กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมมือถือสโตร์ไทย
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
03-08-2022 19:47 view : 1744
Stardew Valley ยืนยันยังมีอัปเดตเวอร์ชั่น 1.5 บนมือถือแน่นอน แม้ว่าจะหายไปนานหลังจากประกาศครั้งแรก

 

ถือเป็นเกมอีกหนึ่งเวอร์ชั่นที่ฮอตฮิตไม่ใช่เล่นๆ สำหรับ Stardew Valley บนแพลตฟอร์มมือถือที่ให้ผู้เล่นสามารถนำประสบการณ์การทำฟาร์มบ้านไร่ออกไปเล่นที่ไหนก็ได้ตลอดเวลาผ่านสมาร์ทโฟน ทั้งนี้ก็ต้องยอมรับกันว่าตัวเกมมีการขายช้ากว่ารุ่นอื่นและมีสถาปัตยกรรมหน่วยประมวลผลที่แตกต่างกัน จึงทำให้อัปเดตเวอร์ชั่นอาจจะทิ้งห่างกันไป

 

ปัจจุบันนี้ Stardew Valley ยังคงมีความคืบหน้าเท่ากับเวอร์ชั่น PC ในแพตช์ 1.4.5 เท่านั้น เรียกว่าเว้นช่วงกันไปเป็นปี แต่กระนั้นแล้วก็มีการยืนยันว่าจะเปิดให้ดาวน์โหลดแพตช์เวอร์ชั่น 1.5 กันอย่างแน่นอน ทว่าเราก็ไม่ได้ยินความคืบหน้าใดๆ อีกจนหลายคนแอบสงสัยว่าหรือบางทีเราจะไม่ได้เล่นเนื้อหาใหม่กันแล้ว ซึ่งล่าสุด ConcernedApe ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวอีกครั้ง

 

เขายืนยันว่าอัปเดตเวอร์ชั่น 1.5 ยังคงอยู่ในการพัฒนาสำหรับอุปกรณ์มือถืออยู่และมีความคืบหน้าที่ค่อนข้างดีเลย ที่สำคัญยังกำหนดช่วงปล่อยให้ดาวน์โหลดด้วยว่าน่าจะแล้วเสร็จพร้อมใช้งานภายในปลายปีนี้ ถือว่ามาช้ายังดีกว่าไม่มา ทั้งนี้ในส่วนของระบบ Co-op นั้นก็ยังไม่มีการยืนยันแต่อย่างใดว่าจะเพิ่มเข้ามาเหมือนกับฝั่ง PC และคอนโซลหรือไม่

 

 

สำหรับอัปเดตใหม่ในเวอร์ชั่น 1.5 ได้มาพร้อมกับขนาดที่ใหญ่กว่าเดิมเป็นพิเศษและเน้นการเพิ่มเนื้อหาช่วงท้ายเกมเข้าไปเพื่อความคุ้มค่า รวมไปถึงรูปแบบผังฟาร์มประเภท 'ฟาร์มชายทะเล' ด้วย พร้อมกันนี้จะมีอีเวนต์ รวมไปถึง NPC กับสัตว์เลี้ยงชนิดใหม่ ส่วนตัวละครผู้เล่นก็จะมีการปรับแต่งที่ละเอียดมากขึ้นกว่าเดิม

 

Stardew Valley วางจำหน่ายแล้วบน PlayStation 4, Xbox ONE, Nintendo Switch, PC และสมาร์ทโฟน โดยจะเป็นเกมแนวทำฟาร์มกราฟิก 16-bit ที่ให้เรารับบทเป็นชาวสวนมือใหม่ที่หนีความวุ่นวายจากในเมืองมาเริ่มต้นชีวิตในหุบเขาแสนสงบร่วมกับเพื่อนบ้านมากหน้าหลายตา ตัวเกมมาพร้อมกับฟีเจอร์การแต่งงาน ต่อสู้กับมอนสเตอร์ รวมไปถึงระบบ Multiplayer ให้ผู้เล่นร่วมกันสานฝันเกษตรกรผ่านระบบออนไลน์

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Stardew Valley+ เปิดให้เล่นบน Apple Arcade แล้ววันนี้
เกมสร้างฟาร์มในฝันที่คุ้นเคย พร้อมฟีเจอร์ใหม่เฉพาะเวอร์ชั่นนี้
Haunted Chocolatier จะมีฉากสู้บอสด้วยเหมือนกัน
ไม่ได้มีแค่มอนสเตอร์เล็กๆ ทั่วไปเหมือนกับ Stardew Valley
Stardew Valley จะปรับรูปแบบการขายมาเป็นการจัดจำหน่ายเองเต็มตัว
หลังจากอยู่ภายใต้การดูแลของ Chucklefish มาตั้งแต่เริ่มต้น
ผู้สร้าง Stardew Valley ยอมรับว่าไม่มั่นใจกับอัปเดตในอนาคต
เพราะเอาเวลาไปโฟกัสกับผลงานเกมใหม่มากกว่า