TEPPEN
Global
Posted by : TF_Youryu 
08-07-2019 15:15 view : 884
TEPPEN – ข้อมูลเทคนิคของ Hero Arts และ Arts Points ท่าไม้ตายที่จะเป็นตัวกำหนดทิศทางของเด็ค

 

ในเกม TEPPEN ตัวละครแต่ละตัวจะมีความสามารถเฉพาะตัวแตกต่างกันไป โดยความสามารถเฉพาะตัวเหล่านี้ จะถูกเรียกว่า Hero Arts ซึ่งตัวละครแต่ละตัวจะมีความสามารถแตกต่างกันไป โดยตัวละครแต่ละตัวจะมี Hero Arts อยู่ 3 แบบด้วยกัน โดยแต่ละแบบจะถูกปลดล็อคเมื่อเราอัพเลเวลของตัวละครนั้นไปเรื่อยๆ ครับ

 

 

1. ฮีโร่

 

 

ฮีโร่คือตัวละครที่จะเปรียบเสมือนตัวละครหลักของแต่ละเด็ค โดยฮีโร่แต่ละตัวจะมี Hero Arts แตกต่างกันไป โดยตัวละครแต่ละตัวจะมี Hero Arts ทั้งหมด 3 แบบที่ไม่ซ้ำกัน ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกใช้ได้เพียงอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น

 

2. Hero Arts

 

 

Hero Arts เปรียบเสมือนท่าไม้ตายของฮีโร่แต่ละตัว ซึ่งผู้เล่นจะสามารถใช้ Hero Arts ได้ต่อเมื่อมีค่า Arts Points (AP) ถึงจำนวนที่กำหนด ซึ่งท่าไม้ตายก็จะมีรูปแบบที่แตกต่างกันไป ตั้งแต่การโจมตีศัตรูอย่างรุนแรง หรือว่าช่วยสนับสนุนการ์ดฝั่งเราในรูปแบบที่แตกต่างกันไป

 

3. AP (Arts Points)

 

 

AP คือแต้มที่สำคัญมาก เพราะค่า AP จะเป็นตัวกำหนดว่าเราจะใช้ Hero Arts ได้เมื่อไหร่ครับ โดยเราสามารถเติมค่า AP ได้ด้วยการใช้ MP ซึ่งการใช้ MP ก็คือการใช้การ์ดต่างๆ นั่นเองครับ นอกจากการใช้ MP แล้ว ยังมีความสามารถของการ์ดที่ชื่อว่า Charge ที่จะทำให้เพิ่มค่า AP เป็นกรณีพิเศษได้ เช่นหากเราใช้การ์ดที่มีค่า MP 3 หน่วย และมีสกิล Charge 2 นั่นแปลว่าเราจะได้สะสมค่า AP ได้ถึง 5 แต้มด้วยกัน

 

นอกจากนี้หากเราสะสมแต้ม AP ไว้เกินจนสามารถใช้ Hero Arts ได้ต่อเนื่องกัน (เช่นค่า AP ที่ต้องใช้คือ 18 เรามีแต้ม AP สะสมไว้สูงถึง 36 หน่วย) เราจะไม่สามารถใช้ Hero Arts แบบต่อเนื่องได้ โดยทุกๆ ครั้งที่เราใช้ Hero Arts จะมีการ Cool Down ท่าไม้ตายนี้ 15 วินาทีครับ

 

ความเห็นของผู้เขียน

 

 

ต้องบอกว่าการใช้ Hero Arts อาจจะไม่ได้แตกต่างกันไปจากเกมอื่นๆ อย่าง Heartstone เท่าไหร่นัก แต่จุดที่น่าสนใจก็คือฮีโร่แต่ละตัวจะมีท่าไม้ตายถึง 3 แบบให้เลือกใช้ตามความสนใจ นั่นแปลว่าผู้เล่นอาจจะเจอฮีโร่ตัวเดียวกัน แต่ใช้ท่าไม้ตายคนละแบบก็ได้ครับ

 

นอกจากนี้ Hero Arts เองก็เป็นส่วนหนึ่งที่เป็นตัวกำหนดว่าเด็คของเราจะเป็นเด็คแบบใด ทำให้เราสามารถจัดการ์ดใบอื่นๆ เข้ามาในเด็คได้เหมาะสมกับความสามารถของฮีโร่ก็ได้ครับ ฉะนั้นการเลือก Hero Arts ในเกมนี้จะต้องคำนึงถึงภาพรวมของเด็คการ์ดของตนเองครับ เพราะหากผู้เล่นจัดเด็คที่สนับสนุนกับท่าไม้ตายของตนเองได้อย่างเหมาะสมแล้ว รับรองเด็คของผู้เล่นนั้นจะน่ากลัว หาคนหยุดได้ยากเลยล่ะครับ

 

ดาวน์โหลดเกม

 

คลิกที่รูปเพื่ออ่านไกด์พื้นฐาน

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : teppenthegame

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทำความรู้จัก Jill Valentine นักสู้คนใหม่ในเกมการ์ด TEPPEN บนมือถือ
ตำรวจสาวในชุดเกาะอกสีน้ำเงินจากเกม Resident Evil 3 ที่เราคุ้นตา
Teppen เปิดให้บริการทั้ง iOS/Android บนสโตร์ไทยแล้ว
สุดยอดเกมการ์ดแบทเทิลพร้อมระบบโจมตีสุดมันส์แบบ Real-time ทันใจ!
TEPPEN - ทำความรู้จักโหมด Rank ในเกม
ถึงเวลาจัดอันดับเพื่อพิสูจน์ว่าใครของจริง
TEPPEN - Active Response อีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ต้องรู้
ลำดับการใช้การ์ดที่เปลี่ยนแปลงไป ส่งผลให้การตอบโต้เปลี่ยนแปลงตาม