กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกม PC และออนไลน์
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
26-10-2022 21:03 view : 696
Steam เริ่มปรับราคาแนะนำวางขายเกมในไทย ย้ำชัดเพื่อความเหมาะสม และอาจเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคต

 

หนึ่งในสิ่งที่เราสังเกตได้ชัดเจนในการวางจำหน่ายเกมบนร้านค้าออนไลน์ก็คือ สโตร์ต่างๆ มักจะปรับราคาให้สอดคล้องกับค่าครองชีพของแต่ละประเทศ รวมไปถึงสถานการณ์เศรษฐกิจด้วย ดังนั้นเราจึงเห็นว่าประเทศไทยบ้านเรานี้ก็จะมีราคาวางขายเกมระดับ AAA ในบางเกมที่ต่ำกว่าราคาต้นฉบับชนิดที่ว่าเกินครึ่งกันเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามเกมเมอร์สายชอบของถูกอาจจะต้องเบะปากกันเสียแล้ว

 

Valve ระบุว่าในวันนี้ทางบริษัทได้นำเสนอระบบการปรับ - เปรียบเทียบราคาใหม่สำหรับผู้พัฒนาเกมที่วางจำหน่ายเกมบนร้านค้า Steam พร้อมกับมีการประกาศอัปเดตราคาแนะนำวางขายเกมในประเทศต่างๆ ใหม่เป็นครั้งแรกในรอบหลายปี โดยมองว่าเป็นการนำร่องเพื่อให้ผู้พัฒนารายอื่นสามารรถทำตามและเปรียบเทียบราคาที่ควรวางขายในพื้นที่ต่างๆ ได้อย่างง่ายดายมากขึ้น ทั้งนี้คู่ค้าจะสามารถปรับราคาตามข้อกำหนดนี้หรือไม่ก็ได้

 

อย่างไรเสีย ในส่วนของเกมจากค่าย Valve ได้เริ่มปรับราคาขึ้นเป็นที่เรียบร้อย จากเดิมที่ เรตมาตรฐาน $59.99 และ $69.99 เคยวางขายที่ 699 บาท และ 819 บาทตามลำดับ ก็ได้เปลี่ยนมาเป็น 1,100 บาท และ 1,260 บาทเรียบร้อย เช่นเดียวกับเกมในหลายๆ ประเทศที่เคยถูกตั้งราคาที่ต่ำมากๆ อย่างอาร์เจนตินา และตุรกีนั้น มีการปรับขึ้นมาเทียบเท่ากับสหรัฐอเมริกา เฉลี่ยแล้ว 400-500% จากเดิม

 

 

ท้ายที่สุดนี้ นี่เป็นเพียงราคาที่ Valve แนะนำให้ขายเท่านั้น แต่ผู้พัฒนายังคงมีสิทธิ์ที่จะเลือกตั้งราคาในระดับเดิมหรือในเรตใหม่ก็ได้ และ Valve เองก็ยืนยันว่าในอนาคตเรตต่างๆ นี้จะถูกปรับขึ้น - ลงตามความเหมาะสมและปัจจัยรอบด้านต่างๆ เหมือนกัน ตรงนี้ผู้เขียนมองว่าใครใคร่ซื้อก็ซื้อ ใครไม่สะดวกใจก็ยังมีทางเลือกสำหรับการซื้อเกมอีกหลายร้านไม่ว่าจะเป็น Epic Games Store หรือ Greenmangaming เป็นต้น เพราะเราต้องไม่ลืมว่าผู้ที่มีสิทธิ์ในตัวตนมากที่สุด ต้องเป็นลูกค้าเสมอ แล้วเพื่อนๆ ล่ะครับมีความรู้สึกอย่างไรบ้างก็อย่าลืมมาแบ่งปันกันได้กับพวกเรา ThisIsGame Thailand นะครับ

 

อีกด้านหนึ่ง Steam เป็นบริการร้านค้าออนไลน์ที่เปิดให้บริการครั้งแรกในปี 2003 โดยมีจุดประสงค์ในการก่อตั้งเพื่อจัดแจงการอัปเดตเกมก่อนจะผันตัวมาเป็นผู้ให้บริการร้านค้าจริงจังในภายหลัง มีการรองรับระบบออนไลน์ การป้องกันการโกง และเว็บบอร์ดให้แลกเปลี่ยนความคิด เช่นเดียวกับการสนับสนุนระบบ Mod ปัจจุบัน Steam ยังได้พัฒนาระบบปฏิบัติการณ์เพื่อใช้งานบนอุปกรณ์ PC รวมไปถึงมีการผลิตเครื่องเล่นเกมของตัวเองแล้วเช่นกัน

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: SteamDB

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เสด็จพ่อมาเอง! Gabe Newell เผยความเห็นประเด็น Xbox เข้าซื้อ Activision
เจ้าตัวคิดว่าเป็นเรื่องดีที่ Call of Duty จะได้กลับมาขายบน Steam
iFixit เตรียมวางจำหน่ายชิ้นส่วนแยกของ Steam Deck ในอนาคต
แม้ Valve จะไม่อยากให้ซ่อมด้วยตัวเอง แต่คงไม่สามารถห้ามกันได้
Valve พูดคุยกับ Microsoft ถึงความเป็นไปได้ในการนำ PC Game Pass ลง Steam
แต่ยังไม่ได้เห็นภายในเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน
Gabe Newell เผยสาเหตุที่ Steam ยังคงไม่เปิดรับคริปโตและ NFT
ครั้งหนึ่งเคยมีตัวอย่างให้เราได้เห็นในอดีตแล้ว