กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 Tech Zone
Global
Posted by : TF_Youryu 
19-02-2020 12:30 view : 1046
Apple เผย! iPhone อาจขาดตลาดทั่วโลกเนื่องจากปัญหาไวรัสโควิด-19 แม้จะกลับมาเริ่มผลิตอีกครั้ง แต่ก็ทำได้ช้ากว่าที่คาดการณ์ไว้มาก

 

ปัญหาไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่กระจายอยู่นี้ยังไม่คลี่คลายดี และในตอนนี้กำลังส่งผลกระทบเป็นวงกว้างมากยิ่งขึ้น ล่าสุดส่งผลให้ Nintendo Switch อาจเข้าสู่ภาวะขาดตลาดในตะวันตกเร็ว ๆ นี้ ก่อนหน้านี้ทาง Nintendo ได้ออกมาประกาศเลื่อนการสั่งจองล่วงหน้าของเครื่องเกมรุ่น Animal Crossing: New Horizon เช่นเดียวกับเกม The Outer World ที่มีกำหนดวางจำหน่ายเดิมในเดือนมีนาคมนี้

 

ล่าสุด Apple ก็ได้รับผลกระทบไปอีกหนึ่งบริษัท ปัญหาของไวรัสตัวนี้ได้ทำให้สายงานการผลิต iPhones ต้องหยุดชะงักลง ทำให้ทาง Apple ออกมาตั้งเป้ารายได้ของไตรมาสนี้ลดน้อยลงกว่าเดิม อีกทั้งยังมีการคาดการณ์ว่า iPhones อาจขาดตลาดไปทั่วโลกในอนาคต

 

 

Apple รายงานว่าในตอนนี้พวกเขาไม่คาดหวังว่าพวกเขาจะทำรายได้ ได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้นั่นคือ 63,000 – 67,000 ล้าน USD (ประมาณ 1,964,340,000,000 – 2,089,060,000,000 บาท) ในไตรมาสที่ 2 ปี 2020 ซึ่งจะสิ้นสุดลงในวันที่ 28 มีนาคมนี้

 

“การดำเนินการของเรากำลังเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง แต่เราประสบปัญหาความล่าช้าในการกอบกู้สถานการณ์มากกว่าที่คาดไว้” Apple กล่าวผ่าน GameSpot “ผลที่ตามมาคือเราไม่สามารถคาดหวังให้เราทำรายได้ได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ในไตรมาสนี้”

 

ไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อความต้องการ iPhone จากลูกค้าชาวจีน และความสามารถของบริษัทในการผลิตสมาร์ทโฟนดังกล่าวซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้รายได้ลดลง

 

 

นอกจากนี้ทาง Apple ยังบอกอีกว่าการกระจายสินค้า iPhone ในตอนนี้จะถูกระงับไว้ชั่วคราว แม้ว่าการผลิต iPhone ของบริษัทจะเกิดขึ้นนอกจังหวัดหูเป่ย รวมถึงการดำเนินการผลิตของเราจะเริ่มต้นขึ้นใหม่อีกครั้ง แต่การผลิตยังทำได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ทำให้อัตราการผลิตของเราช้าลงกว่าที่คาดไว้

 

เว็บไซต์ gamespot คาดการณ์อีกว่าปัญหาไวรัสโคโรนานี้อาจส่งผลต่อการผลิตของเครื่องเล่นเกมอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น PS4 และ Xbox One ไปจนถึงเครื่องเล่นเกมยุคใหม่อย่าง PS5 และ Xbox Series X ในไม่ช้า

 

อย่างไรก็ตามทางเว็บไซต์ Thisisgame ขอเป็นกำลังใจให้กับผู้ประสบเหตุ รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกคนในการต่อสู้กับไวรัสตัวร้ายนี้ และเมื่อไหร่ก็ตามที่มีข่าวคราวอัปเดตเกี่ยวกับเรื่องนี้ ผู้เขียนจะรีบนำมาแจ้งให้ทราบครับ

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : gamespot

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
14 เกมที่จะช่วยฟื้นฟูจิตใจในช่วง COVID-19 ระบาด
หยุดอยู่บ้านมันเครียด มาเปลี่ยนบรรยากาศเล่นเกมกันดีกว่า
ค่ายเกมดังขานรับองค์การอนามัยโลก รณรงค์ให้ทุกคนอยู่บ้านเล่นเกมเลี่ยง COVID-19
ผุดแฮชแท็ค #PlayApartTogether ถึงตัวอยู่ไกลแต่เล่นเกมร่วมกันได้