รีวิว
Global
Posted by : TF_Artherlus 
25-11-2019 11:30 view : 2843
[รีวิว] Sniper Ghost Warrior Contracts อีกหนึ่งเกมซุ่มยิงสุดสมจริง ระบบการเล่นพร้อมสิ่งต่าง ๆ ที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว

 

หากจะถามหาเกมที่ชูจุดเด่นในเรื่องของระบบลอบเร้นสังหาร เราอาจจะนึกไปถึงเกมชื่อดังต่าง ๆ มากมาย แต่หากจะให้ลองบอกรายชื่อเกมที่เน้นระบบนี้เป็นหลักคงจะหาได้ยาก แต่สำหรับใครที่กำลังมองหาเกมที่มาพร้อมกับการลอบเร้นสังหารโดยเฉพาะเราต้องขอแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับ Sniper Ghost Warrior Contracts เกมที่จะพาทุกคนไปสู่สนามรบที่ต้องอาศัยการชิงไหวชิงพริบกันในทุก ๆ นาที

 

เนื้อเรื่องที่เข้าถึงได้ง่าย

สำหรับเนื้อเรื่องภายในเกมแม้จะไม่ได้เป็นการชูจุดเด่นในจุดนี้ออกมาอย่างชัดเจนนัก แต่สำหรับเรื่องราวที่เกิดขึ้นภายในเกม ถือว่าเข้าใจได้ง่ายอย่างมาก โดยเฉพาะหากใครที่เล่นเกมแนวสงครามมาก่อนน่าจะถูกใจไม่น้อย เรื่องราวภายในเกมจะเกิดขึ้นในประเทศ Siberia ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นส่วนหนึ่งของชาติมหาอำนาจ โดยเราจะได้รับบทเป็นทหารรับจ้างที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีสุดล้ำสมัย ที่จะช่วยให้เราชิงชัยในสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

 

 

ระบบการเล่นที่แบ่งตามภารกิจ

ระบบการเล่นภายในเกมจะถูกดำเนินไปตามแต่ละภารกิจที่เราได้รับ คือจะเป็นการจบเนื้อเรื่องภายในภารกิจ ด้วยความที่เรารับบทเป็นทหารรับจ้างที่ได้รับภารกิจมา เพื่อกำจัด ทำลาย เป้าหมายที่ได้รับ โดยในแต่ละครั้งที่เข้าภารกิจใหม่จะมีการแนะนำเป้าหมายว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร ทำให้เราได้รู้จักตัวละครและเป้าหมายที่ต้องทำได้เข้าถึงอารมณ์มากขึ้น กว่าการอ่านว่าภารกิจต้องการอะไรเพียงอย่างเดียว

 

 

เลือกวิธีการเล่นได้ไม่จำกัด

แม้ว่าตัวเกมจะบอกว่าชื่อ Sniper Ghost Warrior Contracts แต่จริง ๆ แล้วเมื่อเราเข้าไปเล่นภายในเกมจะพบว่าตัวเกมไม่ได้จำกัดให้เราต้องเน้นการซุ่มยิงเป็นหลัก แต่จะเปิดทางให้เราได้เลือกว่าอยากจะดำเนินภารกิจให้สำเร็จด้วยวิธีการใด ไม่ว่าจะเป็นการซุ่มยิงเพื่อรอจังหวะที่ดีที่สุด หรือจะเป็นการยิงบู๊ล้างผลาญเพื่อจบให้เร็วที่สุด ก็สามารถที่จะทำได้เช่นเดียวกัน อีกทั้งภายในเกมยังมีเครื่องมือต่าง ๆ ที่คอยสนับสนุนเราเป็นอย่างดี

 

 

ยุทโธปกรณ์ที่มีให้เลือกมากมาย

ในเกมนอกจากจะเน้นไปที่สไนเปอร์เป็นหลักแล้ว อาวุธอื่น ๆ ก็มีให้เลือกใช้งานเช่นเดียวกัน นอกจากปืนหลักที่เป็นสไนเปอร์ ปืนรองที่เป็นปืนกลที่พร้อมสำหรับสถานการณ์ที่บีบบังคับ และยังมีปืนพกที่เตรียมให้เราได้ใช้งาน นอกเหนือจากสิ่งที่กล่าวมายังมีของเสริมต่าง ๆ เพิ่มเติมอีกเช่นกันไม่ว่าจะเป็นระเบิด ป้อมปืน และอื่น ๆ โดยการที่เราจะปลดล็อกหรืออัปเกรดปืนเดิมที่มีอยู่ให้ดีขึ้นจำเป็นที่จะต้องหาเงินมาใช้งาน โดยเราสามารถหาได้ในการเล่นแต่ละภารกิจและตามการสำรวจของภายในด่าน

