คอนโซลและ PC
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
30-04-2019 16:10 view : 1534
Stardew Valley เวอร์ชั่น 1.4 จะแบ่งบัญชีเงินของผู้เล่นในโหมด Multiplayer อย่างชัดเจน หมดเวลาของคำว่าใครดีใครได้

 

มีการเรียกน้ำย่อยมาตลอดเลยครับสำหรับทีมงาน Stardew Valley ที่ขยันออกมาอัพเดทความคืบหน้าของแพทช์ใหม่เวอร์ชั่น 1.4 ยั่วน้ำลายแฟนๆ ตลอดเวลา (สามารถอ่านรายละเอียดแรกได้ที่นี่ >>คลิก<<) โดยในแพทช์ครั้งนี้ก็ยังคงมาพร้อมกับฟังก์ชั่นระบบใหม่จัดเต็ม แต่จะเน้นไปที่การอำนวยความสะดวกให้กับผู้เล่นมากขึ้น เช่นการจ่ายเงินให้ NPC เพื่อซื้อไอเทมที่ทำตกในเหมืองแร่เวลาโดนมอนสเตอร์ตีตายคืนมาได้ หรือจะเป็นไอเทมใหม่ๆ ที่ยังไม่มีการเปิดเผยอีกด้วยเช่นกัน

 

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ทาง Eric Barone ได้ออกมาให้ข้อมูลเรื่องของอัพเดท 1.4 เพิ่มเติมทางบัญชี Twitter ของตัวเองว่าอัพเดทครั้งนี้จะมีขนาดใหญ่พอสมควร โดยจะมีแผนผังฟาร์มแบบใหม่ที่เรียกว่า Four Corners รวมไปถึงเพิ่มระบบบัญชีเงินที่แยกตามจำนวนผู้เล่นตามที่แฟนๆ ร้องขอกันมานานด้วยเช่นกันพร้อมกับแง้มว่ายังมีฟังก์ชั่นอื่นๆ ที่จะตามมาในภายหลังด้วยเช่นกัน

 

 

เปิดตัวแผนที่ใหม่ของเกม Four Corners ที่สามารถใช้เล่นได้ทั้งโหมดเล่นคนเดียวหรือหลายคน

 

ทันทีที่มีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติม แฟนๆ ก็รุมถล่มกันถูกใจฟังก์ชั่นใหม่รัวๆ เนื่องจากก่อนหน้านี้มีปัญหาการแย่งเงินกันระหว่างผู้เล่นทำให้ในบางครั้งเกมทำฟาร์มที่สงบสุขก็กลายเป็นสนามอารมณ์สร้างความร้าวฉานในการแบ่งเงินได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งในระบบนี้จะทำให้ผู้เล่นแต่ละคนแบ่งกระเป๋าเงินกันชัดเจน ดังนั้นใครทำมากก็ได้มาก ทำน้อยก็ได้น้อย ตัดไฟแต่ต้นลมไม่ให้มีการแอบจิ๊กเงินข้ามกระเป๋ากันอีก

 

ส่วนฟาร์มแบบ Four Corners จะแบ่งพื้นที่ให้ผู้เล่นอย่างชัดเจน โดยจะมีถ้ำ ศูนย์บริการและร้านค้าในเมืองที่ใช้ร่วมกัน แต่ว่าผู้เล่นจะรู้สึกว่ามีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ซึ่งจะมีหลักการทำงานอย่างไรก็ต้องรอลุ้นกันต่อไป และเมื่อมีการอัพเดท ฟาร์มเก่าที่มีการเล่นแบบ Mulitplayer ไปแล้วจะยังใช้ระบบบัญชีเงินร่วมกันเป็นค่าเริ่มต้น นั่นหมายความว่าผู้เล่นต้องไปคุยกับนายกเทศมนตรี (Mayor) ในเมืองเพื่อเปิดใช้ระบบแยกบัญชี แต่ถ้าเกิดเป็นฟาร์มใหม่ที่ยังไม่ได้เปิดเล่น Multiplayer ก็จะสามารถเลือกว่าจะใช้บัญชีแบบไหนได้ตั้งแต่เริ่มสร้างห้อง และ Eric ยังบอกต่ออีกว่า Four Corners จะเป็นแผนที่ที่เหมาะสมกับการเล่นแบบแยกบัญชีพอสมควรและยังสามารถใช้งานกับโหมด Single Player ด้วย

 

 

ภาพตัวอย่างแผนที่ Four Corners ที่แบ่งพื้นที่กันอย่างชัดเจน

 

นอกจากข่าวการอัพเดทแล้ว ในสัปดาห์ก่อน Eric Barone ยังได้ประกาศหาผู้ร่วมงานทีมพัฒนาในตำแหน่ง Administrator ด้วย โดยจะหน้าที่หลักๆ ของตำแหน่งนี้นอกจากจะต้องดูแลประสานงานลูกค้าจากโซเชียลมีเดียวต่างๆ ยังควบหน้าที่ทั้งทรัพยากรมนุษย์ การตลาด ดูแลฝ่ายพัฒนาธุรกิจ แพคสินค้า (ฮา) รวมไปถึงเข้าร่วมโปรเจ็คต่างๆ ของค่าย ConcernedApe ด้วย แม้ว่าจะเป็นงานที่หินพอสมควรแต่กระแสตอบรับก็ดีอย่างเห็นได้ชัดจนต้องปิดรับสมัครกันอย่างรวดเร็ว

 

Stardew Valley เวอร์ชั่น 1.4 ยังไม่มีกำหนดการเปิดให้อัพเดทอย่างเป็นทางการ แต่ ConcernedApe ยืนยันว่าจะเริ่มทยอยอัพเดทกันเร็วๆ นี้แน่นอนโดยเริ่มจากเวอร์ชั่น PC ก่อนแล้วกลุ่มคอนโซลกับสมาร์ทโฟนก็จะตามมาทีหลัง สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจอยากจะเล่นเกมนี้ก็สามารถซื้อได้จากร้านค้า Steam สำหรับ PC รวมไปถึง PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch หรือสมาร์ทโฟนทั้งระบบ iOS และ Android ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยราคาบน Steam จะอยู่ที่ 315 บาทเท่านั้น เรียกได้ว่าถูกสุดๆ แถมยังมีฟังก์ชั่นเกมที่จัดเต็ม สายชิลทุกคนห้ามพลาดเด็ดขาดเลยครับ

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: PCGamer

 
©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชี้ช่องรวย! Mod แผนที่ฟาร์มใน Stardew Valley เอาใจผู้เล่นสายค้าขาย
Mod รูปแบบฟาร์มใหม่สำหรับ Stardew Valley เพื่อการเกษตรที่ได้ผลสูงสุด
Stardew Valley เวอร์ชั่น Android วางจำหน่ายแล้วในสโตร์ไทย
เกมปลูกผัก-เลี้ยงสัตว์-ทำฟาร์มในฝันที่หลายคนรอคอย!
เผยวัน! Stardew Valley เวอร์ชั่น Android พร้อมเปิดให้บริการ 14 มี.ค.นี้
เกมปลูกผัก-เลี้ยงสัตว์-ทำฟาร์มในฝันที่หลายคนรอคอย!