กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_Youryu 
09-12-2019 10:00 view : 1398
ดับฝัน! โดเมนเว็บไซต์ Silent Hill ถูกประกาศขายในราคากว่า 3 แสนบาท แฟนเกมที่หวังให้ Konami ชุบชีวิตเกมนี้ไม่ต้องรออีกต่อไป

 

แม้โครงการ Silent Hill จะถูกปิดตัวไปนานแล้ว จากการลาออกของ Hideo Kojima แต่เหล่าแฟนเกมยังแอบมีความหวังอยู่เสมอว่าทาง Konami จะพัฒนาเกม Silent Hill ให้เสร็จสิ้น หรืออย่างน้อยหาคนมาทำต่อ แต่ดูเหมือนว่าข่าวนี้จะทำให้แฟนเกมต้องผิดหวังเสียแล้วครับ

 

ล่าสุด Domain เว็บไซต์ SilentHill.com ได้ถูกประกาศขายในราคาเกือบ 10,000 USD (ประมาณ 3 แสนบาท) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทาง Konami ไม่ได้ให้เหตุผลใด ๆ ทั้งสิ้นเกี่ยวกับการวางจำหน่าย Domain ดังกล่าว แต่เรารู้กันดีว่าเกม Silent Hill ได้ตายไปแล้วสำหรับ Konami และพวกเขาต้องการกำจัดเกมนี้ออกไปให้พ้น ๆ ตัวเสียที

 

 

ข่าวนี้ได้มาจากแฟนเกมที่ตาดีค้นพบว่าเว็บไซต์ดังกล่าวถูกวางจำหน่ายในราคา 9,835 USD (ประมาณ 298,000 บาท) ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ถูกมาก ๆ เว็บไซต์ comicbook ได้กล่าวเป็นเชิงแซวเล่นว่า “หากในอนาคตทาง Konami ต้องการกลับมาทำเกม Silent Hill อีกครั้ง ผู้ที่ซื้อไปอาจจะนำกลับมาขายเรียกกำไรได้สบาย ๆ เลยทีเดียว”

 

ต้องขอย้ำอีกครั้งว่าตั้งแต่ Hideo Kojima ออกจาก Konami และโครงการ Silent Hill ถูกยกเลิกไป จนถึงตอนนี้ Konami ไม่ได้ออกมาพูดถึงแผนการในอนาคตของเกม Silent Hill เลยแม้แต่น้อย แม้ในอดีตจะเคยมีข่าวลือว่า Kojima แอบจับมือกับ Konami แบบลับ ๆ เพื่อสานต่อ Silent Sill แต่จนแล้วจนรอด ข่าวลือนี้ไม่ได้ถูกสนับสนุน หรือมีหลักฐานเพิ่มเติมแต่อย่างใด ทำให้ข่าวลือนี้สลายหายไปกับสายลม

 

 

สิ่งที่แฟนเกมคาดหวังได้มีเพียงให้ Sony ซื้อลิขสิทธิ์ของเกม Silent Hill มาจากทาง Konami ทาง comicbook บอกว่าหากเป็นจริงเช่นนั้น ราคาของ Silent Hill จะต้องสูงเอามากแน่นอนครับ

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

ที่มา : comicbook

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Konami ประกาศเปิดตัวเกมจากมังงะผจญภัยชื่อดัง EDENS ZERO
ของ อ. ฮิโระ มะชิมะ เจ้าของผลงานการ์ตูน Fairy Tail
Castlevania: Moonlight Rhapsody เผยวิดีโอเกมเพลย์ช่วงทดสอบ
เกมแส้พร้อมระบบ Side-scrolling สุดคลาสสิกที่แฟนๆ ต้องคุ้นเคยกันดี
Castlevania: Moonlight Rhapsody สำหรับมือถือเปิดลงทะเบียนล่วงหน้าแล้ว
เกมแส้พร้อมระบบ Side-scrolling สุดคลาสสิกที่แฟนๆ ต้องคุ้นเคยกันดี
แฟนเกมรีเมค Metal Gear Solid ขึ้นมาใหม่ด้วย Unreal Engine
เปลี่ยนเกมแนวแอคชั่นลอบเร้นให้ดูมีความทันสมัยมากขึ้น