กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
08-10-2019 19:45 view : 2538
คอนเฟิร์ม! Sony ยืนยันวางจำหน่าย PlayStation 5 สิ้นปี 2020 แน่นอน เผยข้อมูลใหม่จัดเต็ม / ระบบสั่นที่ให้ความสมจริงยิ่งกว่าเดิม / สื่อเล่นเกมความจุ 100GB

 

หลังจากปล่อยแง้มๆ มาตั้งแต่ช่วงต้นปีในที่สุดวันนี้ Sony ก็ได้ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าเครื่อง PlayStation รุ่นใหม่หรือ 'PlayStation 5' จะวางจำหน่ายในช่วงปลายปี 2020 แน่นอน โดย Sony ยังให้สัมภาษณ์รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายละเอียดสเปคของเครื่องกับเว็บไซต์ Wired ด้วยเช่นกันครับ

 

ตัวเครื่องจะมาพร้อมกับจอยเกมรุ่นใหม่ ซึ่งเบื้องต้นยังไม่มีการตั้งชื่อให้แต่มีการคาดการณ์ว่าน่าจะใช้ชื่อตามเครื่องเล่นเกมรุ่นก่อนนั่นก็คือ 'DualShock 5' โดย Jim Ryan กล่าวว่าเป้าหมายในการพัฒนาจอยเกมรุ่นใหม่นี้ก็เพื่อเพิ่มประสบการณ์การเล่นเกมที่สมจริงยิ่งขึ้นเพราะว่ามาพร้อมระบบการสั่นแบบใหม่ที่เรียกว่า 'Haptic' ซึ่งจะช่วยให้เรารับรู้ถึงแรงสะเทือนที่สมจริงขึ้นเช่นแรงสัมผัสในเกมประเภทรถแข่งหรือฝีเท้าของตัวละครที่กระทบกับพื้นหญ้า

 

 

หนึ่งในเกมที่มีการทดสอบบน PlayStation 5 นอกจาก MARVEL's Spider-Man

 

ส่วนที่สองสำหรับการพัฒนาจอยเกมใหม่ก็คือปุ่ม L2 และ R2 (Trigger) ที่จะเพิ่มการสั่นสะเทือนและความสมจริงเข้าไปให้ด้วย เช่นการง้างคันธนูหรือสัมผัสของล้อรถที่เสียดสีกับพื้นผิวขรุขระ ซึ่ง Jim เชื่อว่าเมื่อรวมเข้ากับระบบ Haptic แล้ว เกมจะให้ประสบการณ์ที่ดีขึ้นกว่าที่เคยมีมาก่อน และตอนนี้เหล่าผู้พัฒนาเกมก็ได้รับจอยเกมใหม่นี้ไปทดลองประยุกต์ใช้งานเรียบร้อย

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมที่มีการสัมภาษณ์ก็น่าสนใจพอสมควรเลยครับ ก่อนหน้านั้นได้มีการเอ่ยถึงสเปคของเครื่องไปก่อนแล้วนั่นก็คือการรองรับ Ray Tracing และหน่วยความจำแบบ SSD สุดแรง แต่ครั้งนี้ทาง Sony ได้ให้สัมภาษณ์ต่อว่าสื่อที่ใช้กับ PlayStation 5 จะอยู่ในรูป Bluray ขนาด 100GB พร้อมรองรับเทคโนโลยี 4K  โดยในส่วนของการติดตั้งเกมจะปรับแต่งให้สะดวกขึ้น เช่นเกมที่มีโหมดการเล่นแบบ Single-player กับ Multiplayer จะสามารถเลือกติดตั้งได้เลย (คล้ายการดาวน์โหลดแบบแบ่งส่วนบน PlayStation 4) และถ้าหากใครไม่ต้องการเนื้อหาส่วนไหนก็ลบทิ้งได้สบายๆ

 

สำหรับหน้า Home Screen หรือเมนูหลักจะมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย โดยจะมีการใส่ข้อมูลของเกมให้เราอ่านได้ตั้งแต่ด้านหน้าเมนูรวมไปถึงการเข้าไปเล่นเกมที่รวดเร็วทันใจด้วย ส่วนเรื่องของจอยเกมก็มีการทดสอบผ่าน Astro Bot: Rescue Mission (ใช้งานร่วมกับ PlayStation VR) กับ Gran Turismo Sport แล้ว ซึ่งผู้ที่ทดลองเล่นเกมต่างบอกว่าให้สัมผัสที่ดีขึ้นเช่นสะพานไม้ที่ยวบยาบ และแรงกระทบบนถนนเป็นต้น

 

 

ต้องบอกเลยว่าน่าตื่นเต้นสุดๆ เพราะว่าทั้ง PlayStation 5 และ Xbox Scarlett (ชื่อชั่วคราว) ต่างก็มีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงเดียวกันนั่นก็คือปลายปี 2020 ดังนั้นแน่นอนว่าทั้งสองฝ่ายที่ต่างรับรู้ความผิดพลาดของตัวเองในอดีตก็ต่างหาทางปกปิดข้อบกพร่องนั้นเรียบร้อย และ ThisIsGame Thailand ก็เชื่อว่าสงครามเกมคอนโซลในยุคใหม่จะต้องมันส์สะใจอย่างไม่เคยเป็นมาก่อนครับ

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: PlayStation Blog และ WIRED

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผ่านไป 20 ปีมีผู้พบช่องโหว่ตัวใหม่บน PS2 อีกครั้ง
สามารถเล่นเกมดัดแปลงได้โดยที่ไม่ต้องใช้ชิปเซ็ตแยก
เผยอีกหนึ่งการออกแบบ PS5 ที่น่าสนใจจากนักออกแบบ
รูปโฉมหรูเรียบในโทนดำ ดูดีมีสไตล์ทั้งตัวเครื่องและตัวจอย
เผยสิทธิบัตรตัวใหม่ที่อาจถูกนำไปใช้งานบน PS5
หรือเราจะสามารถเล่นเกมไปพร้อมรับชมสิ่งต่าง ๆ ไปด้วยได้
เผยข้อมูลราคาและกำหนดวางขาย PS5 ชุดใหม่
ราคาไม่ต่างจากที่คาดกันก่อนหน้าพร้อมขาย 20 พฤศจิกายนนี้