กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
12-05-2022 22:31 view : 288
Sony ย้ำ! เกมใหม่ของค่ายจะเปิดให้เล่นผ่านบริการราคาถูกไม่ได้ ยังคงเชื่อว่าคุณค่าของเกมจะเสียไป ถ้าต้องเจียดเงินมาทำให้คนเข้าถึงง่าย

 

ถือเป็นบริษัทที่ให้ความสำคัญกับเรื่องการรักษาภาพลักษณ์ของแบรนด์เป็นที่ตั้งจริงๆ ครับสำหรับ Sony ที่จนถึงตอนนี้เองก็ยังไม่มีท่าทีว่าจะนำเกมใหม่ๆ มาเปิดบริการให้ผู้เล่นสามารถเข้าถึงได้ง่ายเหมือนฝั่ง Xbox แม้จะทำบริการบุฟเฟ่ต์เกมก็ตาม แต่ก็เลือกที่จะนำเกมเก่าจากยุค PS1 - PS2 มาให้บริการกันแทน โดยล่าสุดดูเหมือนว่าเจ้าตัวก็ยังไม่มีเปลี่ยนใจเพราะคุณ Hiroki Totoki ผู้บริหารฝ่ายการเงินก็ได้มาย้ำจุดนี้อีกครั้ง

 

เขากล่าวว่าตนเองจะไม่พูดถึงกลยุทธ์การทำตลาดของค่ายตรงข้าม แต่มองว่าการพัฒนาเกมต้องใช้การลงทุนเพื่อสร้างเกมที่มีคุณภาพขึ้นมา เพราะถ้าหากจะให้เกมฟอร์มยักษ์มาเปิดให้เล่นผ่านบริการ PS Plus Deluxe / PS Plus Premium ก็จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นอีก หรือไม่ก็ต้องหั่นค่าใช้จ่ายจากทุนการผลิต ทำให้ไม่สามารถนำเงินเหล่านั้นไปใช้ได้อย่างเต็มที่ และจะทำให้เกมมีคุณภาพที่ตกต่ำลง จึงขอให้ทุกคนมั่นใจว่าเกมในเครือ PlayStation Studios มีการคำนวณค่าใช้จ่ายการพัฒนาเกมอย่างเหมาะสม เพื่อให้เกมมีคุณภาพออกมาดีที่สุด

 

 

สังเกตว่าเกมที่ให้บริการจะมีอายุเกมค่อนข้างหน้าขั้นต่ำ 1 ปีขึ้นไป

 

ฟังดูแล้วก็ถือเป็นจุดยืนที่แข็งแกร่งจริงๆ เพราะถ้าเรามองในมุมมองของผู้พัฒนาเกมแล้ว การได้เงินอัดฉีดเพื่อพัฒนาผลงานอย่างเต็มที่ ย่อมส่งผลดีกับตัวเกมมากกว่าเป็นธรรมดา แต่กระนั้นเมื่อมองในมุมของฝั่ง Xbox ที่สามารถพัฒนาเกม AAA แล้วป้อนสู่บริการ Game Pass ที่มีราคาถูกแสนถูก ก็อาจจะทำให้เรารู้สึกได้ว่า บางที Sony อาจจะไม่ป๋าพอและต้องการที่จะสร้างรายได้ให้มากที่สุด มากกว่าที่จะทำให้เกมของตนเองเป็นที่รู้จักและเข้าถึงได้ง่ายในราคาใกล้มือเอื้อม ท้ายที่สุดนี้คงสุดแล้วแต่มุมมองเนอะ

 

สิทธิ์สมาชิกทั้ง PS Plus Essential, Extra และ Deluxe จะเริ่มเปิดใช้บริการในวันที่ 23 พฤษภาคมนี้ในประเทศไทย เรียกได้ว่าราคาไม่แรงอย่างที่กังวลกันไว้ เพราะมีการตัดเกมในส่วนของ PlayStation 3 กับระบบสตรีมมิ่งออกไป ซึ่งใครที่กำลังวางแผนต่ออายุสมาชิกอยู่ก็จะมีทางเลือกดีๆ ออกมาให้ได้เลือกสรรกัน ว่าแล้วก็อย่าลืมมาแนะนำเกมเด็ดๆ กับ ThisIsGame Thailand นะครับ ส่วนโอกาสหน้าจะมีอัปเดตอะไรมาแบ่งปันอีกนั้น รอติดตามกันได้เลยที่นี่เช่นเคยครับ

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: PlayStation Lifestyle

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พร้อมลุย! Sony เตรียมอัดฉีดเงินเพื่อพัฒนาเกมลงแพลตฟอร์มอื่น
ลงทุนเพิ่มอีก 40,000 ล้านเยน ขยายฐานจากเครื่องเล่น PlayStation
Sony PlayStation เตรียมโดนสอบกรณีเข้าซื้อค่ายเกม Bungie
เมื่อมีการเทคโอเวอร์ด้วยเงินจำนวนมากก็ต้องมีขั้นตอนแบบนี้เป็นธรรมดา
ไม่ถอย! Sony เรียกตัวที่ปรึกษาค่ายทำเกมมือถือร่วมทีมเพื่อเดินตลาดใหม่
หลังจากเคยลองเชิงเมื่อหลายปีก่อนแต่ไม่เป็นกระแส
Sony อาจเล็งปรับให้เกมที่ราคามากกว่า 1,200 บาท ต้องมีเดโมให้เล่นทุกเกม
สามารถเลือกได้ว่าเป็นตัวเกมทดสอบแบบจำกัดเวลา หรือเดโมที่ตัดแบบแบ่งส่วน