คอนโซลและ PC
Global
Posted by : TF_Ninerio 
11-05-2020 17:55 view : 23642
โผล่ม็อดใหม่ Stardew Valley Expanded ที่ทำให้รู้สึกเหมือนราวกับเล่นแพทช์ใหม่ยังไงยังงั้น

 

ในปัจจุบันเกม Stardew Valley มี Mod อยุ่มากมาย หลาย ๆ Mod ก็เปลี่ยนบรรยากาศของเกมให้ดูแปลกตาไป หรือเพิ่มความสนุกของเกมในรูปแบบต่าง ๆ ที่เราไม่สามารถหาได้จากเกมภาคหลัก แต่ล่าสุด ทางสื่อนอกได้ไปพบกับ Mod ตัวหนึ่ง ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็น Mod ที่สุดยอดมากและแทบจะเปรียบเสมือนกับ Mod ที่เป็นแพทช์ใหม่จริง ๆ ของตัวเกมภาคหลักเลย กับ Mod ที่มีชื่อว่า Stardew Valley Expanded ที่พัฒนาโดย FlashShifter

 

ตัว Mod Stardew Valley Expanded นั้น เป็น Mod ที่เพิ่มเนื้อหาใหม่ ๆ ของเกมเข้ามาเยอะมาก ทั้งตัวละครใหม่ แผนที่ใหม่ อีเวนท์ใหม่ รวมไปถึงภารกิจใหม่ ซึ่งมันยิ่งใหญ่พอที่จะนำมาให้เป็นแพทช์ของตัวเกมหลักได้เลยทีเดียว โดย Mod Stardew Valley Expanded นั้น ไม่เพียงแต่เพิ่มความสนุก แต่มันเปลี่ยนความสนุกของเกม Stardew Valley ให้เหมือนกับเกมภาคใหม่เลยด้วยซ้ำ

 

บทบาทใหม่และตัวละครใหม่

 

 

ภายในเกม จะเปลี่ยนการเล่นของตัวเกมภาคหลักไปแบบคนละบรรยากาศเลย สถานที่แบบเดิม ๆ มีการเปลี่ยนแปลงไปในรูปแบบใหม่ ตัวละครที่เคยอยู่แบบเดิมก็เปลี่ยนสถานที่อยู่ไปอยู่ในที่ใหม่ ๆ ซึ่งสร้างความแปลกตาและแปลกใจให้กับผู้เล่นมาก ๆ ต้องใช้เวลาพอสมควรเลยทีเดียวกว่าจะเดินสำรวจทั่วเกมว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง เราจะได้พบกับตัวละครใหม่ถึง 5 ตัวและการเพิ่มบทบาทของตัวละครเดิม ได้แก่

 

Victor : เพื่อนใหม่ของ Sam, Sebastian และ Abigail

Olivia : แม่ของ Victor ฐานะร่ำรวย อดีตผู้จัดการฝ่ายบัญชีจาก Joja

Andy : ชายชาวสวนวัยกลางคนขี้โมโหแถมคลั่งศาสนา

Susan : เจ้าของ Emerald Farm ที่เชี่ยวชาญทางด้านการทำน้ำผลไม้และการส่งออก

Sophia : สาวผมสีชมพูขี้อายสายโอตาคุที่ชอบการอ่านการ์ตูนและแต่งตัวคอสเพลย์

Moris : ผู้จัดการของ Joja Mart ผู้มั่งมั่นในการทำธุรกิจ เป็นตัวละครดั้งเดิมจากเกมภาคหลักที่จะมีการเพิ่มบทบาทใหม่ ๆ เข้ามา

Marlon  : นักล่ามอนสเตอร์และผู้นำสมาคมนักผจญภัย ที่เป็นตัวละครดั้งเดิมของเกมภาคหลักแต่จะมีการเพิ่มบทบาทมากขึ้นกว่าเดิม

ตัวละครปริศนา : เรื่องราวยังคงเป็นความลับ

 

 

ซึ่งแต่ละตัวละคร ก็จะเข้ามามีบทบาทกับผู้เล่นในรูปแบบต่าง ๆ นานา ซึ่งรับรองว่าเพิ่มความสนุกในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อนแน่ ๆ แถมไม่น่าเชื่อว่าตัวละครใหม่ทั้งหมดนี้ สามารถเข้ากับเรื่องราวภายในเกม Stardew Valley ได้อย่างดีมาก ๆ ทั้ง ๆ ที่เป็น Mod จากทางฝั่งผู้เล่นทำขึ้นมากันเองแท้ ๆ ตัวผู้สร้าง Mod เอง นับว่าเป็นคนที่เป็นผู้เชี่ยวชาญคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะเหล่าตัวละครใหม่ ๆ นี้ มีบทสนทนาและพฤติกรรม รวมถึงการออกแบบที่สร้างมาอย่างดีมาก ๆ ราวกับทาง ConcernedApe เป็นผู้สร้างเองเลยจริง ๆ

 

