กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
14-02-2020 16:56 view : 2657
รายงานเผย Sony กำลังเจ็บหนักหลังราคาต้นทุน PS5 ทะลุ 450$ การตั้งราคาที่ต่ำและเป็นมิตรกับผู้เล่นมากเกินไปอาจทำให้ทางค่ายรับรายได้ไม่คุ้มทุน

 

สำนักข่าว Bloomberg รายงานว่า Sony บริษัทผู้ผลิตเครื่องเล่นเกม PlayStation 5 กำลังอยู่สถานะที่คายไม่เข้ากลืนไม่ออกหลังจากที่ต้นทุนการผลิตของเครื่องเล่นดังกล่าวเริ่มแตะเข้าสู่หลัก 450 ดอลลาร์สหรัฐหรือราวๆ 14,000 บาทต่อเครื่องทำให้ทางค่ายเริ่มมีปัญหากับการตั้งราคาเริ่มต้นของสินค้ายากมากยิ่งขึ้นไปอีกเนื่องจาก Sony ได้ให้สัญญากับผู้เล่นไว้ก่อนหน้านี้ว่า PS5 จะมีราคาที่เป็นมิตรกับทุกคน

 

สำนักข่าวดังกล่าวว่าในปี 2013 เมื่อครั้งเริ่มต้นวางจำหน่าย PlayStation 4 เป็นครั้งแรกในราคา 399 ดอลลาร์สหรัฐ ทางผู้ผลิตก็มีต้นทุนสินค้าอยู่ที่ประมาณ 381 ดอลลาร์สหรัฐเข้าไปแล้ว การที่ Sony เพิ่มราคาในอัตราที่เท่ากันก็จะทำให้เครื่องเล่นเกมมีราคาอยู่ราวๆ 470 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงเกินไปสำหรับตลาดเกมคอนโซลในขณะที่ปัจจุบัน PlayStation 4 Pro มีราคาอยู่ที่ 399.99 ดอลลาร์

 

 

นอกจากนี้ยังมีอีกปัญหาที่ Sony ต้องเจอก็คือการที่ชิ้นส่วนบางชนิดเกิดขาดตลาดเช่น NAND Flash Memory และ DRAM และการที่ PlayStation 5 จะมาพร้อมหน่วยความจำแบบ Solid-state Drive ก็ยิ่งทำให้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายอื่นต้องแห่ซื้อชิ้นส่วนแบบเดียวกันจากโรงงานด้วย ผลที่ตามมาก็คือราคาต้นทุนของสินค้าที่เพิ่มขึ้น เท่านั้นไม่พอยังมีเรื่องของตัวระบายอีกเช่นกัน เห็นแบบนี้แล้วก็เรียกได้ว่าเหมือนกับโดมิโน่ที่ล้มเป็นทอดๆ ทีเดียว

 

ในเบื้องต้นยังไม่มีการให้ความเห็นในเรื่องของ PlayStation 5 เพิ่มเติมจาก Sony ทว่าก่อนหน้านี้ในช่วงรายงานผลประกอบการประจำปีก็ชี้ให้เห็นว่าทางบริษัทยังตัดสินใจที่จะไม่ประกาศราคาขายของเครื่องเล่นเนื่องจากพวกเขาต้องการดูท่าทีของฝ่ายตรงข้าม ซึ่งถึงแม้ว่าจะไม่ได้ออกนามแต่ก็พอเดาได้ว่าเป็น Microsoft นั่นเองครับ ทั้งนี้ทั้งนั้นพวกเราก็ต้องจับตามอง Sony กันต่อไปว่าจะหาวิธีแก้ไขเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างไร

 

PlayStation 5 มีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงวันหยุดปลายปี 2020 โดยเบื้องต้นยังไม่มีการกำหนดราคาหรือเผยโฉมให้เห็นแต่อย่างใด แต่ตัวเครื่องมาพร้อมหน่วยประมวลผล AMD Zen 2 8-core, 16 thread รวมไปถึงจอยเกมที่มาพร้อมระบบสั่น Haptic ที่สมจริงขึ้นไปอีก ซึ่ง ThisIsGame Thailand จะคอยติดตามข่าวสารมาฝากเพื่อนๆ อีกครั้งที่นี่

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: VG247

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Sony โผล่สร้างเพลย์ลิสต์ Future of Gaming บน YouTube
รวบรวมข้อมูล PS5 ให้แฟนๆ ได้ชม
Sony เดินหน้าสั่งผลิต PlayStation 5 เพิ่มเป็น 10 ล้านเครื่องภายในปี 2020!
สืบเนื่องจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 ทำให้ความต้องการของผู้บริโภคพุ่งสูงขึ้น
เปิดตัวดีไซน์กล่องเกม PlayStation 5 อย่างเป็นทางการ
เปลี่ยนจากแถบสีโทนฟ้าให้เข้ากับสีขาว - ดำ ของเครื่องมากขึ้น
แผ่นเกม PS5 และ Xbox Series X อาจจะมีราคาสูงกว่าเดิมราว 300 บาท
นี่อาจจะเป็นมาตรฐานใหม่ของแผ่นเกมยุคเน็กซ์เจ็น