เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
12-07-2019 18:31 view : 3549
หลุดมาแล้ว! ชาวเน็ตขุดไฟล์ Firmware เผยสเปค Nintendo Switch รุ่นอัพเกรด เพิ่ม RAM เปลี่ยน CPU เล็กน้อยแต่ไม่ได้เรียกว่าเป็นรุ่น Pro

 

หลังจากที่ Nintendo ได้แอบไปยื่นเรื่องขอปรับปรุงคุณภาพของหน่วยประมวลผลและสเปคภายในของเครื่องเล่น Nintendo Switch กันไปแล้ว ซึ่งดูท่าว่าน่าจะเป็นการปรับในแบบ Minor Change กันเฉยๆ ดังนั้นก็พอสบายใจได้หนึ่งเปราะ แต่แล้วก็มีมือดีที่แอบนำไฟล์ Firmware ของเครื่องเล่น Nintendo Switch เวอร์ชั่น 5.0 ที่เปิดให้ดาวน์โหลดตั้งแต่ปี 2018 มาค้นจนเจอข้อมูลน่าสนใจมากมายเลยครับ

 

นาย Mike Heskin ผู้ใช้งานบน Twitter ได้เผยว่า ตั้งแต่การปล่อย Firmware รุ่น 5. 0เป็นต้นมา ทาง Nintendo ได้แอบใส่การสนับสนุนการเล่นเกมบนเครื่อง Nintendo Switch ถึงสามรุ่นในนั้น โดยหลังจาก Firmware ดังกล่าว ระบบปฏิบัติการณ์ของ Nintendo Switch จะสนับสนุนการใช้งานทั้งบน CPU Tegra 210 และ Tegra 214 ด้วยครับ และ Tegra 214 จะถูกใช้งานบนเครื่องเล่น Nintendo Switch Lite กับรุ่นอัพเกรดที่ยังไม่เปิดตัวนั่นเอง

 

 

สำหรับ Nintendo Switch รุ่นปัจจุบันที่รันบน Tegra 210 จะมาพร้อมกับ RAM ขนาด 4GB (6GB สำหรับรุ่น SDK) ในขณะที่ Nintendo Switch Lite กับรุ่นอัพเกรดจะมาพร้อมการสนับสนุน RAM ขนาด 4GB และ 8GB ตามลำดับ นอกจากนี้ Nintendo Switch ทั้งสองรุ่นใหม่ยังมาพร้อมกับ LPDDR4X DRAM ที่ช่วยในเรื่องของการประหยัดพลังงานทำให้เป็นเหตุผลที่ว่า Nintendo Switch ทั้งสองรุ่นใหม่สามารถใช้งานได้เป็นเวลานาน

 

Mike มองว่า Nintendo Switch รุ่นนี้ไม่สมควรถูกเรียกว่ารุ่น Pro เท่าไหร่นักเพราะว่า การเปลี่ยนหน่วยประมวลผลในการใช้งานครั้งนี้ไม่ได้เพิ่มประสิทธิภาพมากนัก แต่ประสบการณ์ใช้งานก็คงจะดีกว่าแน่นอนเนื่องจากว่าหน่วยประมวลผลกราฟิกของ Nintendo Switch รุ่นอัพเกรดจะ Overclock ให้แรงขึ้น รวมไปถึงหน่วยความจำที่จะมากกว่ารุ่น 32GB ธรรมดาด้วยครับ ก่อนจะทิ้งท้ายด้วยการเผยโค้ดเนมการผลิตของ Nintendo Switch รุ่นใหม่นี้ว่า Iowa และ Calcio

 

อย่างไรก็ตามเราก็ควรฟังหูไว้หูกันก่อนนะครับ เพราะว่าในตอนนี้ก็ยังไม่มีการยืนยันจากทาง Nintendo ถึงการพัฒนาเครื่องเล่นเกมรุ่นพัฒนาแต่อย่างใด และในกรณีที่เครื่องเล่น Nintendo Switch Lite จะมีการเปลี่ยนแปลงสเปคภายในจริง เราก็คงจะรู้ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้แล้ว ซึ่งพวกเรา ThisIsGame Thailand ก็จะคอยติดตามข่าวสารกันอย่างใกล้ชิดเพื่อมาอัพเดทให้เพื่อนๆ ฟังอีกครั้ง

 

 

Nintendo Switch Lite ที่ดูท่าว่าจะมีการแอบซุ่มเปลี่ยนสเปคข้างในกับเขาด้วยเหมือนกัน

 

Nintendo Switch Lite มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 20 กันยายนนี้ โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 199.99$ เท่านั้น ลดลงจากเดิมถึง 100$ เปิดโอกาสให้เกมเมอร์รุ่นเล็กได้เป็นเจ้าของกันง่ายขึ้น ดังนั้นถ้าแฟนๆ กำลังรอก็อย่าลืมติดตามกันนะครับ

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

แหล่งที่มา: Mike Heskin และ ResetEra

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
10 เกมคลาสสิกบน Super Famicom ที่ขายดีที่สุดตลอดกาล
สุดยอดเกมจากเครื่องเล่นที่เรารู้จักกันชื่อ 'ซูเปอร์'
เป็นห่วง! Nintendo ออกมาแจ้งผู้ใช้งานว่าห้ามโยนเครื่องเล่น Nintendo Switch ลงโซฟาเด็ดขาด
ภาพคำเตือนน่ารักๆ จากค่ายเกมญี่ปุ่นที่ห่วงใยความรู้สึกของผู้ใช้งาน
ชี้เป้า! เครื่องเล่น Nintendo PlayStation รุ่นต้นแบบกำลังจะถูกขายเร็วๆ นี้
โอกาสสำคัญที่อาจจะทำให้เราได้เป็นเจ้าของเครื่องเล่นเกมสุดหายาก
8 เกม Spin-off ภาคแยกสุดเจ๋งจากเกมชื่อดัง
ที่สร้างตำนานบทใหม่และโด่งดังไม่แพ้เกมต้นฉบับ