พรีวิว
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
14-08-2019 17:23 view : 2456
[พรีวิว] Sparklite ผจญภัยโลกกว้าง 16-bit กับสาวน้อยพร้อมอาวุธไฮเทค เกมผจญภัยแบบ Rogue-lite ที่ให้อารมณ์ย้อนยุคเหมือนเกม Zelda สมัยก่อน

 

ปัจจุบันผู้พัฒนาหลายรายก็มักจะหันมาสร้างเกมกราฟิกแบบ 16-bit กันมากขึ้นเนื่องจากภาพที่เป็นดั่งมนต์ขลังของเกมแนวนี้ก็มักจะชวนให้ผู้เล่นที่คิดถึงยุค 90 เคลิ้มตามง่ายๆ แถมยังสามารถเล่าเรื่องด้วยเทคนิคที่แตกต่างไปจากเกมสามมิติอย่างที่เราเห็นกันทั่วไป อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์สเปคเบาๆ สามารถสนุกได้ ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวแบบนี้จึงไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ที่เราจะเห็นเกมที่ให้ความรู้สึกคลาสสิกๆ ออกวางจำหน่ายกันเป็นลำเป็นสัน 

 

Sparklite ก็เป็นหนึ่งในเกมกราฟิก 16-bit ที่จะพาเราไปผจญภัยในโลกสุดประหลาดอันกว้างใหญ่ที่สร้างขึ้นแบบ Procedurally-generated ทำให้เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าหนทางข้างหน้าจะมีอะไรรออยู่ โดยเราจะได้รับบทเป็น Ada สาวน้อยผู้มาพร้อมอาวุธและอุปกรณ์ไฮเทคมากมายเพื่อบุกป่าฝ่าดงไปทำหลายเหล่า Titans และปกป้อง Sparklite แหล่งพลังงานเดียวของโลกที่สิ่งมีชีวิตพึ่งพาอาศัยอยู่

 

 

 

เนื้อหาในเกมจะเกี่ยวข้องกับการเดินทางของ Ada ที่ออกเดินทางตามล่า 'Baron' ผู้ร้ายที่หมายจะช่วงชิงพลังงาน Sparklite ไปใช้เป็นพลังงานให้กับหุ่นยนต์สู้รบของตัวเอง จนกระทั่ง Sparklite กลับกลายเป็นพลังงานด้านลบที่ทำให้สัตว์ต่างๆ กลายเป็นมอนสเตอร์ดุร้ายและโลกของทุกคนก็ค่อยๆ ล่มสลายลงอย่างช้าๆ ด้วย ตลอดการเดินทางของ Ada จะพบกับเพื่อนใหม่มากมายที่คอยช่วยเหลือในการทำลายเครื่องขุดเจาะพลังงาน Sparklite ของ Baron

 

 

Sparklite มีกำหนดวางจำหน่ายภายในฤดูใบไม้ร่วงปีนี้บน PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch และ PC ตัวเกมมาพร้อมกับกราฟิก Pixel art แบบ 16-bit และกับพื้นที่ที่มีสภาพแวดล้อมต่างกันถึง 5 แบบ รวมไปถึงปริศนาตามแผนที่ต่างๆ นอกจากนี้ยังรองรับการเล่นในรูปแบบ Local Multiplayer ที่จะให้เราร่วมมือกับเพื่อนในการผจญภัยอีกด้วย โดยผู้เล่นฝั่ง PC สามารถเข้าไปกดติดตามหรือเพิ่มเกมลงรายชื่อ Wishlist ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

 

 

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งอ้างอิง: Merge Games

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง