กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
18-03-2021 19:45 view : 515
Sony แง้มโฉมแรกจอยเกม VR สำหรับเครื่องเล่น PS5 มาในรูปทรงคันบังคับแบบสวมมือสุดล้ำ ไม่อาศัยตัวจับสัญญาณแบบเดิมอีกต่อไป

 

หลังจากได้ประกาศพัฒนาแว่นตา VR สำหรับเครื่องเล่น PlayStation 5 กันไปก่อนหน้านี้ ล่าสุด Nishino Hideaki จากฝ่ายวางแผนแพลตฟอร์มของ Sony ก็ได้เปิดตัวโฉมแรกของคอนโทรลเลอร์ที่จะใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ดังกล่าวมาแล้ว โดยคราวนี้จะมีการเน้นย้ำเรื่องของความรู้สึกร่วมในประสบการณ์เกมมากขึ้น อันเป็นแนวคิดมาจากจอยเกม DualSense

 

จอยเกมรุ่นใหม่มีรูปทรงคล้ายกับลูกแก้วที่สามารถสวมมือให้ผู้เล่นเข้าไปจับคันบังคับบริเวณแกนกลาง ทำให้มีอิสระมากกว่าการใช้ PlayStation Move หรือจอยเกมแบบเดิมๆ นอกจากนี้ยังไม่อาศัยการจับสัญญาณแบบเก่าทำให้เราสามารถเคลื่อนที่ได้ตามใจที่คิด ในขณะที่มีรูปร่างล้ำยุคแปลกตาไปพร้อมกัน นอกจากนี้อีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจก็คือจอยเกมมีการแบ่งปุ่มสัญลักษณ์เป็นสองข้างด้วย

 

ฟีเจอร์สำคัญ

 

Adaptive Triggers และ Haptic Feedback: จอยเกม VR นี้จะมาพร้อมกับระบบสั่นคล้ายกันกับที่พบใน DualSense ที่สามารถปรับแรงสะเทือนตามสถานการณ์ภายในเกม ยกตัวอย่างเช่นการยิงธนูก็จะสัมผัสได้ถึงแรงตึง ทำให้ประสบการณ์เราถูกยกขึ้นไปอีกขั้น เช่นเดียวกับ Haptic Feedback ที่ให้เราสัมผัสตามแรงกระทบของสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน

 

ระบบตรวจจับนิ้ว: จอยเกมรุ่นใหม่สามารถจับสัญญาณนิ้วของผู้ใช้งานได้โดยที่ไม่ต้องกดปุ่มครบทุกนิ้วไม่ว่าจะเป็นนิ้วโป้ง นิ้วชี้ หรือนิ้วกลาง ทำให้มีอิสระและความเคลื่อนไหวที่เป็นธรรชาติมากยิ่งขึ้น

 

การจับสัญญาณแบบปรับปรุงใหม่ และตำแหน่งปุ่ม: จอยสามารถจับสัญญาณได้โดยอาศัยตัวรับบริเวณด้านล่างเชื่อมต่อเข้าสู่แว่นตา VR ในขณะที่ตำแหน่งของปุ่มจะถูกวางอย่างเหมาะสมเพื่อให้อารมณ์การหยิบจับวัตถุในเกมได้อย่างสมจริง

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีกำหนดเปิดตัวอุปกรณ์เสริม VR สำหรับเครื่องเล่นรุ่นใหม่ออกมาให้ทราบแต่อย่างใด ทั้งนี้ Sony ได้ยืนยันแล้วว่าจะยังไม่มีการวางจำหน่ายในปีนี้อย่างแน่นอน ดังนั้นแฟนๆ ก็คงต้องอดใจรอกันไปอีกสักพัก แต่เมื่อมีการเปิดตัวตั้งแต่ยุคเริ่มต้นแบบนี้ ThisIsGame Thailand ก็มั่นใจว่าการเดินตลาด VR ของ Sony จะต้องมีได้รับการสนับสนุนที่ดีมากยิ่งขึ้นเพื่อเปิดศักยภาพใหม่ๆ ได้อย่างแน่นอน และถ้าหากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมใดๆ พวกเราก็จะไม่ลืมนำมาแบ่งปันกันที่นี่อีกครั้งเช่นเคยครับผม

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: PlayStation Blog

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Oculus โชว์วิดีโอความแตกต่างของ Resident Evil 4 VR
ตัวเกมได้รับการพัฒนาใหม่ด้วยเอนจิ้น Unreal Engine 4 เพื่อ VR โดยเฉพาะ
เปิดตัว Resident Evil 4 VR สำหรับ Oculus Quest 2
ประสบการณ์การเอาตัวรอดสยองขวัญแนวแอคชั่นในรูปแบบความจริงเสมือน
วิธีขอรับ Adapter สำหรับเชื่อมต่อแว่น PSVR บน PS5 ฟรี
ใครมีแว่น PlayStation VR จงเก็บไว้ให้ดี
เตรียมพบกับ Mod ใหม่ Cyberpunk 2077 ในรูปแบบ VR
ออกตะลุยมหานคร Night City สุดล้ำแบบใกล้ชิดชนิดที่ไม่มีใครเคยทำมาก่อน