กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
13-03-2023 23:37 view : 515
Sony โจมตี Microsoft ว่าดีลซื้อค่ายอาจแกล้งให้ Call of Duty มีบั๊คเยอะบน PS5 ยังคงกล่าวหากันแบบไม่หยุดหย่อนเลยสำหรับค่ายฟ้า - ค่ายเขียว

 

เรียกได้ว่าเห็นสงครามน้ำลายกันมานานเลยสำหรับกรณีการเข้าซื้อค่าย Activision Blizzard โดย Microsoft ที่ทำเอา Sony ถึงกับเนื้อเต้นเพราะว่าอาจจะส่งผลให้ Call of Duty ที่เป็นแฟรนไชส์คู่ค้ามายาวนาน ถูกตัดสิทธิ์พิเศษต่างๆ เฉพาะเครือ PlayStation เหลือเพียงคอนเทนต์ทุกอย่างที่เทียบเท่ากับรุ่นอื่น ดังนั้นเราจึงเห็นว่า Sony คอยโจมตีกันแบบต่อเนื่องไม่ให้ได้พักเลยครับ

 

ล่าสุด มีการเปิดเผยจากเอกสารประกอบการพิจารณาการเข้าซื้อว่า Sony ได้ระบุถึงแนวโน้มที่อาจจะเกิดในกรณีที่ดีลของ Microsoft ผ่านว่า พวกเขาอาจจะจงใจดัดแปลงให้ Call of Duty ภาคต่อๆ ไปที่วางจำหน่ายบนเครื่องเล่น PlayStation มีบั๊ค และจะทำให้เกมเมอร์ต้องหันไปเลือกซื้ออุปกรณ์ Xbox เพื่อเล่นเกมที่มีประสบการณ์ดีที่สุดแทน พร้อมยกตัวอย่างว่าอาจจะเป็นทั้งบั๊คที่ทำก่อกวนการเล่น หรืออาจจะเป็นการจงใจทำหน้าจอเด้งแจ้งเตือนข้อผิดพลาดในโหมดแคมเปญเนื้อเรื่อง ไปจนถึงการปล่อยอัปเดตเพื่อการนี้โดยเฉพาะ

 

พวกเขากล่าวต่อว่า Call of Duty ภาคล่าสุดอย่าง Modern Warfare II (2022) นั้นมียอดจำหน่ายที่สูงมากบน PlayStation แต่ถ้าเกิดเหตุการณ์ใดๆ ที่มีผลกระทบต่อระบบของเกม เกมเมอร์อาจจะตัดสินใจละทิ้งเครื่องเล่นของตัวเองเพื่อไม่ให้เสียเปรียบในการเล่น พร้อมกันนี้ยังเผยต่อว่าถ้าเกิดปล่อยดีลให้ผ่านไปแล้ว สมาพันธ์การค้าของอังกฤษหรือ CMA จะไม่มีสิทธิ์ตรวจสอบได้เลยว่า Microsoft จะมีแผนตุกติกอะไร จึงอยากให้มีการล่มดีลเพื่อที่ Sony จะได้รับการปฏิบัติที่เป็นธรรม

 

 

สิ่งที่น่าแปลกใจก็คือก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน Jim Ryan ก็ออกมาให้ข้อมูลว่าเขาแค่ต้องการขัดขวางการเข้าซื้อครั้งนี้ โดยไม่ได้อ้างถึงความเป็นธรรมหรือประสิทธิภาพของตัวเกมทั้งสิ้น และมีเพียง Microsoft เสียอีกที่เดินหน้าให้การสนับสนุนและยืนยันอยู่ตลอดว่าจะต้องพัฒนาเกมออกมาให้คอนเทนต์สำหรับทุกรุ่นเท่าเทียมกันเพื่อมอบทางเลือกให้ผู้เล่นให้มากที่สุด ฟังดูแล้วยังไงก็ไม่ได้เป็นการผูกขาด ขณะที่ก่อนหน้านี้เอง Sony ยังต้องการสงวนสิทธิ์คอนเทนต์พิเศษหรือสิทธิ์ประโยชน์ต่างๆ ไว้กับตัวเองเท่านั้น และยิ่งการที่มีคนใน Activision ออกมาวิพากษ์วิจารณ์การกระทำนี้ก็ยิ่งเห็นได้ชัดเข้าไปใหญ่ถึงความไม่พอใจที่เกิดขึ้น ว่าแล้วคงต้องพิจารณากันเอาเอง

 

อีกด้านหนึ่งดีลการเข้าซื้อธุรกิจของ Microsoft ได้เริ่มมีการประกาศอย่างเป็นทางการในวันที่ 18 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งทาง Xbox มีความต้องการที่จะรวบรวม Activision Blizzard และ King เข้าไว้ด้วยกันเพื่อเตรียมความพร้อมสู่ตลาดเกมอันยิ่งใหญ่และบริการ Game Pass ในอนาคต โดยมีมูลค่าถึง 2.3 ล้านล้านบาทกันเลยทีเดียวและคาดการณ์ว่าทุกอย่างจะเสร็จสิ้นภายในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2023 หากไม่มีอะไรคลาดเคลื่อน ยังไงก็อย่าลืมมาลุ้นกัน

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: VGC

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
CMA ชี้ Nintendo Switch 'ไม่สามารถรันเกม Call of Duty ได้'
หลังจากที่ Microsoft ได้ประกาศทำสัญญาระยะยาวในการพัฒนาเกมสู่แพลตฟอร์มเครือ Nintendo
ผู้เล่นโวยหลังพบ 'เซ็ตไอเทม' ใหม่ของ Call of Duty เป็น Pay-to-Win
ชุดบันเดิลใหม่มีการเพิ่มเพิร์คให้กับผู้เล่นในโหมด DMZ
Call of Duty: Warzone 2.0 DMZ Season 03 ข้อมูลโดยสรุป
ทุกอย่างที่ควรรู้เกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ที่มาถึง DMZ ในซีซั่น 03 และอื่นๆ