กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกม PC และออนไลน์
Global
Posted by : TF_toptoptop3934 
10-06-2020 11:40 view : 1522
เดือด!! Shroud เผยการที่ Valorant จะมาโค่น CS:GO นั้นถือเป็นเรื่องตลก เติมเชื้อไฟให้กับสงครามเปรียบเทียบสำหรับแฟนๆ ทั้งสองเกม

 

ต้องบอกเลยว่าหากย้อนกลับไปในช่วงที่ Valorant กำลังเปิดทดสอบ Close beta อยู่นั้น กระแสความ Hyped ของตัวเกมจัดว่าอยู่ในระดับที่เขย่าวงการ FPS เลยทีเดียว และเมื่อตัวเกมได้ปล่อยออกมาให้เล่นจริงๆ ก็พบว่าต่างมีทั้งฝั่งที่ชอบเกมนี้และไม่ชอบ แต่แน่นอนว่าเรื่องแบบนี้มันถือเป็นเรื่องที่ค่อนข้างปกติมากๆ สำหรับวงการเกม และด้วยรูปแบบการเล่นที่ผู้เล่นบางส่วนมองว่าคล้ายคลึงกับเกม CS:GO และสกิลบางส่วนก็คล้ายๆ เกมดังอย่าง Overwatch ทำให้ Valorant กลายเป็นเป้าโจมตีสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยชอบเกมนี้เท่าไหร่ และนั่นทำให้เกิดเป็นสงครามการโต้เถียงว่าเกมไหนดีกว่ากันระหว่าง Valorant และ CS:GO

 

 

และล่าสุดประเด็นนี้ก็ได้ไปถึงหูของผู้เล่นระดับเทพเกม FPS อย่าง Shroud ซึ่งแน่นอนว่าตัวเขาก็ไม่รอช้าที่จะพูดถึงประเด็นนี้

 

"พวกเขา (Riot) พยายามจะนำเสนอเกมนี้ให้กับผู้เล่นที่ไม่เคยเล่นเกมแนว FPS มาก่อน และใน Valorant ก็มีผู้เล่นจำนวนมากที่ไม่เคยแตะเกมแนว FPS เลยสักครั้ง และนั่นทำให้เกมนี้ไม่ได้เล่นยากเหมือนเกมอื่นๆ"

 

และ Shroud ยังได้พูดเสริมอีกว่าการมองว่าเกม Valorant จะมาแทนที่ CS:GO นั้นค่อนข้างเป็นเรื่องที่ตลก เพราะเจ้าตัวมองว่าการนำเสนอของทั้งสองเกมค่อนข้างที่จะต่างกัน อย่าง Valorant จะมุ่งเป้าไปที่ผู้เล่นที่ใหม่สำหรับเกม FPS ส่วน CS:GO จะเน้นไปที่ผู้เล่นที่เคยเล่นเกม FPS มาอย่างโชกโชน และนั่นทำให้ทั้งสองเกมต่างก็มีฐานแฟนคลับด้วยกันทั้งคู่ จึงเป็นไปไม่ได้ที่ทั้งสองจะมาแทนที่กัน และท้ายสุด Shroud ก็ได้เผยว่า

 

"ไม่มีใครเคยบอกนะว่า Valorant ใช้สกิลการเล่นสูงกว่า CS:GO และถ้ามีคนบอกแบบนั้นผมคิดว่าเขาคงเสียสติไปแล้วแน่ๆ"

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

 

ที่มา : essentiallysports

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง