เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
11-05-2019 14:40 view : 1317
Square Enix ยืนยัน Final Fantasy VII ฉบับรีเมคจะวางจำหน่ายแบบแบ่งตอน คอนเฟิร์มอีกครั้งหลังย้ำชัดว่าแต่ละตอนมีความยาวและเนื้อหาที่แน่นจนเทียบได้กับเกมเต็มหนึ่งเกม

 

Final Fantasy VII: Remake ถือเป็นเกมที่แฟนคลับทุกคนต่างพากันรอคอยกันชนิดที่ว่าข้ามทศวรรษกันเลยทีเดียว ทันทีที่มีการประกาศพัฒนาเกมอย่างเป็นทางการในปี 2015 ก็เรียกเสียงฮือฮากันยกใหญ่ด้วยภาพวิดิโอตัวอย่างและกราฟิกที่พัฒนาขึ้นจากหน้ามือเป็นหลังมือ ทว่าหลังจากนั้นมาก็ไม่ค่อยมีข่าวสารอะไรให้ติดตามจนกระทั่ง การเปิดเผยตัวอย่างใหม่ล่าสุดของเกมในอีเวนต์ State of Play ที่แสดงให้เห็นถึงความคืบหน้าและข้อความสั้นๆ ว่า 'More to come in June' ยั่วน้ำลายแฟนๆ ให้รอข่าวสารใหม่กันไปอีกหนึ่งเดือนเต็มๆ 

 

 

ล่าสุด ทาง Square Enix ได้นำบทความแนะนำเกมขึ้นบนเว็บไซต์หลักของประเทศญี่ปุ่นอีกครั้ง เนื้อความโดยรวมเป็นการแนะนำความยิ่งใหญ่ของเกมในเวอร์ชั่นต้นฉบับบน PlayStation รุ่นแรกในปี 1997 ก่อนจะบอกต่อว่า Final Fantasy VII: Remake ที่กำลังพัฒนาให้กับ PlayStation 4 จะถูกสร้างด้วยในรูปแบบแบ่งตอนเนื่องจากทางค่ายพบว่ามีเนื้อหาที่ต้องครอบคลุมในระหว่างการพัฒนาเยอะมาก และขอให้แฟนๆ รอติดตามข้อมูลเพิ่มเติมในเดือนหน้านี้

 

 

ความจริงแล้ว Square Enix เองก็เคยยืนยันที่จะวางจำหน่ายเกม Final Fantasy VII ในรูปแบบแบ่งตอนขายตั้งแต่ปี 2015 แล้วเช่นกัน ซึ่งตัวเกมในเวอร์ชั่นรีเมคก็จะมีโครงเรื่องแบบเดิมแต่เพิ่มเติมเนื้อหาเสริมบางส่วนลงไปด้วยครับ (อย่าลืมว่าเนื้อหาเดิมก็เยอะจนต้องแบ่งเป็นสามแผ่นอยู่แล้ว) โดยคุณ Yoshinori Kitase ผู้เป็นโปรดิวเซอร์เคยได้ออกมายืนยันว่าตัวเกมแต่ละตอนจะมีความยาวและเนื้อหาเทียบเท่าเกมเต็มเกมหนึ่งเลย อย่างไรก็ตาม เราสามารถมองได้ว่าการย้ำข้อมูลนี้อีกครั้งก็อาจเป็นเพราะว่าเกมใกล้ถึงกำหนดในการวางจำหน่ายเข้าไปอีกก้าวแล้วก็เป็นได้ ถ้าหากเป็นเช่นนั้นจริงๆ ในเดือนมิถุนายนนี้พวกเราทุกคนก็น่าจะได้ทราบวันวางจำหน่ายโดยทั่วกัน

 

 

 

สุดท้ายนี้ แม้ว่าจะได้เห็นภาพตัวอย่างเกมกันพอเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยบ้าง แล้วก็แอบคิดไม่ได้ว่าทำไม Square Enix ถึงปล่อยข้อมูลมาเล็กน้อยเหลือเกิน แน่นอนว่าเราจะได้ยินข่าวสารเพิ่มเติมกันในอีกไม่กี่อึดใจ แต่เราระยะเวลาหนึ่งเดือนที่เหลือมันก็นานเสียจนอยากจะข้ามไปเดือนมิถุนายนตั้งแต่ตอนนี้เลย อย่างไรก็ตามถ้าหากมีข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมเมื่อไหร่ พวกเรา ThisIsGame Thailand ก็จะรีบมารายงานให้เพื่อนๆ ทราบกันอย่างรวดเร็วครับ

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

แหล่งที่มา: Nova Crystallis

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
หลุด! อีเมล์ภายในเผย PlayStation 5 จะเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า
จัดเต็มทั้งเครื่อง อุปกรณ์เสริม และสองเกมดังที่เตรียมเข้าคิววางจำหน่าย
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ! หนึ่งในเกมที่ขายดีที่สุดบน PS4 กลับเป็นเกมที่ถูกสร้างโดยคู่แข่งอย่าง Microsoft
ถึงแม้จะเป็นคู่แข่งคนสำคัญ แต่ผลงานโดดเด่นจนแย่งต้องยอมเลยจริงๆ
เปิดจองแล้ว Sony Xperia 1 ในไทยราคา 31,990 บาท
สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดจาก Sony เดินทางถึงไทยเรียบร้อยแล้ว
ถล่มทลาย! ยอดขาย PlayStation 4 ทะลุ 100 ล้านเครื่องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ขึ้นแท่นเครื่องเล่นเกมยอดนิยมสูงสุดตลอดกาลอันดับ 3 ทำลายสถิติเดิมของ PlayStation 2