กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 รีวิว
Global
Posted by : TF_Artherlus 
08-06-2021 11:15 view : 521
[รีวิว] Sniper Ghost Warrior Contracts 2 ภาคต่อของเกมลอบเร้นสุดเร้าใจในการสังหารจากระยะไกล

 

ใครที่เป็นแฟนเกมแนวลอบเร้นและการสังหารเป้าหมายจากระยะไกลต้องคุ้นเคยกับชื่อของเกมตระกูล Sniper Ghost Warrior อย่างแน่นอน และในตอนนี้ภาคต่อแห่งความสนุกได้มาถึงเป็นที่เรียบร้อยแล้วอย่าง Sniper Ghost Warrior Contracts 2 ซึ่งนี่นับเป็นเกมภาคที่ 6 ของเกมตระกูลนี้แล้ว ว่าแต่จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างเราไปดูกันเลย

 

ระบบการเล่น

หากใครที่คุ้นเคยการเล่นเกมตระกูลนี้มาก่อนแล้ว ก็จะทราบว่าระบบการเล่นภายในเกมไม่ได้เป็นการเดินหน้าสังหารศัตรูไปเรื่อย ๆ โดยไม่มีหยุดพัก เนื่องจากการเล่นภายในเกม Sniper Ghost Warrior Contracts 2 จะเป็นแบบจบไปเป็นด่าน ๆ แทน ซึ่งเป็นแบบนี้มาตั้งแต่ภาคก่อนแล้ว โดยแต่ละด่านจะมีเป้าหมายที่แตกต่างกันไป แต่ในภาพรวมแล้วคือการที่เราเข้าไปเพื่อสังหารศัตรูที่ถูกหมายหัวเอาไว้ รูปแบบการเล่นสามารถที่จะเล่นได้ทั้งแบบลอบเร้นและเดินหน้าลุบเต็มตัวได้ (ไม่แนะนำ) 

 

 

การเตรียมพร้อมในทุก ๆ ด่านก่อนที่เราจะเข้าไปเล่นภายในจะมีให้เราสามารถเตรียมพร้อมอาวุุธสำหรับการนำไปใช้ภายในด่านได้ ปรับแต่งอุปกรณ์ให้เข้ากับเป้าหมายและรูปแบบภายในด่านว่าจะเน้นไปที่ด้านใด อาวุธรองเป็นหนึ่งในตัวช่วยสำคัญสำหรับการแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมอย่างพวกโดรนที่จะช่วยให้เราตรวจจับเป้าหมายในมุมอับสายตาได้ซึ่งเป็นสิ่งที่ค่อนข้างจำเป็นอย่างมาก

 

 

นอกจากนี้อย่างที่เราทราบกันว่าภายในเกมการสังหารเป้าหมายเราสามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ จะเป็นการยิงจากระยะไกลด้วยสไนเปอร์คู่ใจ หรือจะเป็นการเอาปืนกลเข้าไปไล่ยิงก็ได้ แน่นอนว่าอีกหนึ่งวิธีคือการใช้อุปกรณ์ภายในด่านมาเป็นประโยชน์อย่างการยิงถังน้ำมันภายในเกม ซึ่งการสังหารด้วยวิธีต่าง ๆ จะมีรางวัลที่แตกต่างกันนออกไปทำให้เราได้สนุกไปกับการหาวิธีในการจัดการเป้าหมายนั่นเอง

 

 

ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมแนวลอบเร้นเช่นนี้เวลาที่เราทำการสังหารเป้าหมายจากระยะไกลและยิงเข้าจุดตายด้วยสไนเปอร์ของเรา จะมี Kill Cam ขึ้นมาให้เราได้เห็น แน่นอนว่าเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้เล่นได้เพลิดเพลินไปกับฝีมือของตัวเองที่เราอาจจะคาดเดาไม่ได้ว่ายิงไปส่วนใด แต่หากขึ้นฉากแบบนี้ก็รู้ได้เลยว่าเป้าหมายไม่รอดอย่างแน่นอน

 

 

อีกทั้งความสมจริงของการเล่นภายในเกมค่อนข้างที่จะอ้างอิงมาจากการใช้ปืนยิงในชีวิตจริง เนื่องจากว่าหากเราทำการยิงในระยะไกล มันคงเป็นไปไม่ได้เลยที่เราจะเล็งไปที่เป้าหมายและยิงอย่างง่ายดาย เพราะในความเป็นจริงแล้วมันมีปัจจัยหลาย ๆ อย่างมาประกอบไม่ว่าจะเป็นระยะ วิถีของกระสุน แรงลม และอื่น ๆ ฉะนั้นภายในเกมจึงได้มีการนำสิ่งเหล่านี้มาประกอบด้วย เวลาที่เราจะเล็งยิงด้วยสไนเปอร์ในระยะไกลจะมีจุดสำหรับการยิงจริง ๆ ที่แตกต่างออกไป ทำให้เวลาที่เราเล่นและตัดสินใจจะยิงในแต่ละครั้งจะแตกต่างกันไปทุกครั้ง เพิ่มความท้าทายในการเล่นได้เป็นอย่างดี

 

