กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมมือถือสโตร์ไทย
Thai
Posted by : Betagen_n 
09-11-2021 17:00 view : 1243
Sparklite เปิดให้บริการเวอร์ชั่นมือถือแล้ววันนี้ เกมผจญภัยแบบ Roguelike ที่ให้อารมณ์ย้อนยุคเหมือนเกม Zelda สมัยก่อน

 

Red Blue Games มาพร้อมกับข่าวดีสำหรับแฟนเกม Sparklite เพราะล่าสุดได้เปิดให้บริการเต็มรูปแบบเป็นที่เรียบร้อย สำหรับใครที่ชอบเกมมือถือแนว Roguelike Adventure บอกได้เลยว่าห้ามพลาด ทั้งบนระบบ iOS และ Android ผ่าน App Store และ Google Play Store ไทย ในราคา 179 บาท แต่สำหรับใครที่ใช้ Android สามารถเล่นได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

 

 

Sparklite ก็เป็นหนึ่งในเกมกราฟิก 16-bit ที่จะพาเราไปผจญภัยในโลกสุดประหลาดอันกว้างใหญ่ที่สร้างขึ้นแบบ Procedurally-generated ทำให้เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าหนทางข้างหน้าจะมีอะไรรออยู่ โดยเราจะได้รับบทเป็น Ada สาวน้อยผู้มาพร้อมอาวุธและอุปกรณ์ไฮเทคมากมายเพื่อบุกป่าฝ่าดงไปทำหลายเหล่า Titans และปกป้อง Sparklite แหล่งพลังงานเดียวของโลกที่สิ่งมีชีวิตพึ่งพาอาศัยอยู่

 

ปัจจุบันผู้พัฒนาหลายรายก็มักจะหันมาสร้างเกมกราฟิกแบบ 16-bit กันมากขึ้นเนื่องจากภาพที่เป็นดั่งมนต์ขลังของเกมแนวนี้ก็มักจะชวนให้ผู้เล่นที่คิดถึงยุค 90 เคลิ้มตามง่ายๆ แถมยังสามารถเล่าเรื่องด้วยเทคนิคที่แตกต่างไปจากเกมสามมิติอย่างที่เราเห็นกันทั่วไป อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้ผู้ใช้ใช้งานบนมือถือสเปคเบาๆ สามารถสนุกได้ ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวแบบนี้จึงไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ที่เราจะเห็นเกมที่ให้ความรู้สึกคลาสสิกๆ ออกวางจำหน่ายกันเป็นลำเป็นสัน 

 

 

 

เนื้อหาในเกมจะเกี่ยวข้องกับการเดินทางของ Ada ที่ออกเดินทางตามล่า 'Baron' ผู้ร้ายที่หมายจะช่วงชิงพลังงาน Sparklite ไปใช้เป็นพลังงานให้กับหุ่นยนต์สู้รบของตัวเอง จนกระทั่ง Sparklite กลับกลายเป็นพลังงานด้านลบที่ทำให้สัตว์ต่างๆ กลายเป็นมอนสเตอร์ดุร้ายและโลกของทุกคนก็ค่อยๆ ล่มสลายลงอย่างช้าๆ ด้วย ตลอดการเดินทางของ Ada จะพบกับเพื่อนใหม่มากมายที่คอยช่วยเหลือในการทำลายเครื่องขุดเจาะพลังงาน Sparklite ของ Baron

 

 

 

 

อีกด้านหนึ่ง, Sparklite เคยเปิดให้บริการบน PS4, Xbox One, Nintendo Switch และ PC มากแล้วก่อนหน้านี้ หากอดใจรอไม่ไหว สามารถดาวน์โหลดบน PC ผ่าน Steam มาเล่นก่อนได้ 

 

 

 

รวมเกมมือถือน่าเล่นที่เตรียมเปิดในเดือน พ.ย.

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เผยวัน! Sparklite เตรียมเปิดให้บริการเวอร์ชั่นมือถือ 9 พ.ย. นี้
เกมผจญภัยแบบ Roguelike ที่ให้อารมณ์ย้อนยุคเหมือนเกม Zelda สมัยก่อน
Sparklite เตรียมปล่อยเวอร์ชั่นมือถือภายในปีนี้
เกมผจญภัยแบบ Roguelike ที่ให้อารมณ์ย้อนยุคเหมือนเกม Zelda สมัยก่อน
[พรีวิว] Sparklite ผจญภัยโลกกว้าง 16-bit กับสาวน้อยพร้อมอาวุธไฮเทค
เกมผจญภัยแบบ Rogue-lite ที่ให้อารมณ์ย้อนยุคเหมือนเกม Zelda สมัยก่อน