กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 คอนโซลและ PC
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
21-03-2022 14:53 view : 1124
Stardew Valley จะปรับรูปแบบการขายมาเป็นการจัดจำหน่ายเองเต็มตัว หลังจากอยู่ภายใต้การดูแลของ Chucklefish มาตั้งแต่เริ่มต้น

 

ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ Stardew Valley มอบความสนุกให้แฟนๆ ทั้งบนอุปกรณ์พีซีและเครื่องเล่นรุ่นต่างๆ แม้ว่าเราจะเห็นการเคลื่อนไหวและอัปเดตเรื่องราวผ่านตัวของ Eric Barone ผู้พัฒนาหลักเอง แต่จริงๆ แล้วเกมได้ทำสัญญาการจัดจำหน่ายภายใต้ Chucklefish มาตั้งแต่ต้น นั่นหมายความว่าอำนาจในการตัดสินใจการพัฒนาและเงินทุนบางส่วนย่อมไม่ได้เป็นของ Eric เพียงคนเดียวเท่านั้น แต่นายทุนก็จะสามารถร่วมมือเพื่อพัฒนาแนวทางเกมด้วยเหมือนกัน

 

ล่าสุด ในบล็อกทางการของ Chucklefish ได้มีการกล่าวยืนยันว่านับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป Stardew Valley จะเป็นเกมที่ Eric Barone หรือ ConcernedApe ดูแลงานโปรดักชั่นอย่างเต็มรูปแบบทุกแพลตฟอร์มทั้งพีซี คอนโซล และมือถือ โดยมีการระบุว่าแรกเริ่มเดิมทีทางค่ายได้ทำสัญญาเริ่มต้นเพียงแค่ 2 ปีเท่านั้น แต่ก็ตัดสินใจต่ออายุกันมาเรื่อยๆ ถึงปัจจุบันพร้อมขอขอบคุณที่ Eric ให้ความมั่นใจในทางค่ายมาโดยตลอดและ Chucklefish ก็ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของแฟรนไชส์นี้

 

 

พวกเขาเล่าว่าย้อนกลับไปเมื่อปี 2014 ทาง Chucklefish ได้เห็นเกม Stardew Valley ครั้งแรกในระบบ Steam Greenlight จากนั้นก็ตัดสินใจร่วมงานกันในปีต่อมาทันที ซึ่ง Stardew Valley ก็เดินทางมาได้ไกลมากๆ และทุกคนยังคงจำได้ว่าตอน Eric ส่งเกมเวอร์ชั่นสุดท้ายก่อนขายจริงมาให้เล่นก็กลายเป็นว่าทุกคนใช้เวลาเล่นกันเป็นชั่วโมงตั้งแต่ก่อนวางขาย และแน่นอนว่าเสียงตอบรับของแฟนๆ เองก็ถือว่าน่าชื่นชมไม่ใช่น้อย

 

 

ก่อนทิ้งท้ายได้มีการกล่าวกิตติกรรมประกาศเอาไว้เล็กน้อยด้วยว่า Chucklefish ได้ร่วมงานในส่วนต่างๆ ของ Stardew Valley นอกเหนือจากการออกทุนจัดจำหน่ายเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาโหมดมัลติเพลเยอร์, การพอร์ตเกมสู่เวอร์ชั่นคอนโซลและมือถือ รวมไปถึงสินค้าต่างๆ และการจัดทำข้อมูลวิกิให้ ถือเป็นทีมงานมากความสามารถจริงๆ และนับจากนี้หลัง Eric ได้คุมบังเหียนกันอย่างเต็มที่ เกมจะมีทิศทางไปแบบไหนนั้นว่าแล้วคงต้องจับตาดูกันต่อไป

 

Stardew Valley วางจำหน่ายแล้วบน PlayStation 4, Xbox ONE, Nintendo Switch, PC และสมาร์ทโฟน โดยจะเป็นเกมแนวทำฟาร์มกราฟิก 16-bit ที่ให้เรารับบทเป็นชาวสวนมือใหม่ที่หนีความวุ่นวายจากในเมืองมาเริ่มต้นชีวิตในหุบเขาแสนสงบร่วมกับเพื่อนบ้านมากหน้าหลายตา ตัวเกมมาพร้อมกับฟีเจอร์การแต่งงาน ต่อสู้กับมอนสเตอร์

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Chucklefish

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Haunted Chocolatier จะมีฉากสู้บอสด้วยเหมือนกัน
ไม่ได้มีแค่มอนสเตอร์เล็กๆ ทั่วไปเหมือนกับ Stardew Valley
ผู้สร้าง Stardew Valley ยอมรับว่าไม่มั่นใจกับอัปเดตในอนาคต
เพราะเอาเวลาไปโฟกัสกับผลงานเกมใหม่มากกว่า
Stardew Valley ปล่อยอัปเดตใหญ่ส่งท้ายปีเพิ่มฟาร์มชายทะเล
เหมาะสำหรับคนที่ชอบพื้นที่ชายหาดไว้เดินเล่นหรือตกปลา
ผู้พัฒนา Stardew Valley เผยวิธีเปิดโหมด Multiplayer แบบ 16 คน
เปลี่ยนจากจำนวนชาวไร่เพียงแค่ 4 คนให้มากขึ้นกว่าเดิม 4 เท่า