กราฟิกภายในเกม

ด้วยความที่ตัวเกมพัฒนาด้วยการใช้งาน Cryengine ทำให้ภาพที่เราจะได้ภายในเกมค่อนข้างที่จะสวยงาม แต่ในขณะเดียวกันทางผู้พัฒนาได้มีการปรับแต่งตัวเกมออกมาเป็นอย่างดี ทำให้สามารถใช้งานเล่นได้แม้สเปคของตัวเครื่องจะไม่ได้ดีมากก็ตาม อย่างเครื่องที่ใช้ทดสอบเล่นในครั้งนี้การ์ดจอเป็นเพียงแค่ GeForce GT1030 เท่านั้น ก็สามารถที่จะเล่นปรับภาพกราฟิกสูงที่ความละเอียด HD ได้ แน่นอนว่าหากเป็นการ์ดจอที่สูงกว่านี้และเปิดใช้งานเล่นที่ความละเอียดที่สูงกว่าเดิมจะทำให้ได้ภาพที่สมจริงยิ่งขึ้น แต่ยืนยันว่าตัวเกมสามารถที่จะเล่นได้แม้สเปคเครื่องจะไม่สูงก็ตาม

 

 

เสียงประกอบ

Sniper Ghost Warrior Contracts 2 ถือว่าค่อนข้างที่จะให้ความสำคัญกับเรื่องของเสียงต่าง ๆ ภายในเกมพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นเสียงเพลงที่มีการเลือกใช้ภายในเกม หรือแม้กระทั่งเสียงรายละเอียดต่าง ๆ อย่างเช่นเสียงฝีเท้า เสียงปืนที่สมจริง เสียงลมต่าง ๆ ที่หากอยู๋ในพื้นที่เปิดกว้างอย่างทะเลทรายก็จะสามารถได้ยินได้ อีกทั้งในเรื่องของเสียงตกกระทบของกระสุนเวลาที่เรายิงไปโดนวัตถุต่าง ๆ ก็มีการใส่เข้าไปด้วยเช่นกัน

 

 

สรุปแล้ว Sniper Ghost Warrior Contracts 2 เป็นภาคต่อที่ทำออกมาได้ดีแต่อาจจะไม่ได้น่าประทับใจมากหากใครที่หวังว่าจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจ เพราะระบบหลัก ๆ ภายในเกมยังคงเอาไว้ซึ่งรูปแบบเดิมจนบางครั้งอาจจะแอบคิดได้ว่านี่เรากำลังเล่นภาคเก่าอยู่หรือไม่ แต่ในทางกลับกันได้มีการเพิ่มความท้าทายในการเล่นเข้าไปทำให้หากใครที่ติดตามเกมมาโดยตลอดก็ยังสามารถที่จะสนุกไปกับมันได้

 

จุดเด่น

- ระบบการเล่นที่ยังคงไว้ซึ่งความท้าทาย

- Kill Cam ที่ทำออกมาได้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

- ความฉลาดของ AI ภายในเกมที่ทำให้ไม่รู้สึกว่าง่ายเกินไปสำหรับการเล่น

- กราฟิกภายในเกมที่ลงรายละเอียดต่าง ๆ เอาไว้ได้เป็นอย่างดี

- เสียงประกอบที่ทำออกมาได้ครบถ้วน

- ใช้เวลาการเล่นในแต่ละด่านไม่นานนัก

 

จุดสังเกต

- เนื้อเรื่องภายในเกมที่ค่อนข้างน่าเบื่อไม่มีอะไรแปลกใหม่

- หากไม่เพิ่มความท้าทายให้ตัวเองต้องบอกว่าสามารถจบเกมได้ในเวลาไม่กี่ชั่วโมง

 

สุดท้ายนี้ ทีมงาน This is Game Thailand ต้องขอขอบคุณทาง Ripples ที่เอื้อเฟื้อเกมดีๆ เกมมันส์ๆ มาให้พวกเราได้รีวิวกันในครั้งนี้ด้วยนะครับ ส่วนครั้งหน้าจะเป็นเกมอะไรนั้น โปรดติดตามกันได้เลย...
 

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Sniper Ghost Warrior Contracts 2 ได้ที่ www.SniperGhostWarriorContracts2.com และ เฟสบุ๊กเพจ Ripples Thailand 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
[รีวิว] Red Solstice 2: Survivors ซอมบี้ไซไฟถล่มจักรวาล
จับอาวุธให้มั่น สร้างทีมของคุณให้พร้อม แล้วถล่มซอมบี้ให้ยับ
[รีวิว] WD Black P10 Game Drive COD Black Ops Cold War
ที่เก็บข้อมูลพกพาที่ออกแบบมาเพื่อเกมเมอร์โดยเฉพาะ
[รีวิว] Birdie Crush ออกรอบไปพร้อมกัน หวดสนั่นมันส์กระจาย
เกมกอล์ฟบนมือถือสายแคชชวลสุดแฟนตาซีตัวใหม่จากค่าย Com2uS
[รีวิว] Astracraft เกมมือถือตะลุยสงครามจักรวาลแบบเรียลไทม์
เปิดความคิดสร้างสรรค์ มันส์ไปกับการสร้างจักรกลสังหารด้วยตัวเอง