กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Posted by : TF_Youryu 
30-08-2022 09:00 view : 371
Sony เปิดตัว PlayStation Studios แผนกเกมมือถือ มุ่งเน้นไปที่การนำเสนอการเล่นเกมพกพาโดยอ้างอิงจาก IP ของ PS

 

ดูเหมือนว่าตอนนี้ Sony กำลังพยายามทำทุกทางเพื่อให้ PlayStation เข้าถึงได้ง่ายขึ้นมากกว่าเดิม อย่างไรก็ตามการเข้าถึงในครั้งนี้ไม่ได้เข้าถึงในแง่ของการซื้อเครื่องเล่นเกมคอนโซล แต่ทาง Sony พยายามนำเกมจาก PlayStation ไปยังแพลตฟอร์มอื่น ๆ มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการนำเกมไปลงให้กับ PC ไปจนถึงการสร้างภาพยนตร์และซีรีส์จากเกมดังในเครือหลากหลายเรื่อง และอีกแพลตฟอร์มหนึ่งที่ Sony ตั้งเป้าไว้คือ “มือถือ” นั่นเอง

 

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Sony ได้ออกมาพูดถึงการเข้าสู่ตลาดเกมมือถืออยู่เรื่อย ๆ โดยก้าวสำคัญนอกเหนือจากการซื้อ Savage Game Studios แล้ว ล่าสุด Sony นี่ยังได้ประกาศการจัดตั้งแผนก PlayStation ใหม่ที่เรียกว่าแผนก PlayStation Studios Mobile

 

Hermen Hulst หัวหน้า PlayStation Studios ได้ประกาศลงในบล็อคของ PlayStation ว่าบริษัทยังคงมุ่งเน้นไปที่การนำเสนอเกมคอนโซลและมอบประสบการณ์การเล่นคนเดียวเหมือนที่เคยมีมา แต่การพัฒนาเกมเพื่อให้เล่นบนมือถือจะเป็นเหมือการเติมเต็มรสชาติ

 

 

“ความพยายามในการเล่นเกมบนมือถือของเราจะคล้ายกับการที่ Uncharted: Legacy of Thieves Collection และ Marvel's Spider-Man ที่เปิดโอกาสให้นักเล่นเกมที่ไม่มีเครื่องเล่นเกมของ PlayStation ได้สัมผัสกับคลังเกมที่น่าทึ่งของเรา” Hulst กล่าว “ทำให้ผู้คนมีส่วนร่วมกับเนื้อหาของเราจำนวนมากขึ้น และมุ่งมั่นที่จะเข้าถึงกลุ่มผู้ชมใหม่ ๆ ที่ไม่คุ้นเคยกับ PlayStation และเกมของเรา”

 

นอกจากนี้ Hulst อธิบายว่า Savage Game Studios ที่เพิ่งได้มาจะเป็นส่วนหนึ่งของแผนก PlayStation Studios Mobile จะดำเนินการโดยเป็นอิสระอย่างสมบูรณ์จากสิ่งที่ Sony ทำอยู่ โดยพวกเขาจะพัฒนาเกมที่ "อิงจาก PlayStation IP ใหม่และที่มีอยู่"

 

เราก็ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าแผนงานของ Sony ในการเจาะตลาดเกมมือถือจะเป็นอย่างไร ซึ่งเมื่อไหร่ก็ตามที่มีข้อมูลอัปเดต ทางทีมงาน This is Game Thailand จะรีบนำมาแจ้งให้ทราบกันทันทีครับ

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : gamingbolt

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข้อมูลเผย เครื่องเล่น PlayStation รุ่นถัดไปอาจจะวางจำหน่ายในปี 2028
ถือเป็นระยะเวลาที่สมควรแก่การวางจำหน่ายในหนึ่งยุค
PlayStation จัดแคมเปญ 'Black Friday' ช่วงเวลาสุดพิเศษ
ส่วนลดในราคาสุดพิเศษ พร้อมด้วยข้อเสนอที่คุณไม่ควรพลาดบนช่องทาง PlayStation™Store
เป็นเรื่อง! ชาวเน็ตพบสมาชิกคณะตรวจดีล Activision ทวีตข้อความเข้าข้าง Sony
ทั้งนี้ เจ้าตัวย้ำว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใดจริงจริ๊ง
เอาด้วยหรอ!? Sony อาจซุ่มจดสิทธิบัตรคล้าย NFT สำหรับ PlayStation
จะกลายเป็นคอนโซลเครื่องแรกที่มีระบบบล็อกเชนหรือไม่