กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_Youryu 
31-03-2021 14:00 view : 39238
ชาว Twitch ถกหนัก ใส่เสื้อผ้าน้อยชิ้นสตรีมใน 'อ่างน้ำ' ไม่ถูกแบน หลักเกณฑ์การแต่งกายสุดกำกวมที่ชวนให้หลายคนสงสัย

 

อยู่ดี ๆ เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมาบน Twitch เกี่ยวกับการเพิ่มขึ้นของสตรีม "อ่างน้ำร้อน" ซึ่งผู้แพร่ภาพถ่ายทอดสดจากอ่างน้ำร้อนโดยปกติจะสวมชุดว่ายน้ำ กฎของแพลตฟอร์มได้รับการวิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่ชัดเจนซึ่งนำไปสู่กติกาที่กำกวมสำหรับเนื้อหาที่อาจมีการชี้นำทางเพศ

 

สตรีมอ่างน้ำร้อนไม่ใช่สิ่งใหม่ใน Twitch และเป็นเรื่องธรรมดาหลังจากที่ Twitch อัปเดตหลักเกณฑ์การแต่งกายในปี 2019

 

Twitch กล่าวว่าเสื้อผ้าบางอย่างเหมาะสมขึ้นอยู่กับสถานที่ดังนั้นจึงอนุญาตให้ใส่ชุดว่ายน้ำที่ชายหาด หรือสระว่ายน้ำได้ โดยแพลตฟอร์มดังกล่าวได้อัปเดตกฎเหล่านี้และไม่ได้กล่าวถึงสถานที่อีกต่อไป แต่มีกฎเกี่ยวกับชุดว่ายน้ำอยู่

 

 

ในปี 2021 กระแสอ่างน้ำร้อนกลายเป็นความเดือดดาลอีกครั้งซึ่งเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นในโพสต์โซเชียลมีเดียจำนวนมาก ซึ่งหลายคนวิพากษ์วิจารณ์ทั้งสตรีมเมอร์และแพลตฟอร์ม โดยเริ่มต้นจากการที่มีสตรีมเมอร์ Twitch ชื่อว่า MsBananas โพสต์ภาพของการสตรีม 4 ช่องโดยเขียนว่า "ฉันเข้าไปใน Twitch และรู้สึกสับสนอย่างมากว่าจริง ๆ แล้วฉันใช้แอปอะไรอยู่ ... เกิดอะไรขึ้นกับ Twitch?!” ซึ่งสองภาพที่โพสต์เป็นสตรีมอ่างน้ำร้อนส่วนอีกภาพเป็นสตรีมเต้นรูดเสา

 

ทวีตดังกล่าวก่อให้เกิดการถกเถียงเนื่องจากสตรีมเมอร์จำนวนมาก โดยสตรีมเมอร์ที่ชื่อว่า Pokket ได้เข้ามาตอบว่า “ถ้าคุณคิดว่ามีใครละเมิดข้อตกลง ให้กดรายงานพวกเขาก็แค่นั้น...

 

 

ในขณะที่ 39daph ซึ่งเป็นสตรีมเมอร์ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 800,000 คนกล่าวว่า Twitch เป็นผู้ที่ควรเผชิญกับการวิพากษ์วิจารณ์ไม่ใช่เหล่าสตรีมเมอร์ “ฉันไม่คิดว่ามันจะยุติธรรมที่จะเกลียดผู้หญิงที่สตรีมในอ่างน้ำร้อน” 39daph กล่าว “Twitch มีอำนาจที่จะทำบางสิ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่เลือกที่จะไม่ทำ การบังคับใช้กฎที่ไม่เสมอภาคกันถือเป็นเรื่องค่อนข้างแปลก”

 

กฎของ Twitch ระบุไว้ว่า “อนุญาตให้ใส่ชุดว่ายน้ำได้ตราบเท่าที่ชุดว่ายน้ำปกปิดอวัยวะเพศ และผู้ที่เป็นผู้หญิงจะต้องปกปิดหัวนมด้วย แต่ชุดไม่จำเป็นต้องครอบคลุมบั้นท้ายทั้งหมด แต่การโฟกัสของกล้องรอบ ๆ ตัว ยังคงเป็นไปตามนโยบายเนื้อหาที่มีการชี้นำทางเพศของเรา ชุดจะต้องทึบแสงแม้ว่าจะเปียกก็ตาม ชุดว่ายน้ำแบบโปร่ง , ซีทรู หรือเสื้อผ้าอื่น ๆ ถือว่าไม่เหมาะสม”

 

Pink Sparkles สตรีมเมอร์ยอดนิยมอีกคนหนึ่งคิดว่า Twitch เริ่มผ่อนคลายมากขึ้นเกี่ยวกับข้อบังคับใช้ “ดูเหมือนว่าพวกเขาจะผ่อนคลายแนวทางของพวกเขาลงไปพอสมควร”

 

เราต้องมาติดตามกันต่อไปว่าอนาคตทาง Twitch จะมีแนวทางในการจัดการเรื่องการสตรีมในอ่างน้ำร้อนแบบนี้ต่อไปอย่างไร รวมไปถึงจะมีการปรับเปลี่ยนกฎอะไรอีกหรือไม่ ซึ่งเราก็ต้องมาติดตามกันต่อไปครับ

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : dexerto

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Supcaitlin โดนแบนข้อหาใส่ชุดบันนี่เกิร์ล
แต่ใส่ชุดหวาบหวิวในอ่างน้ำกลับไม่ถูกแบน
Twitch เดินหน้าพร้อมออกนโยบายใหม่
คุมประพฤติสตรีมเมอร์นิสัยเสียที่ก่อปัญหาให้กับคนอื่น
สตรีมเมอร์ตัดจบกลางไลฟ์ เพราะไฟดับ!
เล่นเพลินจนลืมจ่ายค่าไฟ
สตรีมเมอร์เผยเงินที่ได้เขาได้จากการสตรีมจริง ๆ
จากเกือบ 15 ล้านบาท ถูกหักเหลือเพียง 2.5 ล้านบาท