กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
04-08-2020 12:21 view : 14738
ครูสอนมวยสาธิตท่าต่อสู้จากเกม Street Fighter ให้ดูจริงๆ รวบรวม 16 ท่าจากตัวละครในเกม Street Fighter V มาให้ดูในโลกแห่งความเป็นจริง

 

ซีรีส์เกมต่อสู้ Street Fighter นับเป็นไอคอนแห่งยุคของวงการเกมในช่วงหนึ่งด้วยเหล่านักสู้อันมีเอกลักษณ์หลากหลายชีวิตพร้อมกับศิลปะการต่อสู้หลายแขนง กระนั้นแล้วก็ต้องบอกเลยว่าการที่มนุษย์จริงๆ จะออกท่าทางได้อย่างที่พบในเกมก็เป็นเรื่องที่ยากพอสมควร แต่นั่นก็ไม่เป็นปัญหาให้กับสองผู้เชี่ยวชาญด้านการต่อสู้หรือ 'ครูมวย' อย่าง Gemma Nguyen และ Noah Fleder ที่ขอปล่อยวิดีโอจำลองการต่อสู้ออกมาถึง 16 ท่า

 

ทั้งคู่ต่างมีดีกรีเป็นนักสู้ที่ได้รับรางวัลระดับโลกพร้อมทำหน้าที่เป็นนักแสดงแอคชั่นหรือสแตนด์อินมาหลายโปรเจ็ค โดย Gemma ได้ทดลองใช้ท่ากระโดดหมุน 720 องศาก่อนที่จะต่อยด้วยหลังมือ แต่ความท้าทายก็คือตัวเองต้องพยายามตั้งการ์ดตั้งแต่ก่อนที่เท้าจะถึงพื้นเพื่อออกหมัด ตามด้วยท่าเตะสองสเตปของ Ryu ที่ Noah สามารถทำได้อย่างสวยงาม ทั้งนี้ก็เป็นการยากที่จะให้เหมือนแบบเป๊ะๆ เพราะเขาจำเป็นต้องระวังเรื่องบาลานซ์ด้วย

 

ถัดมากับท่าเตะรัวของสาวหมวย Chun-Li ที่เธอทำได้สบายๆ ด้วยการเตะสี่จังหวะ และท่าที่ไม่ค่อยน่าใช้ได้จริงอย่าง F.A.N.G ที่ต้องพลิกตัวไปข้างหลังเพื่อใช้เข่ากระแทกเข่าแล้วเตะอีกที โดย Gemma เผยว่า F.A.N.G มีผ้าคลุมขนาดใหญ่จึงทำให้ Noah ต้องทำท่าเหมือนกับมีผ้าคลุมอยู่กับตัวด้วยซึ่งทั้งคู่ก็ขำไม่น้อย ส่วนท่า 'สะบัดเจ็ดบู๊เจ็ด' หรือ Tatsumaki Sampukyaku ก็มีมาให้ดูด้วยเหมือนกัน พร้อมปิดท้ายด้วยท่าจับทุ่มของ Zangief ที่ต้องดัดแปลงจากการกระโดดมาเป็นการทุ่มปกติเพื่อไม่ให้เสี่ยงต่ออันตราย

 

 

เรียกได้ว่าเป็นการทดสอบที่น่าสนใจและน่าจะทำให้แฟนๆ รู้สึกคลายสงสัยกันเลยทีเดียวว่าท่าทางต่อสู้จาก Street Fighter จะสามารถใช้ได้จริงหรือไม่ ส่วนใครที่อยากทำตามก็ขอแนะนำก่อนว่าต้องมีการดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญอย่างใกล้ชิด และถ้าหาก ThisIsGame Thailand พบเจอข่าวสารที่น่าสนใจในวงการเกมเมื่อไหร่ก็จะไม่ลืมมาแบ่งปันกันที่นี่อีกครั้งเช่นเคย ห้ามพลาดเด็ดขาดนะครับ

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Gamology

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นาฬิกา SEIKO คอลเลคชั่น Street Fighter เตรียมเปิดให้สั่งจองในไทย
พร้อมเผยชุด Boxset ราคา 99,000 บาท เฉพาะที่ประเทศไทยเท่านั้น
Street Fighter: Duel พร้อมเปิดทดสอบรอบใหม่แล้ว
เกม Street Fighter บนมือถือลิขสิทธิ์แท้จาก Capcom เขย่าสังเวียนในรูปแบบ 3V3
รู้หรือไม่! เกม Street Fighter ได้แรงบันดาลใจจากเกมที่ดัดแปลงมาจากหนังของเฉินหลง
เกิดจากความเบื่อระหว่างการประชุมของ Capcom เลยฝันกลางวันเกี่ยวกับการพัฒนาเกม