กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
14-05-2021 12:08 view : 388
เรือขวางคลองสุเอซทำให้ Nintendo Switch ผลิตไม่ทัน แต่ในฝั่งซอฟต์แวร์ยืนยันยังมีเกมใหม่ๆ ออกมาให้เล่นอีก

 

จากสถานการณ์เรื่องยอดขายปัจจุบันของ Nintendo Switch เราก็พบว่าน่าพึงพอใจมากๆ ด้วยจำนวนตัวเลขที่ใกล้แตะเข้าสู่หลักร้อยล้านเข้าไปทุกขณะและดูเหมือนจะไม่ได้มีปัญหาอะไร หากแต่ใครจะรู้ว่าในรายงานใหม่จากช่วงตอบคำถามจากเว็บไซต์นักลงทุนสัมพันธ์ของบริษัทเกมชื่อดังกลับมีคำให้การจากคุณ Shuntaro Furukawa ประธานคนปัจจุบันว่าขั้นตอนการผลิตของเจ้าเครื่องเล่นยอดฮิตนี้กลับไม่สู้ดีเท่าไหร่นัก

 

คุณ Shuntaro กล่าวว่าในการโปรดักชั่นช่วงปลายปีที่ผ่านมาหลังจากทุกอย่างเริ่มเข้าสู่ภาวะปกติจากตอนที่เกิดการระบาดของ COVID-19 ทางบริษัทสามารถผลิตเครื่องเล่น Nintendo Switch ได้แบบรัวๆ จนกระทั่งทำยอดขายทะลุเป้าหมายได้สำเร็จ แต่ปัญหาคือพอเข้าสู่ช่วงไตรมาสแรกกำลังการผลิตเริ่มไม่เท่าทันความต้องการของตลาดเนื่องจากขาดวัสดุ จึงทำให้แผนการผลิตในเวลานี้ไม่สามารถวางแปลนได้อย่างแน่นอนและย่ำแย่กว่าช่วงต้นปี 2020 เสียอีก ทั้งนี้ทั้งนั้นจะพยายามผลิตเครื่องเล่นต่อให้ได้มากที่สุด

 

ปัญหาที่สำคัญที่ทำให้ Nintendo Switch ไม่สามารถผลิตได้ทันต่อความต้องการได้ในช่วงหลังก็คือ 'เรือขวางคลองสุเอซ' ทำให้เกิดความล่าช้าในการขนส่งวัสดุและตัวเครื่องโดยเฉพาะในฝั่งยุโรป อย่างไรก็ตาม Nintendo ยังมีข่าวดีมาให้ด้วยว่าในปีงบประมาณตั้งแต่เดือนเมษายน - มีนาคม 2022 จะมีเกมใหม่ๆ รอคอยวางขายให้กับ Nintendo Switch อีกมากมายทั้งที่เปิดตัวไปแล้วและยังไม่ได้เปิดตัวไม่ว่าจะเป็นเกมมาริโอกอล์ฟหรือโปเกม่อนภาคใหม่ที่วางขายปลายปี ปิดท้ายในส่วนของซอฟต์แวร์ทางค่ายก็มั่นใจว่าจะยังคงทำรายได้ได้ดีไม่มีเปลี่ยน พร้อมกันนี้ยังชมด้วยว่า Animal Crossing: New Horizons เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ฐานของผู้เล่นในช่วงต้นปี - กลางปี 2020 ที่ผ่านมาขยายขึ้นมาอย่างน่าจับตามอง

 

 

เห็นแบบนี้แล้วพวกเราก็หวังว่าปัญหาเรือขวางคลองในช่วงมีนาคมที่ผ่านมาจะไม่ส่งผลเสียให้กับค่ายอื่นและขอให้ขั้นตอนการผลิตของ Nintendo กลับเข้าสู่สถานการณ์ปกติอีกครั้งโดยไวเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาสินค้าขาดตลาดแบบในปีที่แล้วจนถูกโก่งราคากันอีก สำหรับโอกาสหน้าหาก ThisIsGame Thailand พบเจอข่าวสารที่น่าสนใจอย่างไรก็จะไม่ลืมนำมาแบ่งปันกันที่นี่อีกครั้งครับ

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มาและรูปภาพ: Nintendo Life (1), (2) และ BBC

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รวมรายชื่อเกมใหม่ที่เปิดตัวครั้งแรกในงาน E3 2021
สิริรวมกว่า 30 เกมจากหลากหลายค่ายดัง
ตีคู่! โชว์ของ Nintendo และ Microsoft มีผู้ชมสูงสุดในงาน E3 2021
ควงกันมาเลยกับค่ายเขียวค่ายแดงที่ดูเหมือนจะเป็นคู่รักแห่งวงการคอนโซลไปแล้ว
เอาใจคอ 90! Metroid Dread เปิดตัวบน Nintendo Switch อย่างเป็นทางการ
การผจญภัยครั้งใหม่เวอร์ชั่น 2 มิติของนักล่าค่าหัวสาว Samus Alan ในรอบ 19 ปี