กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมมือถือสโตร์ไทย
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
13-10-2022 22:10 view : 575
แอปพลิเคชั่นมือถือของ Steam ปล่อยอัปเดตยกเครื่องใหม่ รอกันมา 7 ปีเต็มกับปรับปรุงการใช้งานให้ดีมากยิ่งขึ้น

 

ปกติแล้ว การใช้งานแอปพลิเคชั่น Steam บนมือถือนั้นเอาเข้าจริงแฟนๆ ก็ไม่ค่อยชื่นชอบสักเท่าไรเนื่องจากตัวแอปนั้นแทบจะไม่ต่างกับการเปิดเว็บบราวเซอร์ในรูปแบบมือถือกันเลย ดังนั้นด้วยเรื่องความยากลำบากในการใช้งานก็ทำให้ผู้ใช้เลือกที่จะเข้ามาเพื่อเปิดระบบยืนยันตัวตน Steam Guard เวลาล็อกอินกันเท่านั้น แต่ล่าสุดใครที่กำลังรอคอยการเปลี่ยนแปลงใหม่ก็ขอเชิญติดตามกันทางนี้ได้เลย

 

แอปพลิเคชั่น Steam ได้มีการอัปเดตสู่เวอร์ชั่น 3.0 อย่างเป็นทางการในวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยถือเป็นอัปเดตครั้งแรกในรอบเกือบ 3 ปี และเป็นอัปเดตใหญ่ครั้งแรกในรอบ 7 ปีกันเลยทีเดียวครับ ซึ่ง Valve ได้ทำการปรับปรุงเฟรมเวิร์คของระบบใหม่ และได้ออกแบบหน้าจอการใช้งานให้ดียิ่งขึ้นเพื่อความลื่นไหล ส่วนสโตร์และระบบ Steam Guard เองก็ยังคงมีให้ใช้งานเช่นเคย

 

นอกเหนือจากนั้นแล้ว ยังมีการใส่คุณสมบัติพิเศษเช่นการสั่งดาวน์โหลดเกมผ่านมือถือและการตกแต่งเมนูที่ทำได้อย่างอิสระมากขึ้น เรียกได้ว่าเปลี่ยนจากเมนูเดิมแบบสิ้นเชิงและใช้ง่ายกว่ามากทีเดียว อย่างไรก็ตามในเมนูแชทนั้นยังต้องอาศัยการแยกแอปพลิเคชั่นอยู่ ทั้งนี้ทั้งนั้นโดยรวมประสบการณ์การเล่นก็ถือว่าโอเคเลย แถมยังสแกน QR Code เพื่อล็อกอินระบบแทนการพิมพ์รหัสแบบเดิมได้เหมือนกัน หากใครสนใจลองมาชมตัวอย่างแนะนำอัปเดตใหม่ข้างล่างนี้ดูได้ครับ

 

 

Steam Mobile เป็นแอปพลิเคชั่นเพื่อการเข้าถึงระบบ Steam ผ่านสมาร์ทโฟน โดยผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงร้านค้า กดสั่งสินค้า และติดตามข้อมูลข่าวสารต่างๆ ได้โดยไม่ต้องเปิดคอมพิวเตอร์ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับระบบ Steam Guard ที่จะเป็นตัวเสริมความปลอดภัยด้วยการใส่รหัสป้องกันสองชั้น รวมไปถึงการสนับสนุนระบบ Marketplace ไม่ให้แฟนๆ พลาดทุกข่าวสารหรือการซื้อขายไอเทมในเกม

 

ปัจจุบันแอปพลิเคชั่นนี้สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจากทั้งสมาร์ทโฟนระบบ iOS และ Android ถือเป็นตัวเลือกเสริมสำหรับคนที่ต้องการเข้ามาดูเกมลดราคาหรือพูดคุยกับคอมมิวนิตี้ผ่านฟอรัมขนาดใหญ่ได้อย่างง่ายดาย แบ่งหมวดหมู่ชัดเจนสำหรับการใช้งานด้วยไลฟ์สไตล์ต่างๆ

 

ดาวน์โหลด

 

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เสด็จพ่อมาเอง! Gabe Newell เผยความเห็นประเด็น Xbox เข้าซื้อ Activision
เจ้าตัวคิดว่าเป็นเรื่องดีที่ Call of Duty จะได้กลับมาขายบน Steam
iFixit เตรียมวางจำหน่ายชิ้นส่วนแยกของ Steam Deck ในอนาคต
แม้ Valve จะไม่อยากให้ซ่อมด้วยตัวเอง แต่คงไม่สามารถห้ามกันได้
Valve พูดคุยกับ Microsoft ถึงความเป็นไปได้ในการนำ PC Game Pass ลง Steam
แต่ยังไม่ได้เห็นภายในเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน
Gabe Newell เผยสาเหตุที่ Steam ยังคงไม่เปิดรับคริปโตและ NFT
ครั้งหนึ่งเคยมีตัวอย่างให้เราได้เห็นในอดีตแล้ว