ทั่วไป
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
07-06-2019 13:00 view : 475
Square Enix เปิดให้บริการเพลงจากเกม Final Fantasy บน Spotify และ Apple Music แล้ว ขนกองทัพเพลงมาให้ฟังกันแบบเต็มอิ่ม แถมถูกลิขสิทธิ์ด้วยนะจ๊ะ

 

แฟนๆ หลายคนก็คงจะมีความชื่นชอบเพลงประกอบจากเกมซีรี่ส์ดังต่างๆ มากมายอยู่แล้วโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเกม JRPG ชื่อดังของ Square Enix อย่าง Final Fantasy ที่เกมแทบทุกภาคล้วนเป็นผลงานชั้นเซียนโดยฝีมือผู้ประพันธ์มือทอง Nobuo Uematsu ที่ได้ชื่อว่าเป็นบีโธเฟนแห่งวงการเกมเลยครับ ได้ฉายาแบบนี้ก็แทบไม่ต้องพูดถึงเนื้อผ้าเพราะของมันเห็นๆ กันอยู่

 

ล่าสุด Square Enix ก็แอบนำคอลเลคชั่นเพลงจากเกม Final Fantasy หลากหลายภาคไปเปิดให้ฟังกันบนบริการสตรีมมิ่งชื่อดังอย่าง Apple Music และ Spotify เรียบร้อยแล้ว ซึ่งประเทศไทยเราก็ติดโผอยู่ในพื้นที่ให้บริการด้วยครับ หากใครที่สนใจก็อย่ารอช้ารีบเข้าแอพลิเคชั่น Apple Music และ Spotify กันไปฟังได้ทันที หรือจะฟังผ่าน Web Player ของ Spotify แบบไม่มีค่าใช้จ่ายก็ไม่ว่ากัน 

 

 

ค้นหาด้วยชื่อของ Nobuo Uematsu หรือชื่อเกมบน Spotify Web Player ได้ทันทีครับ

 

นอกจาก Nobuo Uematsu แล้ว ยังมีผู้ประพันธ์อีกหลายคนจากทีม Square Enix เลยครับ ไม่ว่าจะเป็น  Masashi Hamauzu หรือ Yoko Shimomura โดยอัลบั้มที่เปิดให้ฟังก็จะมีตั้งแต่ภาคแรกมาจนถึงภาคล่าสุดอย่าง Final Fantasy XV ทีเดียว เรียกได้ว่าแฟนคลับที่เป็นคอเพลงก็ห้ามพลาดด้วยเหตุผลประการใดทั้งปวง

 

 

Stand Your Ground ดนตรีประกอบการต่อสู้สุดอลังการจาก Final Fantasy XV

 

ในเบื้องต้นยังไม่มีการประกาศออกมาจาก Square Enix ว่าด้วยเหตุผลของการเปิดให้บริการฟังเพลงฟรีทั้งอัลบั้มอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด ทั้งนี้อาจจะเป็นการต้อนรับการมาถึงของเกม Final Fantasy VII: Remake ที่จะเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมกันในงาน E3 ปีนี้ก็เป็นได้ โดยก่อนหน้านี้เอง ทางค่าย SEGA และ Capcom ก็ได้ออกมาแจกจ่ายอัลบั้มเพลงจากเกมเก่าๆ ของตัวเองบน Spotify บ้างแล้วเหมือนกันครับ (รายละเอียดเพิ่มเติม >>คลิก<<) นี่จึงอาจจะเป็นสัญญาณที่ดีว่าผู้ให้บริการเกมค่ายอื่นๆ ก็อาจจะตบเท้าเข้าสู่วงการเพลงกับเขาด้วยเช่นกัน

 

ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีมากๆ สำหรับคอเพลงเลยครับ เพราะว่าต่อไปนี้เราก็จะไม่ต้องไปแอบซุ่มฟังเพลงที่บัญชีผิดลิขสิทธิ์บน Youtube นำมาเผยแพร่แล้ว แถมคุณภาพเสียงก็เต็มอิ่มด้วยเทคโนโลยีเฉพาะของบริการสตรีมมิ่งทั้งสองเจ้าด้วย สุดท้ายนี้ถ้ามีข่าวสารเพิ่มเติมเมื่อไหร่ พวกเรา ThisIsGame Thailand ก็จะไม่รอช้ามาแบ่งปันเพื่อนๆ กันอีกเช่นเคย อย่าลืมติดตามกันนะครับ

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Engadget

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง