กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 คอนโซลและ PC
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
26-01-2023 00:15 view : 250
Story of Seasons: A Wonderful Life ประกาศวันที่วางจำหน่ายเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ มาพร้อมกับตัวอย่างใหม่สุดสร้างสรรค์แนวสมุดภาพการ์ตูน

 

วันนี้ในฝั่งผู้เล่นญี่ปุ่นเองก็คงจะได้สนุกกับความทรงจำสุดล้ำค่าใน Story of Seasons: A Wonderful Life เกมเวอร์ชั่นรีเมคของผลงานชวนประทับใจที่เคยเรียกรอยยิ้มและน้ำตากันมาจากเกมเมอร์สายทำฟาร์มมาเมื่อหลายปีก่อนเรียบร้อยแล้ว แต่ถึงกระนั้นหลายคนก็ยังเฝ้ารอการวางจำหน่ายของเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษอยู่ดี ซึ่งล่าสุดก็บอกเลยว่าไม่ต้องรอกันนานหลายเดือนเพราะวันนี้ Marvelous ได้ยืนยันเตรียมขายเกมกันผ่านตัวอย่างใหม่แล้ว

 

ภายในตัวอย่างนี้มีการบอกเล่าเรื่องราวในเกมผ่านสมุดภาพสามมิติที่มีการขยับอนิเมชันด้วยก้านกระดาษ โดยเราจะพบว่าหนังสือนี้ถูกออกแบบมาอย่างสวยงามลื่นไหลมากๆ ซึ่งเนื้อหาก็เกี่ยวข้องกับชีวิตของตัวเอกที่เดินทางมายังหมู่บ้านนี้เป็นครั้งแรกก่อนจะรู้จักกับตัวละครหญิงและมีลูกด้วยกันก่อนที่ชีวิตจะดำเนินต่อมาเรื่อยๆ จนถึงวันที่พวกเขาทั้งคู่แก่ชราและเห็นลูกของตัวเองเติบโตขึ้นมาเหมือนกับตัวเอง พร้อมใช้ชีวิตการทำฟาร์มอันแสนสุข 

 

เพียงแค่คลิปสั้นๆ นี้ก็มีการเล่าเรื่องราวครอบคลุมทุกอย่างจนครบเลยครับว่าเกมจะมอบอะไรให้กับเราบ้าง ซึ่งภาคนี้ก็มีจุดเด่นเรื่องการใช้ชีวิตและช่วงวัยต่างๆ ของตัวเอกที่จะได้ผ่านโลกและเห็นมุมมองต่างๆ ที่ไม่เคยบอกเล่าในเกมภาคอื่น อาทิปัญหาครอบครัว การเลี้ยงดูลูก ที่ปกติแล้วไม่ได้มีการพูดถึงมากเท่าไรนักและมักจะโฟกัสไปยังการทำเกษตรเสียมากกว่า ปิดท้ายด้วยการยืนยันวันที่วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการภายในช่วงกลางปีนี้ ว่าแล้วลองมาชมพร้อมกันข้างล่างนี้เลยครับ

 

 

Story of Seasons: A Wonderful Life พาผู้เล่นเดินทางไปสู่หมู่บ้านกลางหุบเขา Forgotten Valley อันอุดมสมบูรณ์ที่คุณพ่อของตัวเอกและคุณลุง Takakura ร่วมปลุกปั้นกันมา ผู้เล่นจึงต้องสานต่อปณิธานของพ่อให้เป็นจริงด้วยการดำเนินชีวิตชาวไร่ เลี้ยงสัตว์ ปลูกพืช และท้ายที่สุดเริ่มต้นชีวิตครอบครัวกับใครสักคนพร้อมเลี้ยงดูลูกจนถึงวัยแก่เฒ่า เรียกได้ว่ามีความแตกต่างจากภาคก่อนๆ อย่างชัดเจน 

 

ตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายบน PlayStation 5, Xbox Series X|S, Nintendo Switch และ PC ในวันที่ 27 มิถุนายนนี้ หากใครคิดถึงบรรยากาศแห่งความสุขและความทรงจำไม่ควรพลาด ที่สำคัญการเพิ่มคอนเทนต์ใหม่ๆ เช่นสูตรอาหารใหม่ อีเวนต์ใหม่ โหมดถ่ายรูป หรือภารกิจไซด์เควสต์เสริมที่ไม่มีในภาคต้นฉบับ ที่สำคัญยังเป็นการผสมผสานทั้งเกมภาคผู้หญิง - ผู้ชายให้เลือกเล่นได้ในชุดเดียวเรียกว่าคุ้มค่ากันเลย

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Loop8: Summer of Gods เตรียมวางขายช่วงกลางปีหน้า
เกมสไตล์อนิเมะให้เราก้าวข้ามช่วงวัยรุ่นสู่การเป็นผู้ใหญ่ไปด้วยกัน ผลงานโปรดิวเซอร์ Grandia
Marvelous ประกาศเปิดตัวเกมเอาตัวรอดในโลกซอมบี้ใหม่ล่าสุด Deadcraft
ฉีกแนวกันไปเลยกับผู้พัฒนาเครือเดียวกันกับ Story of Seasons
กว่าจะมีวันนี้! ผู้จัดจำหน่าย Rune Factory 5 เผยเบื้องหลังการใส่ระบบแต่งงานเพศเดียวกัน
อีกครั้งที่ทางทีมงานแสดงความเปิดกว้างต่อแนวคิดเสรีภาพทางเพศ
Rune Factory 5 เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษประกาศวางขายเดือน มี.ค. นี้
เกมทำฟาร์มผสมผสาน RPG ผลงานเดียวจากผู้สร้าง Story of Seasons