กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
26-05-2022 20:04 view : 1268
ผู้เล่นบางส่วนไม่พอใจหลัง Sony เปิดตัวบันเดิ้ลเกม PS5 ที่ราคาแพงเกินไป ลดราคาแค่ไม่ถึง 700 บาท แถมเกมในชุดก็เป็นแค่โค้ดแบบนี้ใครเขาจะอยากตามเก็บ

 

หลังจากวางจำหน่ายมานาน ในที่สุด Sony ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวเครื่องเล่นเกม PlayStation 5 ในรูปแบบบันเดิ้ลชุดใหม่แพคคู่เครื่องบวกเกมกันเสียที ซึ่งเกมที่ได้แถมมาก็คือ Horizon Forbidden West ภาคใหม่ของเกมแนวแอ็กชั่นผจญภัยโลกยุคล่มสลายของน้องเอวลอย Aloy นั่นเอง อย่างไรก็ตามแม้ว่าการมาถึงของบันเดิ้ลนี้อาจจะทำให้ปริมาณของ PS5 ในตลาดมีมากขึ้น แต่หลายคนก็มีประเด็นกับมันเสียแล้วครับ

 

เริ่มกันที่ข้อแรกเลยก็คือ PlayStation 5 ชุดบันเดิ้ลเกมนี้ ไม่ได้มาพร้อมกับเกมรูปแบบกล่องเพราะว่า Horizon Forbidden West นั้นจะเป็นรูปแบบรหัสสำหรับดาวน์โหลดแทน ทำให้ยิ่งลดคุณค่าการสะสมเข้าไปใหญ่แม้ว่าจะมีกล่องที่ออกแบบด้วยลวดลายอาร์ตเวิร์คจากตัวเกม นอกจากนี้ราคาการขายก็จะอยู่ที่ 549.99 เหรียญ ถือว่าถูกลงแค่ 20 เหรียญเท่านั้น (ราวๆ 680 บาทเมื่อเทียบเป็นเงินไทย) ทำให้ผู้เล่นยิ่งมองว่าเป็นความตั้งใจลดต้นทุนแบบไม่น่าให้อภัย

 

เมื่อเราพูดถึงการจัดชุดบันเดิ้ลแล้ว โดยมากเราก็มักจะนึกถึงการเปิดกล่องมาพร้อมกับเครื่องและตัวเกมที่รอให้เราใส่แผ่นพร้อมเล่นตั้งแต่แกะกล่อง แต่การแถมตัวเกมดาวน์โหลดมาแบบนี้ สายสะสมแผ่นก็ต้องเป็นอันเบะปาก ซึ่งก็พอเข้าใจได้ว่าตัวบันเดิ้ลมีทั้งเครื่องรุ่น Standard และ Digital จึงอยากใส่โค้ดมาเพื่อให้ง่ายต่อการบรรจุเข้ากล่อง และตัวเกมเวอร์ชั่น PlayStation 5 ก็แพงกว่าเวอร์ชั่น PlayStation 4 อยู่แล้วด้วย แล้วเพื่อนๆ ล่ะครับรู้สึกอย่างไรหากบันเดิ้ลมาพร้อมกับโค้ดเกมเปล่าๆ เพียงเท่านั้น ว่าแล้วอย่าลืมมาแบ่งปันความคิดเห็นกันครับผม

 

 

อีกด้านหนึ่ง PlayStation 5 วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในประเทศไทยในรูปแบบการสั่งจองออนไลน์ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 13,900 บาทสำหรับ All-Digital Edition และรุ่นปกติที่ราคา 16,900 บาท ตัวเครื่องมาพร้อมหน่วยประมวลผล AMD Zen 2 8-core, 16 thread อีกทั้งยังมีการนำหน่วยความแบบ Solid-state Drive เข้ามาใช้ รวมไปถึงจอยเกมที่มาพร้อมระบบสั่น Haptic ที่สมจริงเพื่อประสบการณ์การเล่นเกมแบบราบรื่นไร้รอยต่อขึ้นไปอีก

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: PlayStation Lifestyle

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
มีงี้ด้วย! Sony ออกโรงขอโทษหลังตั้งราคาเกม Spider-Man เวอร์ชั่น PC ผิด
ตั้งแพงกว่าปกติ แต่โชคดีไทยไม่โดนไปด้วย
Sony PlayStation จัดแคมเปญ 'Summer Promotion'
จัดเต็ม เกม PlayStation®5 และ PlayStation®4 ในราคาสุดพิเศษ
สื่อนอกเล็ง Sony มีลุ้นที่จะประกาศเพิ่มราคา PlayStation 5 ในอนาคต
สถานการณ์โลกปัจจุบันทำให้สินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าไปจนถึงของเล่นต้องแพงกว่าเดิม
Sony จดทะเบียนสิทธิบัตรระบบ 'ให้คนดูสตรีมช่วยเล่นเกมได้'
ขั้นอัปเกรดของ 'เด็กเกาะเบาะ' ในรูปแบบออนไลน์