เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
08-10-2019 11:38 view : 263
Sony ปิดการใช้งานระบบแชร์ภาพและวิดิโอบน Facebook แล้ว ยกเลิกระบบเชื่อมต่อกะทันหันหลังจากมีการสนับสนุนอย่างยาวนาน

 

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ทาง Sony ได้ประกาศบนเว็บไซต์ PlayStation Support ว่าระบบการเชื่อมต่อเครื่องเล่น PlayStation 4 และบริการโซเชียลมีเดีย Facebook จะถูกยกเลิกตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคมเป็นต้นไป (ตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐอเมริกา) ดังนั้นผู้เล่นจะไม่สามารถแชร์ภาพ, วิดิโอ หรือข้อมูลถ้วย Trophy จากเกมบนเว็บไซต์ดังได้อีก นอกจากนี้ยังปิดการสนับสนุนระบบค้นหาเพื่อนจาก Facebook ด้วยเช่นกัน

 

ในส่วนของภาพ Avatar ส่วนตัวที่ผูกกับ Facebook ทาง Sony ได้เสนอทางเลือกใหม่นั่นก็คือการใช้งานแอปพลิเคชัน PlayStation App บนสมาร์ทโฟนในการตั้งค่าภาพนี้แทนพร้อมมีการชี้แจงวิธีการเลือกรูปภาพให้อีกสองวิธีคือการตั้งค่าบน PlayStation 4 ครับ ทั้งนี้ยังไม่มีการชี้แจงออกมาจาก Sony เกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว

 

 

เหตุผลเบื้องหลังของการปิดการใช้งานระบบเชื่อมต่อ Facebook มีการคาดการณ์ว่าเป็นเพราะ ข่าวฉาวเรื่องการแอบให้สิทธิ์แอปพลิเคชันอื่นในการเข้าถึงข้อมูลผู้ใช้งาน ที่ตกเป็นประเด็นมาตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา ด้วยเหตุผลนี้จึงอาจทำให้ Sony รวมไปถึงค่ายเกมอื่นๆ ตัดสินใจที่จะยกเลิกการเชื่อมต่อข้อมูลไปก่อน

 

อย่างไรก็ตามผู้ใช้งานยังคงมีความหวังอยู่เนื่องจากโฆษกของ Facebook ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Kotaku ว่าทีมงานกำลังปรึกษาหารือกับ Sony ในการปรับปรุงสัญญาการเข้าถึงข้อมูลระหว่างสองค่าย และขณะที่อยู่ในขั้นตอนนี้ Facebook มีความจำเป็นที่จะต้องระงับการใช้งานฟีเจอร์นี้ก่อนพร้อมกับหวังว่าในอนาคตจะมีการนำระบบนี้มาประยุกต์ใช้เข้าอีกหากพูดคุยกันได้ลงตัว

 

 

ต้องบอกว่าการถอดฟีเจอร์นี้ออกอาจจะทำให้เพื่อนๆ หลายคนอัปโหลดภาพลงบนอินเทอร์เน็ตยากขึ้น แต่อย่างน้อยเรายังมีสื่อโซเชียลอื่นรวมไปถึงแอปพลิเคชั่น PlayStation Message ให้ใช้รับ-ส่งภาพทดแทนในช่วงนี้ได้ สุดท้ายนี้ถ้าหาก ThisIsGame Thailand ได้ยินเรื่องราวความคืบหน้าเพิ่มเติมเมื่อไหร่ก็จะไม่รอช้ารีบมาแบ่งปันเพื่อนๆ กันอีกครั้งที่นี่นะครับ

 

ดาวน์โหลด

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

แหล่งที่มา: DestructoidKotaku และ PlayStation Support

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
PlayStation 4 เตรียมปล่อย FW ใหม่เวอร์ชั่น 7.0 เพิ่มระบบ Remote Play บน Android
หลังจากปล่อยให้ผู้เล่นบนระบบ iOS ได้ลองเล่นไปก่อนหน้านี้
Death Stranding เผยตัวอย่างใหม่ในชื่อ 'The Drop'
ฉากการไล่ล่าและการประจันหน้าระหว่าง Sam กับมอนสเตอร์สีดำขนาดมหึมา
Sony เตรียมวางจำหน่าย PlayStation Hits ใหม่ 3 เกมในเดือนตุลาคมนี้
พบกับ 3 เกมดังในราคาสุดพิเศษเพียง 790 บาทเท่านั้น
Sony เปิดตัวเครื่องเล่น PlayStation 4 Pro จากเกม Death Stranding
มาพร้อมจอย DualShock 4 สีเหลืองสุดเก๋สีเดียวกับโหล BB Pod