กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกม PC และออนไลน์
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
08-10-2022 11:11 view : 2267
มีงี้ด้วย!? Valve โป๊ะแตกใส่อีมูเลเตอร์ Switch ลงโฆษณา Steam Deck ก่อนจะหายไปจากคลิปอย่างรวดเร็ว

 

ต้องบอกเลยว่ามีการจัดการเรื่องปัญหาการผลิตที่รวดเร็วทีเดียวครับเพราะในเวลาไม่ถึงปี Valve ก็สามารถวางจำหน่าย Steam Deck ในแบบสั่งปุ๊บส่งปั๊บได้เรียบร้อยแล้ว แถมยังเริ่มขายสู่ตลาดเอเชียทั้งญี่ปุ่น ฮ่องกง และเกาหลีใต้ด้วย ซึ่งล่าสุดก็มีการปล่อยโฆษณาตัวใหม่ออกมาให้ติดตามกันแล้วเหมือนกัน ทว่าดูเหมือนจะมีปัญหาเล็กน้อยในตัวอย่างใหม่นี้เพราะแฟนๆ ดันไปสังเกตพบความไม่ชอบมาพากลเข้า

 

ผู้ใช้งาน Nibel ได้ออกมาเปิดเผยบน Twitter ว่าในวิดีโอตัวอย่างใหม่นี้จะมีช่วงหนึ่งที่เผยให้เห็นระบบการใช้งานแบบออฟไลน์สำหรับคนที่นำเครื่องเล่นไปใช้งานนอกบ้าน ซึ่งจะแสดงรายชื่อเกมในคลังให้เข้าถึงได้ตามปกติ หากแต่ว่าไอคอนสุดท้ายของรายชื่อดันเป็น Yuzu อีมูเลเตอร์ของเครื่อง Nintendo Switch เสียอย่างนั้น ซึ่งแน่นอนว่าขัดแย้งกับจุดประสงค์เครื่องเล่นที่ใช้เพื่อการรันเกมบน Steam เป็นหลักโดยสิ้นเชิง

 

แน่นอนว่าการใช้งานอีมูเลเตอร์จะอยู่ในพื้นที่สีเทาตราบใดที่ไฟล์เกมนั้นสามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นไฟล์เกมของตัวเราเอง (แต่จะมีการป้องกันการคัดลอกไหมก็อีกเรื่อง) แต่ว่า Valve เองก็ไม่น่าจะแฮปปี้สักเท่าไรที่เราจะนำเครื่องไปเล่นเกมที่อยู่นอกสโตร์ แม้ว่าจะอนุโลมให้เราติดตั้งเกมหรือระบบปฏิบัติการณ์อื่นก็ตาม ดังนั้นภายหลังคลิปดังกล่าวจึงถูกอัปโหลดใหม่ โดยลบสัญลักษณ์ Yuzu ออก เปลี่ยนมาเป็น Portal 2 เกมในเครือของตัวเองแทน ตรงนี้หลายคนก็คงจะงงว่าถ้าสามารถทำได้ทำไมไม่ลองตรวจสอบให้ดีก่อนละน้อ

 

 

Steam Deck เป็นเครื่องเล่นเกมพกพาจาก Valve ที่ใช้งานระบบ SteamOS และรองรับการเล่นเกมบนแพลตฟอร์มทั้งหมดด้วยภาพความละเอียด 720P ตัวเครื่องใช้หน่วยประมวลผล APU แบบดัดแปลงเป็น Zen 2 + RDNA 2 ความแรงระดับ 2 เทราฟลอปส์ เพียงพอต่อการเล่นเกมคุณภาพสูงและประหยัดพลังงานในตัว โดยมีขนาดเริ่มต้นสูงสุดที่ 64 - 512GB

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Valve ยืนยันไม่มีแผนเปิดตัว Steam Deck 2 ในตอนนี้
ต้องใช้เวลาพัฒนาอีกสักพักเพื่อรองรับเกมในอนาคต
Valve ปล่อยอัปเดตใหม่ให้กับผู้ใช้งาน Steam Deck
ปรับการแสดงผลของเครื่องได้มากยิ่งขึ้น
Steam Deck เริ่มวางจำหน่ายเครื่องแบบ Refurbished แล้ววันนี้
เครื่องที่ส่งคืนศูนย์ ซ่อมแซมใหม่จนใช้งานได้เทียบเท่ามือหนึ่งแต่ราคาถูกลงหลักพันบาท!
EU เห็นชอบให้เกมพกพาทุกรุ่นต้องเปลี่ยนแบตเองได้
ไม่ว่าจะเป็น Nintendo Switch หรือ Steam Deck ก็จะต้องสามารถแกะเปลี่ยนด้วยตัวเอง