เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_Youryu 
10-05-2020 14:24 view : 17793
สื่อนอกวิเคราะห์! Square Enix ไม่ได้เตรียมรับความสำเร็จจากเกม Final Fantasy VII Remake กลายเป็นปัญหาให้กับค่ายพี่เหลี่ยมอย่างไม่คาดคิด

 

Final Fantasy VII Remake เป็นอีกเกมที่สร้างกระแสคำชื่นชมได้ดีมาก ๆ โดยคะแนนรีวิวของเกมนี้ได้จากเว็บไซต์รีวิวเกมชื่อดังสูงมากเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น 88 จากเว็บไซต์ Metacritic และได้คะแนนจากผู้เล่น 8 จาก 10 คะแนน ทำให้เกมติดท็อป 10 ของเกมแห่งปีไปโดยปริยาย

 

ฟังดูเหมือนว่าเกมไม่น่าจะต้องพบเจอปัญหาอะไรในการพัฒนาพาร์ทต่อไป และน่าจะมีพาร์ทต่อไปมาให้ได้เล่นกันในเร็วว่าในช่วงที่เกมกำลังดัง แต่ความเป็นจริงกลับไม่ได้เป็นเช่นนั้นเพราะเราจะต้องรอกันไปอีกยาวนานอย่างน้อยก็ 3-5 ปี ซึ่งทางเว็บไซต์ cbr วิเคราะห์สาเหตุของการที่ตัวเกมพาร์ทต่อไปปปล่อยมาให้ได้เล่นกันช้าก็เพราะว่า “ทาง Square Enix ไม่ได้เตรียมใจรับกับความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ขนาดนี้”

 

 

อ้างอิงจาก Chris Carter จากเว็บไซต์ Destructoid ได้บอกว่าคุณ Naoki Hamaguchi ผู้ช่วยผู้กำกับเกม Final Fantasy VII Remake บอกว่าเกมพาร์ทต่อไปนั้นกำลังอยู่ในช่วงต้นของการพัฒนาเกม ซึ่งในตอนแรกนั้นตัวเกมพาร์ทต่อไปมีแผนที่จะวางจำหน่ายในอีก 3-5 ปีข้างหน้านี้ และตัวเกมเนื้อหาสมบูรณ์จะวางจำหน่ายให้จบภายในทศวรรษนี้ ซึ่งหากดูกันจริง ๆ แล้วก็เหมือนกับทาง Square Enix มีแผนการที่ชัดเจน แต่ช่วงเวลานี้ก็ดูเหมือนนานจนเกินไปสำหรับแฟนเกมที่กำลังรอคอยการมาของเกมพาร์ทต่อไป ทำให้ดูเหมือนกับทาง Square Enix ไม่ได้เตรียมพร้อมรับความสำเร็จ และกระแสตอบรับที่ดีจากแฟนเกมสักเท่าไหร่นัก แต่แท้จริงแล้ว มันมีปัญหาที่ซับซ้อนกว่านั้น

 

“เกมพาร์ท 1 ใช้เวลาพัฒนานานมาก และต้องยอมรับว่าการพัฒนานั้นยากลำบากพอสมควร ในขณะที่ทีมพัฒนาดั้งเดิมอย่าง CyberConnect2 ที่สร้างชื่อจากการพัฒนาเกมซีรี่ส์ Naruto ไม่ได้เข้ามาร่วมในการพัฒนาเกมในช่วงสุดท้าย แม้ว่าพวกเขาจะพัฒนาเกมนี้มา 2 ปีเต็มก็ตาม”

 

ในตอนแรกทาง Square Enix ได้มอบหมายให้ CyberConnect2 ไปพัฒนาเกมในปี 2015 แต่หลังจากนั้น 2 ปีทางบริษัทก็ดึงเกมนี้กลับมาพัฒนาเอง ซึ่งผลงานของทางสตูดิโอดังกล่าวคงไม่ถูกใจ Square Enix มากนักเพราะมีข่าวว่าทางบริษัทได้เริ่มต้นสร้างเกมใหม่ตั้งแต่ 0 ทำให้การพัฒนาเกมนั้นใช้เวลานานกว่าเดิม

 

 

สำหรับปัญหาที่พูดถึงคือเกม Final Fantasy VII Remake ประสบความสำเร็จอย่างมาก ทำให้ผู้เล่นเรียกร้องให้มีพาร์ท 2 ออกมาเร็ว ๆ แต่ด้วยปัญหาที่เกิดขึ้นทำให้เกมพาร์ทต่อไปนั้นอาจวางจำหน่ายไม่ได้เร็วอย่างที่แฟนเกมต้องการ

 

แม้ว่าในตอนนี้จะมีการยืนยันมาแล้วว่า Square Enix จะยังคงพัฒนาเกมพาร์ทต่อไปด้วยตนเอง คำถามคือ “แล้วจะใช้เวลาในการพัฒนานานเท่าไหร่?” ซึ่งไม่มีใครสามารถตอบได้ในตอนนี้ หากทางบริษัทตัดสินใจเร่งเวลาพัฒนาเกมให้ดีขึ้น ก็จะส่งผลให้คุณภาพของเกมลดลงไปด้วย

 

อย่างไรก็ตามทางผู้พัฒนาเกมเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่าหากต้องการให้เกมออกวางจำหน่ายเร็วขึ้น ก็ต้องหั่นเนื้อหาให้สั้นลง เพื่อให้สามารถวางจำหน่ายได้เร็วตามที่ต้องการ ซึ่งเราต้องมาติดตามกันต่อไปว่าเกม Final Fantasy VII Remake นี้จะวางจำหน่ายพาร์ทต่อไปเมื่อไหร่ครับ

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

ที่มา : cbr

 

 
©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เผยโฉมแผ่นซีดีเพลงประกอบ Final Fantasy VII Remake
ผลิตมาวางจำหน่ายเป็นจำนวนจำกัดเท่านั้น
เผยข้อมูล Final Fantasy VII Remake มีคนเล่นจนจบสูงถึง 48.6%
ปกติเกม RPG ความยาวขนาดนี้จะมีคนเล่นจบเพียง 20-40% เท่านั้น
Shida นักมวยปล้ำสาวสายคอสเพลย์แต่งเลียนแบบ Tifa มาขึ้นสังเวียน
เสื้อกล้ามทรงกีฬา สายรัด และถุงมือในสีแดงแรงฤทธิ์