กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_Atomstfx 
08-04-2021 15:37 view : 3125
ฮาจนกลายเป็นกระแสกับเกมมือถือก๊อป Super Smash Bros. Ultimate เปลี่ยนโฉมจากเกมชื่อดังกลายมาเป็นเกมมือถือคุณภาพกลางๆ

 

เหรียญนั้นมักมีสองด้านเสมอในวงการเกมก็เป็นเช่นกันแม้ว่าทางทีมผู้พัฒนาหลายๆ ค่ายจะพยายามทำเกมดีที่มีคุณภาพออกมาก็มักจะมีผู้พัฒนาอีกฝั่งที่เลือกจะทำเกมที่มีคุณภาพด้อยลงมาแต่มีการพ่วง IP ดังๆ มาเป็นจุดขายเพื่อหลอกแฟนๆ เกมให้เสียเงินไปกับมัน ซึ่งเหตุการณ์อย่างหลังนี้ก็เริ่มที่จะพบเจอได้บ่อยขึ้นในตลาดเกมมือถือ ที่มักจะมีเหล่าผู้พัฒนาบางประเภทที่ทำการขโมยทรัพย์สินจากค่ายเกมดังๆ เพื่อนำมาสร้างผลกำไรให้กับตัวเอง

 

 

แต่ถึงแม้ว่าการพัฒนาเกมในรูปแบบนี้จะเป็นผลเสียกับทางค่ายเกมโดยตรง แต่มันก็มีอยู่หลายครั้งที่เกมคุณภาพกลางๆ เหล่านี้สามารถสร้างเสียงฮาและเป็นที่ชื่นชอบในหมู่แฟนๆ เกมได้อยู่เหมือนกันอย่างไรกรณีของ Super Fighter M - All Star ที่แม้จะเป็นเกมคุณภาพค่อนไปทางแย่ด้วยองค์ประกอบต่างๆ ที่ (โคตรจะ) เพี้ยนไปจากเดิมแต่ด้วยความไม่สมประกอบของมันนี้กลับเป็นที่ถูกใจเหล่าแฟนๆ เกมจนกลายเป็นกระแสแบบ Viral เลยทีเดียว

 

โดยในช่วงวันก่อนก็ได้มีผู้ใช้งานทวิตเตอร์ชื่อ heynicjobstill ได้ทำการโพสต์วิดีโอในหน้าเลือกตัวละครของเกม Super Fighter M - All Star พร้อมโชว์ประโยคสุดฮาของเหล่าตัวละครต่างๆ ที่ฟังดูขัดหูแทบทุกตัวอย่างเช่น “ฉันเป็นคนไม่ชอบพูดเท่าไหร่” จาก Link (คือมันทำให้ Link พูดได้ไง) , “ฉันมีบางอย่างจะบอกนายล่วงหน้า” จาก Megaman (ละพี่จะบอกอะไรล่ะ) หรือจะเป็น “เพื่อนของเธอรออยู่ในโรงรถน่ะ” จาก Rosalina เรียกได้ว่าแต่ละประโยคที่พูดมาก็ชวนให้แฟนๆ เกมอย่างเราต้องเกาหัวพร้อมอุทานว่าอิหยังหว่า (ดูฉบับเต็มๆ ได้ด้านล่าง)

 

 

Super Fighter M - All Star เป็นผลงานจากทาง Cayman Islands ที่ได้ทำการขโมยตัวละครจากเกมต่างๆ ของทาง Nintendo รวมไปถึงตัวละคร Fan-made อื่นๆ อย่างเช่น Evil Mario ไปจนถึงตัวละครสุดฮอตอย่าง Bowsette ที่ก็มีให้เราได้เลือกใช้อีกด้วย แต่ประเด็นหลักที่หลายคนบนโลกอินเทอร์เน็ตดูจะชื่นชอบกันเป็นพิเศษ ก็คือบทพูดสุดประหลาดที่ฟังยังไงมันก็แปลกหูจนน่าขำจริงๆ และที่พีคกว่านั้นก็คือยูทูปเบอร์ชื่อดังอย่าง videogamedunkey ก็ได้มาร่วมสนุกกับชาวเน็ตในครั้งนี้อีกด้วย

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

ที่มา : gamerant

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รวมรายชื่อเกมใหม่ที่เปิดตัวครั้งแรกในงาน E3 2021
สิริรวมกว่า 30 เกมจากหลากหลายค่ายดัง
ตีคู่! โชว์ของ Nintendo และ Microsoft มีผู้ชมสูงสุดในงาน E3 2021
ควงกันมาเลยกับค่ายเขียวค่ายแดงที่ดูเหมือนจะเป็นคู่รักแห่งวงการคอนโซลไปแล้ว
เอาใจคอ 90! Metroid Dread เปิดตัวบน Nintendo Switch อย่างเป็นทางการ
การผจญภัยครั้งใหม่เวอร์ชั่น 2 มิติของนักล่าค่าหัวสาว Samus Alan ในรอบ 19 ปี