สำหรับความเข้ากันกับตัวเกมของ Mod ตัวนี้ จะขอยกตัวอย่างสถานการณ์หนึ่ง ภายในเกม Stardew Valley จะมีเทศกาลหนึ่งชื่อว่า Egg Festival ซึ่งเป็นเทศกาลที่จะให้เหล่าชาวสวนมาแข่งกันหาไข่ที่ซ่อนอยู่ในเมือง เราจะถูกเชิญให้ไปร่วมงานเทศกาลด้วย ซึ่งเราจะมีผู้เข้าร่วมแข่งกับเราเป็นเด็กตัวเล็ก ๆ ซึ่งเป็นการแข่งขันที่ดูเอาเปรียบเด็กอย่างเห็นได้ชัดเพราะเนื่องจากเราเป็นผู้ใหญ่แล้ว ก่อนวันที่จะเริ่มงานเทศกาล ตัวละครใหม่จาก Mod Stardew Valley Expanded อย่าง Andy จะเข้ามาดุเราว่าอย่าไปเอาเปรียบเด็กและปล่อยให้เด็กชนะการแข่งขันไปซะ เมื่อถึงวันงานเทศกาล Victor ก็จะเข้ามาคุยกับเราว่าอย่าไปแข่งจะดีกว่าเพราะมันดูไม่ยุติธรรมจริง ๆ จะเห็นได้ว่าออกแบบสถานการณ์มาได้อย่างแนบเนียนและมีความเป็น Stardew Valley มาก ๆ

 

 

แผนที่ใหม่และการสำรวจใหม่ ๆ

 

 

นอกจากตัวละครใหม่แล้ว ภายใน Stardew Valley Expanded ยังเพิ่มแผนที่ใหม่สุดกว้างให้ผู้เล่นได้ไปสำรวจกันด้วย ซึ่งได้มีการเพิ่มแผนที่ใหม่ ๆ เข้ามาเยอะมากเลยทีเดียว ตัวอย่างเช่น ไร่องุ่น Blue Moon, ป่าที่ถูกลืม, ยอดเขาสูงหรือทางเดินทะเลทราย รวมถึงบ้านพักของ NPC ตัวใหม่ด้วย สำหรับภายใน Mod ตัวนี้ เราจะไม่ใช่ชาวสวนคนเดียวในเมืองอีกต่อไป แต่เราจะได้เห็นฟาร์มของตัวละครอื่น ๆ ภายในเกมด้วย เช่น Andy, Sophia และ Sandy แต่อาจจะไมได้ยิ่งใหญ่หรือกว้างขวางเหมือนที่เราทำ นอกจากนี้ ในแผนที่เดิม ๆ ของตัวเกมภาคหลัก จะมีการเปลี่ยนแปลงให้มีการเดินทางได้สะดวกมากยิ่งขึ้นด้วย เช่นเพิ่มทางลัดหรือเปลี่ยนแปลงบางจุดตามที่ผู้เล่นหลาย ๆ คนต้องการจากตัวเกมภาคหลัก บอกเลยว่าสามารถใช้ชีวิตในเกมได้ไวกว่าเดิมและลดการเดินทางได้เยอะเลยทีเดียว

 

เห็นมีการเปลี่ยนแปลงอะไรหลาย ๆ อย่างมากมายขนาดนี้ แต่บอกเลยว่าทางผู้พัฒนาอย่าง FlashShifter นั้น ยังคงไม่หยุดพัก แต่ยังคงทำการพัฒนา Mod ตัวนี้ต่อไปเรื่อย ๆ และจะมีการเพิ่มตัวละครใหม่ สถานที่ใหม่ ๆ และเหตุการณ์ใหม่ ๆ เข้ามาอีกมากมายในอนาคต รับรองว่าสนุกกว่าเดิมหลายเท่าแน่นอน แต่ถึงจะมีการเพิ่มมาใหม่มากมาย สิ่งหนึ่งที่ต้องยอมรับเลยว่าทาง FlashShifter นั้น สามารถพัฒนา Mod ออกมาได้เข้ากับตัวเกมมาก ๆ และมีการแสดงความเคารพต่อตัวเกมหลักอย่างสูงโดยตัว Mod ไม่ได้ทำให้ตัวเกมหลักมีความผิดเพี้ยนไปจากบรรยากาศเดิม ๆ เลย

 

 

สำหรับใครที่สนใจ Mod ตัวนี้ ก็สามารถเข้าไปดูข้อมูลและดาวน์โหลดได้ที่ >>คลิก<<เลยนะ แล้วอย่าลืมไปให้กำลังใจ FlashShifter ในทวิตส่วนตัวเขาด้วยล่ะ เขาจะได้มีกำลังใจในการพัฒนา Mod ดี ๆ แบบนี้ต่อไป https://twitter.com/FlashShifter

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : pcgamer

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เล่น Sekiro แบบออนไลน์ได้ด้วย Multiplayer Mod
บุกเข้าสู่โลกของผู้เล่นอื่นหรือจะช่วยกันสู้บอสก็ได้
8 เกมชื่อดังที่มีต้นกำเนิดมาจาก Mod
จนกลายเป็นเกมใหม่ที่สร้างปรากฎการณ์ให้กับวงการเกม
10 Mod สุดเทพเปลี่ยนโฉมเกมโปรดของคุณ
จากหน้ามือเป็นหลังมือและทำให้เกมน่าเล่นยิ่งขึ้น