กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 รีวิว
Global
Posted by : TF_Artherlus 
08-06-2023 14:40 view : 3086
[รีวิว] MotoGP 23 ยกระดับการแข่งขันด้วยรายละเอียดที่ลึกยิ่งขึ้นกว่าเดิม

 

MotoGP 23 เป็นภาคล่าสุดในซีรีส์เกมแข่งรถมอเตอร์ไซค์สุดฮิตจาก Milestone ตัวเกมในภาคนี้ยังคงเอาไว้ซึ่งรูปแบบการเล่นที่ไม่แตกต่างไปจากเดิมมากนัก แต่มีการปรับปรุงรายละเอียดภายในเกมที่จะทำให้การเล่นสมจริงยิ่งขึ้น พร้อมงานภาพและรายละเอียดที่ดีกว่าเดิม ว่าแต่จะมีอะไรที่น่าสนใจอีกบ้างเราไปหาคำตอบกันเลย

 

ระบบการเล่น

หากใครที่ได้เล่นเกมมาในทุกภาคจะพบว่าระบบการเล่นไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมากนัก เนื่องจากการควบคุมไม่ได้แตกต่างไปจากเดิมนัก แต่สำหรับผู้เล่นหน้าใหม่เมื่อเข้าเกมมาจะมีให้เราสามารถเลือกโหมดการขับขี่ได้ตั้งแต่ต้น ส่วนตัวแนะนำว่าหากไม่เคยเล่นมาก่อนหรือเคยเล่นแบบผ่านมือมาบ้างให้เลือกเป็นโหมดการขับแบบ Rookie สำหรับผู้เริ่มต้น ตัวเกมจะคอยช่วยเหลือเราให้ไม่หลุดโค้งและควบคุมอัตราการเร่งเครื่องให้โดยอัตโนมัติ

 

 

ขณะเดียวกันหากใครที่มีประสบการณ์มาจากภาคก่อนหรือเล่นไปสักระยะแล้วต้องการเพิ่มความท้าทายสามารถที่จะปรับโหมดการขับขี่ให้สูงขึ้นได้ และความสนุกจะเริ่มจากตรงนี้เนื่องจากตัวเกมมีการใส่ระบบฟิสิกส์เข้ามาเพิ่มขึ้นกว่าเดิม ทำให้ทุกการตัดสินใจไม่ว่าจะเป็นการเร่ง การลดความเร็ว การเทโค้งมีความสมจริงและต้องมาใส่สุดจนเกินไป ไม่อย่างนั้นได้ลงไปนอนกับพื้นสนามอย่างแน่นอน

 

 

สิ่งที่ยังคงมีอยู่ใน MotoGP 23 คือเรื่องของสภาพอากาศแบบไดนามิก หากอธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ คือสภาพอากาศจะส่งผลต่อการเล่นของเรา ถ้ามีฝนตกหนักเราจำเป็นที่จะต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการเล่นของตัวเองมากยิ่งขึ้น มีการเลือกประเภทของยางที่ใช้งานให้เหมาะว่าจะเป็นแบบ Hard หรือ Soft ขณะเดียวกันมันยังส่งผลต่อการเล่นแบบจริงจังของเราด้วยถ้าเกิดฝนดันตกมาระหว่างแข่ง เราจะต้องตัดสินใจว่าจะลุยต่อหรือแวะเข้าไปเปลี่ยนรถให้เหมาะสม อีกทั้งเมื่อสภาพอากาศมาเป็นตัวแปรในการเล่นจะยิ่งเพิ่มความท้าทายในการเล่นของเราขึ้นไปอีกระดับ

 

 

นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ neural aids เข้ามาเพื่อที่จะช่วยเหลือผู้เล่นผ่านระบบ AI ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาช่วยในการเล่นของผู้เล่นหน้าใหม่ที่อาจไม่รู้ว่าควรจะตัดสินใจยังไง อย่างเช่นเวลาที่เราจะเข้าโค้งเมื่อมาด้วยความเร็วสูงตัวระบบจะลดความเร็วของเราให้ และพยายามปรับมุมการเข้าโค้งให้เหมาะกับสถานการณ์ที่เจอ ช่วยลดโอกาสที่จะเกิดการชนอย่างที่ไม่ควรจะเป็น แต่สำหรับมือโปรที่ไม่ต้องการสามารถที่จะปิดระบบดังกล่าวได้เช่นกัน

 

 

