กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกม PC และออนไลน์
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
25-07-2022 19:50 view : 531
มาแรง! Stray ขึ้นแท่นเกมที่มีผู้เล่นรีวิวแง่บวกมากที่สุดในปี 2022 หลังจากพี่โล้น God of War ครองแชมป์กันมาตั้งแต่ต้นปี

 

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่ามาแรงแซงทางโค้งกันแบบไม่หยุดฉุดไม่อยู่สำหรับ Stray เกมเจ้าเหมียวน้อยตะลุยโลกสีนีออนที่ทำเอาทาสแมวต้องกรี๊ดกันไปเป็นแถบเพราะหลังจากเปิดตัวปุ๊บก็มีกระแสไวรัลมาต่อเนื่อง ทั้งคลิปน้องแมวจริงๆ ดูเราเล่น หรือจะเป็นความลับแปลกๆ ที่ซ่อนตามฉากในเกม ซึ่งล่าสุดความนิยมนี้ก็ทำให้เกมสร้างสถิติใหม่ได้อีกครั้งครับ

 

หากเราเข้าไปชมเว็บไซต์ Steam 250 (ข้อมูล ณ เวลา 19:48 น. ของวันที่ 25 กรกฎาคม 2565) จะพบว่ามีการทำสถิติของเกมจากปี 2022 ที่ดีที่สุดโดยนับจากการรีวิวทั้งหมด 150 เกมบนแพลตฟอร์มร้านค้าดังกล่าว ซึ่งตอนนี้เอง Stray สามารถทำคะแนนโหวตได้รวมทั้งสิ้น 98% และนับเป็นสัดส่วนจากจำนวนโหวตแง่บวกกว่า 42,600 ครั้งได้ 8.61 คะแนน ชนะ God of War ที่ 8.56 คะแนนได้อย่างสวยงาม 

 

นั่นหมายความว่านอกจากจะเป็นเกมขายดีแล้ว ในแง่กระแสตอบรับ Stray ยังครองใจแฟนๆ ได้ถ้วนหน้าจนเบียดแชมป์เก่าๆ ร่วงกราวในระยะเวลาไม่ถึง 1 สัปดาห์หลังจากวางจำหน่ายเท่านั้น โดยอันดับ 3 ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็น PowerWash Simulator เกมยอดผู้พิทักษ์นักทำความสะอาดที่เพิ่งวางขายเมื่อกลางเดือนที่ผ่านมาเหมือนกัน ว่าง่ายๆ คือเดือนนี้เกมอินดี้ฟาดเรียบจริงๆ ครับ

 

 

อย่างไรก็ตามหากเทียบกับเกมทั้งหมดบน Steam ตอนนี้ Stray ยังคงห่างไกลจากอันดับต้นๆ ทว่าก็ติด Top 50 เป็นที่เรียบร้อยในอันดับ 49 ลองนึกดูว่าในสโตร์ที่มีเกมขายจำนวนกว่าพันกว่าหมื่นเกม แต่เกมเล็กๆ เกมนี้ก็สามารถสร้างก้าวที่ยิ่งใหญ่ได้สำเร็จด้วยเวลาอันสั้น ว่าแล้วต้องขอปรบมือรัวๆ ให้ทีมพัฒนากันเลยทีเดียว

 

อีกด้านหนึ่ง Stray เป็นเกมผจญภัยมุมกล้องบุคคลที่สามที่ให้เรารับบทเป็นแมวตัวน้อยในโลกสีนีออนของมหานครไซเบอร์พังก์ที่กำลังล่มสลายช้าๆ ผู้เล่นจะมีโอกาสเดินทางไปยังจุดต่างๆ ผ่านสายตาดวงน้อยของแมวด้วยทักษะการปีนป่ายของมัน เราจะสามารถต่อสู้และป้องกันตัวจากภัยต่างๆ เช่นหนูประหลาด ศัตรูที่มองไม่เห็น และแก้ปัญหาต่างๆ แน่นอนว่าเกมยังมีระบบลอบเร้นให้เราย่องเบาเหมือนเจ้าแมวขโมย เพื่อเป้าหมายเดียวในการหาทางกลับบ้าน

 

[รีวิว] Stray – เกมแมวมืดที่กุมหัวใจของทาสแมวทั่วโลก

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Steam 250

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คืนรัง! Ubisoft เตรียมนำเกมกลับมาวางจำหน่ายบน Steam อีกครั้ง
หลังจากยกเลิกขายเกมใหม่ตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นมา
Steam เริ่มปรับราคาแนะนำวางขายเกมในไทย
ย้ำชัดเพื่อความเหมาะสม และอาจเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคต
สถิติใหม่! Steam ทำยอดผู้ใช้งานพร้อมกันสูงถึง 30 ล้านคน
ก้าวกระโดดขึ้นมาอย่างรวดเร็ว หลังจากแตะหลัก 20 ล้านเมื่อ 2 ปีก่อน
แอปพลิเคชั่นมือถือของ Steam ปล่อยอัปเดตยกเครื่องใหม่
รอกันมา 7 ปีเต็มกับปรับปรุงการใช้งานให้ดีมากยิ่งขึ้น