กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
23-01-2023 23:01 view : 616
Mod ใหม่ Mario Odyssey เพิ่มเครื่องฉีดน้ำจากเกมภาค Sunshine ดีนะมาแค่ FLUDD ไม่ได้เอามุมกล้องของเกมนั้นมาด้วย

 

ซีรีส์เกมมาริโอในภาคสามมิตินั้นมักจะมีการนำเสนอกิมมิคพิเศษในแต่ละภาคมาด้วยตลอด ตั้งแต่ภาค 64 ที่เป็นโลกแห่งภาพเขียน หรือภาค Galaxy ที่พาเราไปตะลุยจักรวาล และล่าสุดกับ Odyssey ที่เป็นแนวโลกเปิดมีฮับเวิลด์ให้สำรวจ แต่หนึ่งในภาคที่คอนเซปต์น่าสนใจมากๆ ก็คงหนีไม่พ้น Sunshine ที่ยกระดับกราฟิกใหม่เป็นครั้งแรก และพาลุงหนวดของเราไปท่องสวรรค์แดนทะเลกันในด่านธีมชายหาด

 

นอกจากนี้ Super Mario Sunshine ยังมีไอเทมติดตัวเป็นเครื่องฉีดน้ำ F.L.U.D.D ที่จะมาอยู่เป็นคู่หูเรา คอยช่วยฉีดทำความสะอาดพื้นที่ที่เลอะโคลนต่างๆ ใช้แก้ปริศนา หรือปรับโหมดให้เป็นเจ็ทแพคพลังงานน้ำไว้ลอยข้ามสิ่งกีดขวางก็ยังได้ ทว่าหลังจากภาคนี้ก็ไม่ได้มีการปรากฏตัวของอุปกรณ์อัจฉริยะนี้ในเกมภาคหลักอีก จะโผล่มาก็เป็นแค่เพียงท่าโจมตีหนึ่งในเกม Super Smash Bros. เท่านั้นเอง อย่างไรก็ตามใครที่คิดถึงเชิญมาชมทางนี้เพราะมี Mod ใหม่ที่น่าสนใจมาโชว์กันด้วย

 

ผู้ใช้งาน JustKant ได้ดัดแปลงเกม Super Mario Odyssey ใหม่ให้มีการใช้อุปกรณ์ F.L.U.D.D ได้แล้ว โดยสามารถเลือกปรับโหมดได้ทั้งเจ็ทแพค, โหมดยิ่งจรวดไว้พุ่งตัวขึ้นทที่สูง และโหมดไอพ่นสำหรับช่วยให้เราวิ่งไปข้างหน้าได้เร็วกว่าเดิม แถม F.L.U.D.D เองก็ยังสามารถใช้ร่วมกับท่าของ Cappy ได้เหมือนกัน  ทำให้เราเคลื่อนที่ของลุงหนวดของเรามีลูกเล่นผสมผสานกันได้แบบแทบจะเป็นนักกายกรรมกันเข้าไปแล้วครับเนี่ย

 

 

อย่างไรก็ตามแน่นอนว่าการดัดแปลงไฟล์เกมใดๆ ล้วนเป็นสิ่งที่ Nintendo ไม่ได้อนุญาต ดังนั้นใครที่คิดจะทำก็ต้องระวังความเสี่ยงกันเอาเอง เพราะถ้าเกิดถูกตรวจพบขึ้นมาก็อาจจะถูกแบนได้ ดังนั้นจึงขอให้ชมเป็นความรู้หรือความบันเทิงทั่วไปก็พอเนอะ ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอีกก็ขอเชิญติดตามที่นี่เช่นเดิมครับผม

 

อีกด้านหนึ่ง Super Mario Sunshine วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2002 บนเครื่องเล่น GameCube เกมบอกเล่าเรื่องราวเมื่อ Mario และ Peach ต้องการออกไปพักผ่อนหย่อนใจในหมู่เกาะ Isle Delfino หากแต่ว่าเมื่อไปถึงกลับถูกทางการเรียกสอบสวนเพราะว่าที่เมืองชายหาดแห่งนั้นถูกระบายไปด้วยสีปนเปื้อนโดยคนร้ายที่หน้าตาเหมือน Mario เป๊ะๆ การผจญภัยครั้งนี้จะอยู่ตามสถานที่ต่างๆ รอบเกาะพร้อมโลกที่ดูสดใสกว่าที่เคย

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
มีป่วน! Mod ใหม่ Super Mario Odyssey เพิ่มระบบ Co-op
ออกผจญภัยในอาณาจักรขนาดใหญ่สไตล์โลกเปิดด้วยกัน 10 คน
ผู้เล่นหัวสร้างสรรค์จัดทำคู่มือเล่นเกมสำหรับ Switch ขึ้นมาเอง
หลังจากในยุคหลังแผ่นเกมไม่มีการแถมคู่มือจิ๋วมาให้ในกล่องอีก
Zelda: Breath of the Wild กับ Super Mario Odyssey พร้อมรองรับการเล่นแบบ VR ปลายเดือนเมษายนนี้
ก้าวเข้าสู่โลกแห่ง Hyrule อันกว้างใหญ่ในแบบที่คุณไม่เคยสัมผัส
ขายดิบขายดี! Nintendo Switch ทำยอดขายเฉียด 20 ล้านเครื่อง 3DS ไม่น้อยหน้าขายเกิน 72 ล้านเครื่อง
ด้านซอร์ฟแวร์พุ่งทะยานขายได้เกิน 86 ล้านชุด Mario ซีรี่ส์ครองทั้งอันดับ 1 และ 2