กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 NFT
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
03-11-2022 17:09 view : 642
Square Enix เปิดตัวโปรเจ็กต์ NFT ใหม่ Symbiogenesis สรุปว่าที่แฟนๆ นึกว่าเป็น Parasite Eve ก็โอละพ่อไปนะ

 

เรียกได้ว่าแฟนๆ เกมสายสยองขวัญต่างพากันตื่นเต้นเข้าไปใหญ่เพราะว่าในระยะไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี้เอง เราได้เห็นการเปิดตัวเกมแนวแอ็กชั่นเอาตัวรอดธีมสยองขวัญกันชนิดที่ว่าเยอะระเบิดระเบ้อเลยทีเดียว ทั้ง Resident Evil, Alan Wake, Fatal Frame และยังมี Silent Hill ที่ไม่ได้มาแค่หนึ่งแต่พ่วงมาให้ถึงสามเกม กระทั่งสัปดาห์ที่ผ่านมาก็มีการจดทะเบียนโดย Square Enix ในชื่อ Symbiogenesis

 

ไม่ต้องมองผิวเผิน แค่คำที่เป็นแนวชีววิทยา - วิทยาศาสตร์โผล่มาปุ๊บ ทุกคนบนโลกอินเทอร์เน็ตก็พร้อมใจกันกล่าวว่านี่มันคือ Parasite Eve ภาคใหม่กันอย่างแน่นอน เพราะ Symbiogenesis นั้นยังเป็นขั้นตอนการผลิต Eve จนเกิดมาด้วย แถมยิ่งตอนนี้เกมแนวสยองขวัญกำลังกลับมาเฟื่องฟู ก็คงไม่แปลกที่ Square Enix จะอยากนำเกมนี้มาปลุกผีขึ้นมาใหม่เพื่อต่อกรกับคู่ต่อสู้ อย่างไรก็ตามล่าสุดดูเหมือนอาจจะต้องเบรคเอี๊ยดกันแล้วครับ

 

ภายในงาน India Game Developer Conference ที่ประเทศอินเดีย ได้มีการเปิดเผยจาก Square Enix ว่า Symbiogensis นี้จะเป็นโปรเจ็กต์ของสะสม - งานศิลป์ดิจิทัลสำหรับผู้ใช้งาน Web3 นั่นเอง โดยมีความตั้งใจให้ทุกคนสามารถพบเจอกับตัวละครต่างๆ ที่สามารถเก็บสะสมได้ และนำไปทำเป็นเรื่องราวแบบอินเทอแรกทีฟสร้างความตื่นเต้นให้แฟนๆ หรือจะใช้เป็นภาพแทนตัวและอวาตาร์ให้เราได้ก้าวเท้าเข้าสู่โลกปริศนา เข้าร่วมการทำกิจกรรมต่างๆ ได้ เรียกง่ายๆ ก็คือเกม RPG แบบ NFT กันนั่นเอง

 

 

ถือว่าเป็นอะไรที่ฉีกจากความคิดของแฟนๆ กันเต็มพิกัด แต่ก็ไม่สามารถปฏิเสธได้จริงๆ ว่าเทรนด์ NFT ที่แม้ว่าจะไม่โดดเด่นเท่าช่วงต้นปีที่ผ่านมา ทว่าก็ยังคงมีแฟนคลับที่ให้การสนับสนุนอยู่บ้างเหมือนกัน ว่าแล้วพวกเราก็ต้องคอยจับตาดูกันต่อไปว่าแพลตฟอร์มนี้จะเวิร์คหรือไม่ เพราะถือเป็นโปรเจ็กต์ NFT สเกลใหญ่โปรเจ็กต์แรกของค่ายเหลี่ยมกันเลยครับ

 

Symbiogenesis จะมีกำหนดเปิดให้บริการครั้งแรกภายในฤดูใบไม้ผลิของปี 2023 (เดือนมีนาคม - พฤษภาคม) หากใครสนใจก็อย่าลืมไปติดตามทางช่องทางโซเชียลมีเดียกันได้ ซึ่งตอนนี้มีการเปิดให้เข้าเยี่ยมชมเรียบร้อยแล้ว (>>คลิก<<) ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอีกว่าแล้วก็ขอเชิญรอฟังอัปเดตข่าวสารใหม่ๆ กันได้ครับผม

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Final Fantasy VII: Ever Crisis ประกาศพัฒนาเวอร์ชัน PC แล้ว
พร้อมให้ทุกคนติดตามเรื่องราวของจักรวาลเกม JRPG ได้บนหน้าจอขนาดใหญ่เต็มตา
เก้อเลย! Vincent Valentine จะยังใช้เล่นไม่ได้ใน FFVII: Rebirth แน่นอน
สรุปว่าในภาคนี้โผล่มาเท่ๆ เป็นปาร์ตี้ให้เฉยๆ รอเจอกันภาคหน้า
Final Fantasy VII: Rebirth ยืนยันสามารถเล่นเป็น Sephiroth ได้
จะไม่ได้เป็นเพียงแค่สมาชิกในตี้เฉยๆ แน่นอน