กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
24-11-2021 15:27 view : 319
ผู้เล่นเริ่มตั้งเซิร์ฟเวอร์ออนไลน์สำหรับเกมเก่าบน PS3 ขึ้นมาเอง หลังจากเกมบนเครื่องเล่นรุ่นเก่าเริ่มถูกตัดการสนับสนุนตามอายุของมัน

 

หนึ่งในสิ่งที่เราเห็นได้ชัดเจนสำหรับเครื่องเล่นเกมฝั่งญี่ปุ่นทั้ง PlayStation 3, Nintendo DS และ Wii ก็คือการยกเลิกการสนับสนุนระบบออนไลน์เพื่อโฟกัสกับเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่ได้อย่างเต็มที่ แตกต่างจากฝั่ง Xbox ที่เซิร์ฟเวอร์เกมเก่าหลายเกมยังคงสามารถใช้งานได้อยู่แม้จะผ่านมาเป็นสิบปี ซึ่งล่าสุดก็มีคอมมิวนิตี้ผู้ใช้งานบางส่วนที่คิดถึงความสนุกแบบปลายยุค 2000 เริ่มทำเซิร์ฟเวอร์ออนไลน์เองสำหรับ PS3 แล้ว

 

กลุ่มผู้อยู่เบื้องหลังโปรเจ็คนี้ก็คือ PSONE ที่ทำการจำลองโหมดเกมออนไลน์ด้วยเซิร์ฟเวอร์แบบไปรเวทผ่านการย้อนโค้ดพัฒนาทำให้สามารถเล่นเกมยุค PS3 อย่าง Killzone 2, MotorStorm หรือ Twisted Metal Black: Online ผ่านระบบอินเทอร์เน็ตได้อีกครั้ง โดยวิธีการก็เพียงแค่เข้าไปเปลี่ยนการตั้งค่า DNS ภายในเครื่องเล่นของตนเอง จากนั้นก็จะใช้งานได้ทันที และในอนาคตก็จะมีเกมอื่นๆ อย่าง Resistance: Fall of Man และ WipEout HD ที่ปิดเซิร์ฟเวอร์ไปในปี 2018 กลับบมาให้เล่นด้วย

 

อย่างไรก็ตาม Sony ยังไม่ได้ให้การเคลื่อนไหวต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ดูแล้วก็เป็นอะไรที่หวานอมขมกลืนไม่น้อยเพราะว่าทางผู้เล่นเองก็อยากจะเข้าสู่ระบบออนไลน์ แต่ Sony กลับปิดไปเสียอย่างนั้น ซึ่งตรงนี้พวกเราก็ต้องดูกันว่าจะเป็นไปในทิศทางไหน แต่ทาง PSONE ยืนยันว่าพวกเขาจะไม่รับบริจาคใดๆ จากโปรเจ็คการฟื้นฟูระบบออนไลน์นี้แน่นอนเพราะทำเป็นงานอดิเรกเท่านั้น อีกทั้งไม่รับรีเควสต์การเปิดเซิร์ฟเวอร์เกมอื่นๆ ด้วย

 

 

PlayStation Home โลกจำลองก็มีแผนกลับมาเปิดเซิร์ฟออนไลน์โดย PSONE ด้วย

 

อีกด้านหนึ่ง PlayStation 3 เปิดตัวครั้งแรกภายในงาน E3 2005 ก่อนที่จะวางจำหน่ายในปี 2006 โดยมีจุดเด่นที่ระบบอินเทอร์เน็ตที่เพิ่มเข้ามาเต็มตัวพร้อมทั้งความสามารถในการเล่นแผ่น Blu-ray Disc และแรงประมวลผลกับกราฟิกที่ทรงพลังมากขึ้น อีกทั้งยังมีกองทัพเกมคุณภาพมากมายที่ยังคงเป็นที่พูดถึงจวบจนปัจจุบันเช่น Uncharted และ The Last of Us เป็นต้น ปัจจุบันระบบออนไลน์ได้ถูกยกเลิกสนับสนุนในส่วนของการเติมเงินผ่าน PS Store และหลายเกม

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: PS ONE

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Sony เตรียมปิดช่องทางการเติมเงินซื้อเกมผ่าน PSVita และ PS3
เปลี่ยนจากบัตรเครดิตเป็นบัตรเติมเงิน ไม่ก็ต้องเพิ่มเงินผ่าน PS4 / PS5 แทน
12 เกมเก่าน่าเล่นบน PlayStation 3 ที่ต้องเก็บก่อน PS Store ปิดตัวลง
หากพลาดแล้วขอบอกเลยว่าโอกาสที่จะกลับมาเล่นอีกแทบเป็น 0%
อ่วมหนัก! นักพัฒนาเกมหลายรายต้องถูกลอยแพ
หลัง Sony ไม่ได้แจ้งข่าวเกี่ยวกับการปิดสโตร์ PS3, Vita, PSP
10 สุดยอดเกมที่ดีที่สุดตลอดกาลประจำเครื่อง PS3
ยืนยันความยอดเยี่ยมการันตีโดย Metacritic