 

 

สิ่งแวดล้อมภายในเกมที่สามารถใช้ประโยชน์ได้

ภายในเกมเราสามารถที่จะใช้สิ่งต่าง ๆ มาเป็นประโยชน์ให้กับเราได้ โดยเมื่อเราใช้งานฟีเจอร์สแกนจะสามารถเห็นวัตถุต่าง ๆ ที่เราสามารถใช้งานได้ซึ่งส่งผลให้เรามีแนวทางในการเล่นที่มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในการสังหารหรือจะเป็นการเบี่ยงเบนก็สามารถใช้งานได้ รวมไปถึงการเข้าไปหลบภายในกล่องต่าง ๆ เพื่อรอคอยจังหวะก็สามารถใช้งานได้เช่นกัน

 

 

ระบบการเล่นที่สมจริง

ในเกมอื่น ๆ เราแทบจะสามารถกดซูมแล้วยิงได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องสนใจปัจจัยอื่น ๆ ว่าจะมาทำให้เรายิงโดนหรือไม่ แต่ภายในเกม Sniper Ghost Warrior Contracts ถือว่าทำออกมาได้อย่างละเอียด มีการนำระบบระยะการยิง ทิศทางลม ความแรง ศูนย์เล็ง ที่ทำออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้มีความท้าทายมากยิ่งขึ้นเวลาที่เราจะใช้งานปืนสไนเปอร์ และแน่นอนว่าสิ่งที่ตามมาด้วยเมื่อเรายิงด้วยปืนสไนเปอร์หากเข้าเป้าแน่ ๆ จะมีระบบ Slow Motion เพื่อให้เราเห็นกันชัด ๆ ไปเลยว่าโดนที่ตำแหน่งใดของร่างกาย

 

 

สรุป

สำหรับใครที่กำลังมองหาเกมที่จะแนวลอบเร้นที่ได้ฝึกทักษะของตัวเองมากกว่าเกมอื่น ๆ เราคงต้องขอแนะนำ Sniper Ghost Warrior Contracts เนื่องจากมันเป็นเกมที่มีครบทุกรส ไม่ว่าจะเป็นการซุ่มยิงหรือจะบู๊ล้างผลาญ นอกจากนี้ตัวเกมยังเปิดอิสระในการทำให้ภารกิจสำเร็จได้หลากหลายวิธี ทำให้เราจะไม่มีการเล่นที่ตายตัวในแต่ละคนอย่างแน่นอน

 

ข้อดี

- ระบบการเล่นที่สมจริง ราวกับว่าเป็นคอร์สสอนยิงขนาดย่อมก็ว่าได้

- สภาพแวดล้อมภายในเกมที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย

- สามารถเล่นได้หลากหลายแนวทาง เพื่อให้ภารกิจสำเร็จ

- อาวุธที่มีให้เลือกหลากหลาย ทำให้ได้ทดสอบสิ่งใหม่ ๆ ตลอดเวลา

 

ข้อสังเกต

- หากเล่นไปสักระยะจะพบว่าภารกิจภายในเกมอาจจะมีความจำเจได้

 

สุดท้ายนี้ ทีมงาน This is Game Thailand ต้องขอขอบคุณทาง Ripples ที่เอื้อเฟื้อเกมดีๆ เกมมันส์ๆ มาให้พวกเราได้รีวิวกันในครั้งนี้ด้วยนะครับ ส่วนครั้งหน้าจะเป็นเกมอะไรนั้น โปรดติดตามกันได้เลย...

 

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Sniper Ghost Warrior Contracts เกมเพลย์ใหม่โชว์ระบบการซุ่มยิงเหนือชั้น
CI Games เผยโฉมแรกของระบบการต่อสู้ภายในเกมรวมไปถึงตัวอย่างเพลงประกอบจากปลายปากกาของ Mikolai Stroinski
Sniper Ghost Warrior Contracts เตรียมวางจำหน่ายทั่วโลกในวันที่ 22 พฤศจิกายนนี้
ขึ้นลำกล้องให้มั่นพร้อมกันกับตัวอย่างใหม่