กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
05-07-2022 20:37 view : 538
Sony จดทะเบียนสิทธิบัตรระบบ 'ให้คนดูสตรีมช่วยเล่นเกมได้' ขั้นอัปเกรดของ 'เด็กเกาะเบาะ' ในรูปแบบออนไลน์

 

ย้อนกลับไปในยุคที่ร้านเกมยังเป็นธุรกิจที่เปิดกันได้อย่างครึกโครม นอกเหนือจากการที่เราจะได้มานั่งเล่นเกมกับเพื่อนๆ แล้ว เราอาจจะได้ทำความรู้จักกับเพื่อนอีกกลุ่มหนึ่งที่เรียกว่า 'เด็กเกาะเบาะ' ด้วย ซึ่งโดยมากก็จะเป็นลูกค้าของร้านเกมหรืออาจจะเป็นลูกเด็กเล็กแดงที่มาดูความเทพของเหล่าพี่ๆ ในร้านกัน ก่อนจะสวมบทบาทเป็นโค้ชคอยชี้แนะวิธีเล่นให้ราวกับว่ามีความเชี่ยวชาญมิปาน

 

เมื่อเวลาผ่านไป ร้านเกมก็เริ่มกลายเป็นอดีต เหลือเพียงอยู่แค่ไม่กี่แห่งในแต่ละชุมชนเพราะว่าตอนนี้เองทั้งอินเทอร์เน็ตและคอมพิวเตอร์สำหรับเล่นเกม (รวมไปถึงเครื่องเล่นเกม) ก็มีราคาที่จับต้องได้ง่ายมากขึ้น เผลอๆ เด็กเกาะเบาะเหล่านี้เองก็อาจจะมีเครื่องไว้เล่นกันเองแล้วด้วยซ้ำไป แต่สิ่งที่ทดแทนกันก็คือการสตรีมมิ่งเกมที่มีดีกรีการดึงดูดเหล่าเด็กเกาะเบาะได้ไม่แพ้กัน แต่จะมาทางช่องแชทแทน

 

ล่าสุด มีการรายงานว่า Sony ได้แอบจดทะเบียนสิทธิบัตรระบบที่น่าสนใจในชื่อ Helper Mode ที่จะให้ผู้ชมสตรีมสามารถมีโอกาสช่วยเหลือผู้เล่นกันได้แบบตรงๆ เลยผ่านหน้าต่างแชท ซึ่งฟังดูแล้วก็เหมือนกับเด็กเกาะเบาะแต่ล้ำกว่า ทั้งนี้ไม่ได้มีการให้ข้อมูลทางเทคนิคว่าจะใช้งานกันแบบไหน แต่จากแผนภาพจะเห็นว่าระบบมีความฉลาดพอที่จะจัดการคำสั่งของทางผู้ชมที่เข้าไปเป็น Spectator ในเซสชั่นเกมนั้นๆ

 

 

ระบบนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจสุดๆ ซึ่งพักหลังเราจะเห็นว่า PlayStation 5 มีการเพิ่มฟีเจอร์ที่ให้ความช่วยเหลือผู้เล่นได้ชนิดที่จะจับมือเล่นเกมกันเลย ไม่ว่าจะเป็นระบบสูตรเกมที่เปิดดูกันได้ผ่านเมนู Hub หรือตัวตรวจจับความคืบหน้าการเล่นเกมของเราครับ แต่ในอนาคตจะมีการอัปเดตจริง หรือเป็นเพียงแค่ไอเดียอันนี้คงต้องรอดูกันต่อไป ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันนั้น ว่าแล้วขอเชิญติดตามที่นี่เช่นเคยครับผม

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Cogconnected

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
8 ประเภทของเด็กร้านเกมที่เรามักจะพบเห็นได้บ่อย ๆ
ในยุคที่ร้านเกมกำลังเฟื่องฟู บุคคลเหล่านี้แพร่กระจายไปทุกที่
6 ความน่ารำคาญของเด็กเกาะเบาะในร้านเกม
สปอยล์เนื้อเรื่อง / รู้ข้อมูลทุกอย่าง / ชี้นิ้วสั่ง / เสนอตัวเล่นให้