินอย่างเดียวไม่ได้ แต่ต้องโชคดีมากๆ ถึงได้รับการสุ่มซื้อมาสำเร็จ

 

 

อีกด้านหนึ่ง PlayStation 5 วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในประเทศไทยในรูปแบบการสั่งจองออนไลน์ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 13,900 บาทสำหรับ All-Digital Edition และรุ่นปกติที่ราคา 16,900 บาท ตัวเครื่องมาพร้อมหน่วยประมวลผล AMD Zen 2 8-core, 16 thread อีกทั้งยังมีการนำหน่วยความแบบ Solid-state Drive เข้ามาใช้ รวมไปถึงจอยเกมที่มาพร้อมระบบสั่น Haptic ที่สมจริงเพื่อประสบการณ์การเล่นเกมแบบราบรื่นไร้รอยต่อขึ้นไปอีก

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Kawamisu

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Horizon Forbidden West เปิดตัวตัวอย่างเนื้อเรื่องใหม่
พร้อมดึง Carrie-Anne Moss ร่วมแจมในบทของตัวละครสำคัญด้วย
แกนนำพ่อค้ารีเซล PS5 อ้าง 'พวกเรากำลังสร้างนักธุรกิจรุ่นใหม่'
แต่ว่าวิธีการอาจจะไม่ได้ชอบธรรมในสายตาของทุกคน
Sony จดสิทธิบัตรระบบใหม่ที่อาจปลดล็อคให้ PS5 เล่นเกม PS1 - PS3 ย้อนหลังได้
สอดคล้องกับข่าวลือของ Spartacus บริการเสริมที่อาจนำมาชนกับ Xbox Game Pass
PlayStation 5 ขายได้มากกว่า Xbox Series X|S ถึง 10 เท่าในญี่ปุ่น
แต่ถึงกระนั้นต่อให้ทั้งสามรุ่นรวมกันก็ยังไม่ชนะปู่นิน