กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ธุรกิจเกม
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
17-03-2023 23:35 view : 311
Sony รับ ตนเองไม่มีศักยภาพพอ 'ที่จะไปแข่งกับ Call of Duty' ชี้ชัด หากดีลการเข้าซื้อผ่านจะเกิดผลเสียหายมากมาย

 

จากการที่ Sony ออกมาตีโพยตีพายในกรณีการเข้าซื้อค่าย Activision Blizzard โดย Microsoft เราก็จะพบว่าทางบริษัทไม่ได้ให้ความสนใจในแฟรนไชส์อื่นของค่ายแต่อย่างใด หากแต่โฟกัสไปที่เกม Call of Duty เพียงอย่างเดียว และแม้ว่า Microsoft มีความตั้งใจจะทำสัญญาการเปิดให้บริการเกมบนแพลตฟอร์ม PlayStation ในระยะยาว ทาง Sony เองก็ยังดูไม่พอใจกันอยู่ดี ซึ่งล่าสุดก็มีข่าวใหม่ออกมาให้ติดตามกันอีกครั้ง

 

เว็บไซต์ Eurogamer รายงานถึงเอกสารประกอบการพิจารณาการเข้าซื้อธุรกิจของ Activision ว่า Sony ได้ให้ข้อมูลว่าความสามารถของบริษัทในเครือนั้น ไม่มีมากเพียงพอที่จะพัฒนาเกมแนว Shooting หรือ Battle Royale ได้ และเกม FPS ที่มีอยู่ในปัจจุบัน ก็ถือว่าไม่สามารถเทียบเคียงกับ Call of Duty ได้เลย โดยยกตัวอย่างว่า Destiny ที่เป็นผลงานของ Bungie ค่ายในเครือตนเอง มีจำนวนผู้เล่นและชั่วโมงการเล่นที่น้อยกว่า Call of Duty เสียอีก

 

กล่าวคือพวกเขาคิดว่าหากดีลการเข้าซื้อนี้ผ่านขึ้นมา ย่อมเกิดผลเสียกับทาง Sony มากมาย นอกจากนี้ยังมีการยกตัวอย่างเกม First-party ที่วางจำหน่ายบน PlayStation ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ก็ไม่สามารถทำยอดได้เทียบเท่ากับ Call of Duty อยู่ดี ซึ่งทาง Microsoft เองก็ตอบโต้มาว่าสิ่งที่ Sony ทำอยู่ตอนนี้นั้นไม่ต่างอะไรกับความพยายามที่จะยืดเวลาการผูกขาดตลาดไปเรื่อยๆ

 

 

ความน่าสนใจก็คือ Sony เพิ่งได้หยิบยก Destiny จากค่าย Bungie ที่มีการเข้าซื้อในระยะเวลาไม่ถึงสองสัปดาห์หลังจากการประกาศของ Microsoft มาระบุในเอกสารครั้งแรก ทำให้หลายคนแอบสงสัยว่า Sony มีความตั้งใจที่จะวางแผนนำ Destiny มาใช้อ้างตัวเลขเพื่อเทียบเคียงกับ Call of Duty ชัดๆ อยู่แล้ว เพราะหลังจากที่ Bungie ได้เข้าร่วมกับ PlayStation Studios มา เราก็ไม่ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่อะไรมากนัก และการหยิบเกมที่มีแนวทางการเล่นแตกต่างกันมาเปรียบเทียบก็ไม่น่าจะใช่สิ่งที่เหมาะสมเท่าไรนัก

 

อีกด้านหนึ่งดีลการเข้าซื้อธุรกิจของ Microsoft ได้เริ่มมีการประกาศอย่างเป็นทางการในวันที่ 18 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งทาง Xbox มีความต้องการที่จะรวบรวม Activision Blizzard และ King เข้าไว้ด้วยกันเพื่อเตรียมความพร้อมสู่ตลาดเกมอันยิ่งใหญ่และบริการ Game Pass ในอนาคต โดยมีมูลค่าถึง 2.3 ล้านล้านบาทกันเลยทีเดียวและคาดการณ์ว่าทุกอย่างจะเสร็จสิ้นภายในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2023 หากไม่มีอะไรคลาดเคลื่อน ยังไงก็อย่าลืมมาลุ้นกัน

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Eurogamer

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Jim Ryan คาดหวังให้ PlayStation 5 ทำยอดขายรวมทั้งหมดได้ 108 ล้านเครื่อง
ตั้งเป้าล่วงหน้าไปจนถึงท้ายเจนเนอเรชัน แต่ทำไมตัวเลขดูน้อยกว่ารุ่นที่แล้ว
กลับมาอีกครั้ง! PlayStation จัดโปรโมชัน Days of Play วันที่ 2 - 12 มิถุนายน ศกนี้
พบกับข้อเสนอที่คุณไม่ควรพลาดสำหรับคอนโทรลเลอร์ไร้สาย DualSense และเกม PlayStation®5 & PlayStation®4
Sony ยืนยันอัดฉีดการพัฒนาเกมแนวออนไลน์ Live Service มากขึ้น
เปลี่ยนรูปแบบการทำธุรกิจใหม่จากเน้นเกมประสบการณ์เล่นคนเดียว
Sony จับมือค่าย Bungie ปลุกผีเกมชูตติ้ง PvP ในตำนาน Marathon
พร้อมเปิดให้บริการจริงทั้งบนคอนโซลและ PC ในปีหน้า