กราฟิก

งานภาพใน MotoGP 23 ยังคงเอาไว้ซึ่งความรู้สึกดีแบบเดียวกันกับภาคก่อน ในแง่ของภาพรวมไม่ได้แตกต่างไปจากเดิมมากนัก แต่มีการเพิ่มฟีเจอร์ที่เกี่ยวข้องกับงานภาพเพิ่มเข้ามาอย่าง AMD FSR พร้อมกับเพิ่มรายละเอียดที่ตัวรถและนักขับให้ลงลึกยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันภายในสนามการแข่งมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ด้วยการเพิ่มฝูงชนและรอยยางที่ทิ้งเอาไว้

 

 

ในเรื่องของสภาพอากาศถือว่ามีการอัปเกรดขึ้นอย่างมากหากเราแข่งในสนามที่มีฝนตกหนักและระหว่างแข่งเราจะสังเกตได้เลยว่าเมื่อยางของเราหมุนไปในพื้นดังกล่าวจะมีน้ำที่กระจายออกมา รวมถึงควันที่เกิดจากความร้อนของยางที่มีความเร็วสูงทำให้เกิดควันขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด ช่วยเพิ่มประสบการณ์ในการเข้าถึงตัวเกมได้ดีกว่าเดิม

 

เสียง

ยังคงทำได้ดีสำหรับเรื่องของเสียงเครื่องยนต์ในเกมทุก ๆ การเร่งและถอนให้เสียงที่ชัดเจนและถูกต้อง ราวกับว่าเป็นได้เข้าไปขี่ด้วยตัวเอง นอกจากนี้เพลงประกอบในหน้าเมนูยังมีความหลากหลายและให้บรรยากาศที่ร่วมไปกับเกม ถือว่าเป็นอีกหนึ่งการปรับปรุงที่น่าสนใจไม่น้อยจากภาคก่อน

 

 

โหมดการเล่น

ภายในเกมยังมาพร้อมกับโหมดการเล่นที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น Career ที่ช่วยให้เราสามารถตะลุยไปกับการเล่นเพื่อคว้าแชมป์หลังจบการแข่งขันในแต่ละฤดูกาล หรือจะเป็นการเข้าไปเล่นในโหมดผู้เล่นหลายคนที่จะเพิ่มความท้าทายในการเล่นกับผู้เล่นอื่นในโหดมออนไลน์ แน่นอนว่าโหมดที่เราจะได้เล่นไปตลอดทั้งเกมคือ Career ที่จะช่วยทำให้เราพัฒนาตัวเองและตัวรถให้ดียิ่งขึ้น ขณะเดียวกันยังมีโหมดท้าทายที่จะช่วยให้เราทดสอบทักษะของตัวเองว่าจะมีความพร้อมรับมือสถานการณ์ที่เจอได้หรือไม่

 

 

โดยสรุปแล้ว MotoGP 23 เป็นเกมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเร็วที่ทำออกมาอย่างยอดเยี่ยมมีเนื้อหาหลากหลาย กราฟิกและเสียงที่สมจริง และรูปแบบการเล่นที่ท้าทาย เป็นสิ่งที่ผู้เล่นทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่าสามารถสนุกไปได้พร้อมกัน ใครที่อยากจะสัมผัสประสบการณ์แข่งต้อนรับการมาถึงของฤดูกาลแข่งขันใหม่ไปพร้อมกันไม่ควรพลาด สามารถหามาเล่นกันได้แล้วในหลากแพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็น PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ Steam

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
[รีวิว] Diablo IV การกลับมาของมารดาแห่งอสูร
เกมเนื้อเรื่องต่อจากภาค 3 ที่ห่างกันถึง 30 ปี
[รีวิว] Ace Racer : เปิด Ultimate แรงทะลุเส้นชัย
เกมมือถือแข่งรถแบบทีมสุดเท่สำหรับคนรักความเร็วบนถนน
[รีวิว] HG 1/144 Gundam Aerial ผู้พิทักษ์ของแม่มด
กันดั้มตัวเอกที่เปิดตัวได้กรี๊ดสลบ แถมมาพร้อมกิมมิกโล่สุดเท่
[รีวิว] HG 1/144 Shenlong Gundam ปลดปล่อยคมเขี้ยวมังกรใน Operation Meteor
ตัวสุดท้ายของแก๊งบอยแบนด์แห่ง Gundam Wing ที่รอมานานเกือบ 10 ปี